Nếu người yêu cũ “dai” như bài tập Hóa thì đây là cách giải điểm 10 của “cô” Bích Phương

HHT - Người yêu cũ không khác gì bài tập Hóa, giải mãi không xong, không muốn giải cứ bắt giải mãi, bỏ thì thương vương thì tội (mình)...

Khi còn quen nhau, ngày nào gặp người ấy cũng là ngày đẹp trời nhưng nếu đã chia tay thì... bạn biết rồi đó. Dù biết rằng không thể "cùng nhau suốt kiếp", không hiểu sao, ba chữ "người yêu cũ" a.k.a ex, gà bông cũ, "gấu" cũ, người thương thành người lạ ấy cứ bám ta dai dẳng. Không yêu vì quá yêu, câu nói này chắc chắn... không dành cho người yêu cũ.
Đã "cưa tim" cắt cái rụp nhưng không hiểu sao người-yêu-cũ vẫn có sở thích... theo dõi bạn, trên mọi mặt trận. Từ facebook (đã ăn BLOCK ngon lành) thì "dọn đồ nghề" sang Instagram (để tên lạ lùng quá nên chưa kịp BLOCK).
Không chịu là stalker (người theo dõi người khác) thầm lặng, người yêu cũ reply trên mỗi story hay hình ảnh bạn đăng. Vì vậy, cũng không mất quá nhiều thời gian để bạn phát hiện người yêu cũ "hết thương cạn nhớ" í vẫn đang theo dõi bạn. 
Câu hỏi là: Nếu bạn phát hiện người yêu cũ theo dõi bạn thì nên làm gì? Trả lời tin nhắn sao cho "ngầu"? Cái kết "hợp lòng dân", "nắm được thì buông được" của Bích Phương trong MV mới "Em bỏ thuốc chưa?" sẽ cho bạn đáp án siêu ưng ý, vừa cà khịa "chuẩn" trend vừa mau chóng cắt "cái đuôi" khó chịu.
Nếu người yêu cũ

Chào mừng bạn đến với lớp học "trả lời tin nhắn người yêu cũ (không thân) sao cho chuẩn" của "cô giáo" Bích Phương. 

Nếu người yêu cũ

Có rất nhiều hỏi nhưng với người yêu cũ thì tất cả đều là câu hỏi tu từ. Nếu bên ấy đã thành tâm muốn biết thì đây cũng trả lời và kết thúc bằng icon "thiện lành" :).

Nếu người yêu cũ

Không nằm ngoài dự đoán, khi đuối lý thì người ta sẽ công kích thói quen (được cho là xấu) của người cũ. Nào, hãy nhẹ nhàng rắc một chút "khịa" trong cuộc trò chuyện cho thêm thú vị. 

Nếu người yêu cũ

Vừa đánh vừa xoa chỉ có thể là người yêu cũ! Bảo yêu mình, chia tay rồi lại vờ quan tâm mình, thế là nhớ mình à? Đáp lại một câu hỏi tu từ nên là một câu hỏi khác cho toại lòng nhau. 

Nếu người yêu cũ

Nếu đối diện bắt đầu có xu hướng tự sự về đêm, khi người ta bắt đầu có nhiều câu "chấm" thì đó đến phiên bạn đặt câu hỏi, tu từ hay không không quan trọng, quan trọng để đối diện... im lặng. 

Nếu người yêu cũ

Bài giải hay cỡ nào cũng phải đến hồi kết, giờ là lúc bạn nhẹ nhàng để kết bài mở. Cái kết đẹp nhất là khẳng định lời giải đồng thời cũng là lập luận xuyên suốt của mình: Tất cả đã là quá khứ, có không giữ mất đừng tìm, tạm biệt (không hẹn ngày gặp lại), kí tên. 

Nếu người yêu cũ Dù ở facebook hay Instagram, thậm chí bất cứ đâu, không thay đổi được số phận đâu, người-không-tiện-gọi-tên ạ...
Còn bạn, bạn đã có lời giải cao tay nào để người-không-tiện-gọi-tên ấy "sáng mắt ra"? Suy cho cùng, cái kết như thế nào vẫn thuộc quyết định của bản thân. Tin rằng bạn sẽ luôn có lời giải đúng cho chính mình! 
 
MV Em bỏ hút thuốc chưa - Bích Phương feat. traitimtrongvang
Nếu người yêu cũ

Dọn tủ áo là một việc tổn thương cảm xúc không kém những lần chia tay người yêu cũ

Bây giờ cách ly ở nhà 24/7 mà không thanh lọc nổi tủ quần áo thì sẽ chẳng bao giờ bạn làm việc này cả. Vì thế bắt tay vào ngay đi thôi!

Chuyện dở khóc dở cười mùa cách ly: Phải ở chung nhà với... người yêu cũ

Dù đã chia tay và không còn muốn dính líu gì đến nhau, nhưng những cặp đôi này không ngờ họ lại phải ở cùng nhau trong một ngôi nhà, thậm chí là chung giường 24/24h.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!