Ảnh "nhá hàng" album LOVE YOURSELF:Answer, giả thuyết nào cho lần trở lại của BTS?

HHT - Mỗi lần comeback, BTS đều mang đến những màn trình diễn mãn nhãn, ẩn sau đó luôn là những thông điệp ý nghĩa sâu sắc. Liệu album lần này sẽ được giải mã ra sao?

Ảnh "nhá hàng" album LOVE YOURSELF:Answer, giả thuyết nào cho lần trở lại của BTS?

Vượt qua định kiến về giới idol, nhìn nhận một cách khách quan, chúng ta có thể dễ dàng thấy âm nhạc BTS mang lại không chỉ có cái hào nhoáng bên ngoài của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc mà còn thấm sâu những thông điệp giàu tính nhân văn. 

Chính vì vậy, những sản phẩm âm nhạc của nhóm luôn tạo được tiếng vang, bất chấp cái nhìn khắt khe của một số đông người nghe nhạc. Sự trở lại lần này của nhóm cũng đã được ấn định vào ngày 24/08. Trước ngày ra mắt, Bighit đã hé lộ những bức ảnh chụp cho album. Các bức ảnh được xác định là chụp cho ver S và E của album.

Ảnh Ảnh

Ảnh Ảnh

Ver S LOVE YOURSELF: Answer

Các hình ảnh đã đưa đến những phán đoán định hình cho album của nhóm. Những thành viên với hàng tá camera đang chĩa vào, phải chăng chính là "cái bóng" của truyền thông lúc nào cũng như đang đeo bám. Không gian hẹp gợi lên cảm giác chật chội, gò bó cộng với những bộ trang phục mang hơi hướng của các diễn viên xiếc càng làm các anh chàng trở nên giống như những chú hề trước công chúng.

Những mắt, tay chính là ẩn dụ cho sự kiểm soát, cái nhìn hiếu kì hay vô số bàn tay đang cố tìm cách để chạm vào họ, tìm cách lấn sâu vào đời tư cá nhân. Cuộc sống của các anh chàng luôn có những sự đeo bám, những tin đồn, những áp lực vô hình khiến sự tự do không thể tồn tại, khiến con người của họ càng ẩn sâu sau "lớp áo" mà truyền thông đã khoác lên.

Đó còn là những tâm tư mà bất kì người nổi tiếng nào cũng muốn được giãi bày, muốn nhận được sự đồng cảm và đặc biệt là cần được tôn trọng không gian cá nhân.

Ở ver E, chúng ta thấy các chàng trai bị trói buộc như những con rối treo trên hộc tủ cũ kĩ, phải giật dây hay vặn dây cót theo ý muốn của con người để hoạt động.

Ảnh

Các tấm ảnh khác của các thành viên lại được thể hiện rất thơ mộng, như đang chìm đắm vào không gian cổ tích.

Ảnh

Ảnh Ảnh

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Hình dung một cách mơ hồ, những chàng trai của chúng ta sống trong quả cầu trong suốt đẹp đẽ cũng giống như hoàng tử sống trong câu chuyện cổ tích. Thế nhưng, đó chỉ là vẻ đẹp người ta dựng nên, cái đẹp nhìn từ bên ngoài. Nếu đổi lại bằng cái nhìn từ bên trong thì ta mới thấu hết những nỗi niềm không nói ra thành lời, sự đè nén, nỗi cô đơn tột cùng.

Cũng có thể suy luận rằng, các anh chàng cũng chỉ như cậu bé Peter Pan, giấu tuổi trẻ cùng con người thật trong thế giới của riêng mình, bảo vệ nó khỏi những tổn thương dư luận gây ra.

Dường như với tựa của album, các chàng trai muốn mang đến câu trả lời: trong mọi hoàn cảnh phải luôn yêu thương chính con người mình, dù bạn là ai, dù thế giới xung quanh làm tổn thương bạn như thế nào, hãy luôn yêu bản thân mình.

Thông điệp của album lần này vẫn chỉ dừng lại ở mức độ suy đoán, có chăng cũng chỉ là giả thiết qua những tấm ảnh. Cùng chờ đến ngày 24/08 để giải mã trọn vẹn ý nghĩa của LOVE YOURSELF: Answer.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!