DMCA.com Protection Status

Anh ship thức ăn bị ngã dưới trời mưa: Lời nhắc nhở chúng ta cảm thông hơn với các shipper

HHT - Hình ảnh một anh ship thức ăn khi bị ngã đã vội kiểm tra hàng thay vì lo cho bản thân khiến ai cũng thấy chạnh lòng.

Lúc trời đang mưa to hoặc trước giờ các tiệm ăn uống đóng cửa, vẫn có rất nhiều người ship hàng đang đứng chờ mua thức ăn. Đó là vì rất nhiều người muốn ăn một chiếc bánh mỳ, hay uống một cốc trà sữa, nhưng không phải rời khỏi căn phòng thoải mái ở nhà mình.

Bởi vậy mà những người ship thức ăn, đồ uống có thể sẽ bận rộn hơn vào những thời điểm không thuận lợi: Trời mưa to, hoặc nắng như đổ lửa, hoặc tối muộn.

Shipper bị ngã dưới trời mưa, quên cả đau vội kiểm tra thức ăn của khách - ảnh 1 Bên ngoài nhiều tiệm ăn ở Malaysia luôn có nhiều xe của các shipper chờ lấy thức ăn cho khách. Ảnh: AFP.

Vài ngày trước, trên mạng xã hội ở Malaysia, mọi người liên tục chia sẻ hình ảnh một người ship thức ăn chạy xe giữa trời mưa như trút. Thật không may, do trời mưa, đường trơn nên xe bị đổ, anh ấy bị ngã lăn ra đường.

Bình thường, người bị ngã xe sẽ xuýt xoa đau đớn, xem bản thân có bị trầy trụa hay không. Nhưng người ship hàng này thì khác: Anh vội vã kiểm tra xem thức ăn có bị sao không. Sau đó anh mới nhặt chiếc điện thoại ướt nhẹp của mình ở dưới đất lên.

Shipper bị ngã dưới trời mưa, quên cả đau vội kiểm tra thức ăn của khách - ảnh 2 Anh shipper bị ngã lăn ra đường dưới cơn mưa tầm tã. Ảnh: Facebook.

Vài người nhìn thấy vậy đã chạy ra giúp dựng lại xe để anh shipper có thể đi tiếp, kịp giao thức ăn tới cho khách hàng.

Câu chuyện và hình ảnh này đã được chia sẻ hơn 15.000 lần. Nó đặc biệt khiến mọi người xúc động bởi trong thời điểm này, nhiều người thích ở nhà gọi đồ ăn cho an toàn. Cộng đồng mạng nhắc nhau hãy thông cảm và kiên nhẫn hơn với các shipper, nhất là vào những lúc thời tiết xấu hoặc giao thông không thuận tiện.

Shipper bị ngã dưới trời mưa, quên cả đau vội kiểm tra thức ăn của khách - ảnh 3 Vì cuộc sống, các shipper không quản ngại mưa nắng để đi giao hàng. Ảnh: Facebook.

Nhiều cư dân mạng ở Malaysia kết luận: “Dù thế nào, cũng có sao đâu nếu chúng ta tử tế hơn một chút với những người đã rất cố gắng để phục vụ mình”.

Shipper bị ngã dưới trời mưa, quên cả đau vội kiểm tra thức ăn của khách - ảnh 4

Làm bánh sôcôla trong 2 phút: Công thức làm bánh nhanh hơn cả gọi ship!

Hóa ra, câu “dễ như ăn bánh” phải được chuyển thành “dễ như làm bánh” mới đúng!

Không cần “lên rừng, xuống biển”, thần dược giúp bạn hạnh phúc hóa ra ở ngay trong nhà

Kỳ diệu chưa, uống nước không chỉ đã khác mà còn cải thiện tâm trạng của bạn nữa đấy!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!