Blogger chứng minh rằng cỡ quần áo của các hãng không hề chuẩn và kết luận cực thú vị

HHT - Khi đặt mua đồ online, nhất là đặt từ nước ngoài về thì chúng ta chỉ biết căn cứ vào size. Nhưng một blogger đã rất bất ngờ khi thấy chiếc quần jeans cỡ to của Zara lại bé hơn quần cỡ nhỏ của ASOS. Và điều mà cô ấy rút ra được mới là tuyệt vời.

Becki, một Instagrammer ở Leeds (Anh), mới đặt mua 3 chiếc quần jeans từ các thương hiệu quen thuộc, nhưng mỗi chiếc quần một cỡ khác nhau. Đơn giản là vì cô ấy muốn chứng minh rằng cỡ quần áo “không phải là khoa học chính xác đâu”.

Blogger chứng minh rằng cỡ quần áo của các hãng không hề chuẩn và kết luận cực thú vị - ảnh 1 Một blogger đã mua 3 chiếc quần của 3 hãng, với 3 cỡ khác nhau để thử xem hệ thống đo size có chuẩn không. Ảnh: Instagram.

Becki đã mua quần màu trắng, size 8 của ASOS, quần màu đen, size 10 từ Topshop và quần màu xanh, size 12 của Zara. Sau đó, cô chia sẻ lên Instagram hình ảnh cô thử cả 3 chiếc quần và miêu tả: “Quần size 8, hơi bó một chút, nhưng vẫn mặc vào được. Quần size 10, rộng rãi, thoải mái. Quần màu xanh, tôi thậm chí không kéo được qua hông, mà nó là size 12 đấy! Bảo sao mà mọi người mua đồ online căn cứ theo size vẫn cứ nhầm!”.

Blogger chứng minh rằng cỡ quần áo của các hãng không hề chuẩn và kết luận cực thú vị - ảnh 2 Quần cỡ 12 của Zara - không ních vào nổi. Ảnh: Instagram.

Becki viết thêm: “Đối với tôi, điều này thật điên rồ. Vì nếu tôi không tự tin về ngoại hình của mình, thì những cái quần này sẽ khiến tôi cảm thấy thật tồi tệ, hoặc quá gầy, hoặc quá mập. Cho nên, tôi xin các bạn, đừng để quần áo định nghĩa cảm xúc của bạn về chính bạn. Đừng gắn giá trị của bản thân với con số trên cái mác quần áo”.

Chưa hết, Becki cũng khẳng định: “Quần áo được tạo ra để vừa với cơ thể bạn. Đừng bao giờ thay đổi cơ thể bạn chỉ để vừa được vào quần áo. Đừng để một món đồ mặc không vừa bóp méo nhận thức về vẻ đẹp cơ thể của bạn. Bạn là đủ”.

Blogger chứng minh rằng cỡ quần áo của các hãng không hề chuẩn và kết luận cực thú vị - ảnh 3 Quần cỡ 8 của ASOS còn to hơn quần cỡ 12 của Zara. Ảnh: Instagram.

Có vẻ Becki đã chạm đến nỗi lòng của rất nhiều người, vì bài đăng của cô được khen ngợi không ngớt. Một người viết: “Cảm ơn bạn đã chia sẻ điều này, tôi nghĩ rất nhiều người cần nghe”. Hay một người khác bình luận: “Quên những cỡ quần áo đi, hãy yêu cơ thể chính mình”.

Blogger chứng minh rằng cỡ quần áo của các hãng không hề chuẩn và kết luận cực thú vị - ảnh 4

(Theo Cornwall Live)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!