Đà Nẵng: “Cô chủ nhà trọ trong truyền thuyết” khiến sinh viên “lụy tim” trong mùa dịch

HHT - Giữa lúc dịch COVID-19 hoành hành gây bao khó khăn cho cuộc sống mọi người, nếu chủ nhà trọ nào cũng dễ thương và có tâm như cô thì tốt biết mấy!

Thời điểm dịch COVID-19 xuất hiện trở lại khiến ai ai cũng gặp khó khăn, đặc biệt là những bạn sinh viên sống xa gia đình, phải thuê trọ tại Đà Nẵng. Đang là thời gian nghỉ Hè nên những bạn sinh viên ở lại thành phố chủ yếu để học hè hoặc đi làm thêm để có tiền trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, bởi vì dịch bất ngờ quay trở lại, phải thực hiện cách ly xã hội đồng nghĩa với việc các bạn sẽ không thể đi học, đi làm trong 2 tuần.

Áp lực về tiền trọ, tiện điện nước cũng như tiền mua lương thực, nhu yếu phẩm và khẩu trang đè nặng trên vai khi không phải ai cũng có gia đình đủ sức hỗ trợ về mặt kinh tế. Trong tình thế khó khăn đó, tin nhắn của một cô chủ trọ được đăng tải đã khiến các bạn sinh viên nói riêng cũng như cộng đồng mạng nói chung “lụy tim” bởi quá ấm áp và dễ thương.

Đang lúc dịch khó khăn, dòng tin nhắn động viên của cô khiến mọi người đều cảm thấy ấm lòng (Nguồn: Hạnh Nguyễn - Re-up: Đà Nẵng Con Người)

Cùng với lời nhắn vô cùng dễ thương đó là những món quà cực kỳ quý giá ngay lúc này được cô tận tay xếp gọn gàng trong từng chiếc túi. Cô chủ siêu có tâm chuẩn bị thật nhiều gạo, trứng, dầu ăn, đường, bột ngọt và cả khẩu trang, chia đều thành từng túi để chia cho các phòng.

Từng túi quà đầy đủ cho từng phòng đã được cô chủ trọ tự tay xếp gọn gàng, các bạn sinh viên chỉ cần ghé và nhận nữa thôi (Nguồn: Hạnh Nguyễn - Re-up: Đà Nẵng Con Người)

Được biết, ở Đà Nẵng hiện tại có rất nhiều mạnh thường quân, trường Đại học quyên góp, hỗ trợ cho sinh viên ở lại Đà Nẵng đang gặp khó khăn. Những suất quà với mì tôm, trứng và gạo cho đến những hộp cơm được nấu sẵn,... đó là lời động viên, cổ vũ và khích lệ sinh viên giữ sức khỏe, cố gắng vượt qua gian đoạn khó khăn này.

Nhiều chủ trọ cũng chủ động hỗ trợ sinh viên như giảm giá phòng, tặng quà là lương thực hay nhu yếu phẩm cần thiết. Và câu chuyện về cô chủ trọ dễ thương nói trên là một trong những điều nhỏ mà đẹp đẽ đấy. Thế mới càng hiểu người Đà Nẵng ấm áp và tốt bụng đến nhường nào.

Các bạn sinh viên hào hứng đến nhận món quà ý nghĩa từ cô chủ nhà trọ tốt bụng (Nguồn: Hạnh Nguyễn - Re-up: Đà Nẵng Con Người)

Dưới bài đăng về cô chủ trọ dễ thương ở Đà Nẵng, một số bạn cũng chia sẻ những mẩu chuyện đáng yêu về chủ trọ mình thời COVID. Người thì được giảm 30% đến 50% tiền phòng, người thì được chủ trọ nấu cho ăn. Trong khi đó, một số bạn cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ, có chút ghen tỵ khi thấy “chủ trọ nhà người ta” có tâm ra sao, trong khi bác chủ trọ của mình nghĩ đến thì chỉ muốn hát câu: “Người đừng lặng im đến thế…”

Quán xá chính thức đóng cửa, teen Đà Nẵng biết làm gì để dỗ dành "chiếc bụng đói"?

Tạm biệt trà sữa thân yêu. Tạm biệt cả cà phê nữa. Tạm biệt lẩu, đồ nướng ngon. Đà Nẵng đóng cửa quán xá rồi. Teen Đà Nẵng từ nay biết làm gì để dỗ dành "chiếc bụng đói" đây?

Những hình ảnh cảm động từ “tâm dịch” Đà Nẵng: “Đà Nẵng giữ sức khỏe, Đà Nẵng hỉ?“

Những ngày này, Đà Nẵng đang căng mình phòng chống dịch COVID-19. Trong "trận chiến" chưa biết khi nào mới kết thúc này, Đà Nẵng vẫn thật dễ thương.

Hai địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam kiến nghị không tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020

Mới đây, hai địa phương là Đà Nẵng và Quảng Nam đã đưa ra kiến nghị dừng việc thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 do tình hình dịch COVID-19 đang trở nên phức tạp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!