Ý tưởng tuyệt vời của một sinh viên trầm cảm

Ai cũng có thể nhận được những bức “thư tình”!!!

HHT - Những bức thư tình ẩn danh đã nâng đỡ tinh thần và tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của rất nhiều người. Chỉ cần bạn yêu cầu, bạn cũng có thể nhận được “thư tình” viết tay hẳn hoi!

Khi bác đưa thư đem đến cho bạn một bức thư đầy yêu mến, thì hẳn là bạn cảm thấy rất vui chứ?

Thế nếu không phải một bức thư, mà là hàng chục bức thư viết tay, trong đó là những từ ngữ yêu thương và động viên thì sao nhỉ?

Đó chính là suy nghĩ của Hannah Brencher - người đã khởi xướng phong trào More Love Letters (Thêm nhiều thư tình) - sau khi trải qua rất nhiều thăng trầm của lứa tuổi 20. Thời điểm ấy, chị là sinh viên, sống một mình ở thành phố New York và phải chiến đấu với bệnh trầm cảm.

Thư tình cho tất cả mọi người: Ý tưởng tuyệt vời của một sinh viên bị trầm cảm - ảnh 1 Chị Hannah Brencher từng cảm thấy vô cùng buồn bã và cô độc.

Vì quá buồn mà không có ai ở bên, nên chị Brencher đã bắt đầu viết vào sổ đầy những lời tốt đẹp mà chính chị cần nghe nhất. Rồi chị xé những tờ giấy trong sổ ra, để chúng lại ở nhiều nơi trong thành phố - trên xe bus, ở thư viện, trong túi một chiếc áo bán ở cửa hàng - để người khác có thể tìm thấy được.

“Sau đó, tôi đăng trên blog của mình một câu hỏi đơn giản: ‘Hôm nay bạn có cần ai viết cho mình một bức thư tình không?’. Và thật bất ngờ, rất nhiều người đã liên lạc, kể cho tôi nghe những câu chuyện đau lòng” - Chị Brencher kể với một kênh tin tức - “Thế là cuộc sống của tôi thay đổi mãi mãi, và tôi dành cả năm sau đó để viết hàng trăm lá thư tình cho những người xa lạ ở khắp nơi trên thế giới”.

Thư tình cho tất cả mọi người: Ý tưởng tuyệt vời của một sinh viên bị trầm cảm - ảnh 2 Một bức thư tình đính trên băng ghế ở công viên: “Gửi: Bất kỳ ai”.

Vì ngày càng nhận được nhiều yêu cầu, nên chị Brencher liền lập hẳn một trang web là moreloveletters.com với những chiến dịch viết thư để giúp những người đang cần sự quan tâm hoặc cần được động viên.

Bất kỳ ai cũng có thể tự mình, hoặc thay mặt cho một người mà mình biết, yêu cầu nhận được thư tình. Hằng tuần, chị Brencher sẽ đăng những yêu cầu mới nhận được và mời những người ghé thăm trang web hãy viết thư cho bất kỳ người yêu cầu nào, hoặc cho tất cả những người có yêu cầu thì càng tốt. Vậy là, những người đang cần một chút yêu thương lại sẽ có thể nhận được rất nhiều yêu thương, từ rất nhiều người, ở khắp mọi nơi.

Với cộng đồng hàng chục nghìn người trên Facebook, tính đến nay, tổ chức của chị Brencher đã gửi đi hơn 250.000 bức thư tới những người cần nhận được. Bản thân chị Brencher cũng đã viết 500 bức thư tình.

Thư tình cho tất cả mọi người: Ý tưởng tuyệt vời của một sinh viên bị trầm cảm - ảnh 3 Một phần trong số rất nhiều “thư tình” sắp được gửi đi.

Nhưng việc này không giống như những chương trình kết bạn qua thư. Bởi người viết được hướng dẫn là không ghi kèm theo thông tin cá nhân. Chị Brencher tin rằng, mối kết nối nhẹ nhàng được tạo ra qua một bức thư, dù là thư ẩn danh, sẽ khiến cả người nhận lẫn người gửi đều vui hơn rất nhiều.

“Tôi luôn hy vọng rằng có ai đó sẽ cảm thấy được yêu thương, được trân trọng, và bớt cô độc mỗi khi họ nhận được một bức thư” - Chị Brencher nói - “Nhưng việc viết thư còn có ích cho cả người viết nữa. Vì họ sẽ tìm những lời mà chính họ cũng cần được nghe, và trao chúng cho người khác”.

Có những hành động lan tỏa yêu thương đã được bắt đầu từ một suy nghĩ nhỏ như vậy đấy!

GOOD NEWS

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!