Cô bạn chế tạo “khẩu trang hạnh phúc” cho người khiếm thính trong mùa dịch

HHT - Cô bạn Ashley Lawrence và mẹ đã dùng những miếng nhựa trong suốt và vải từ ga trải giường để thiết kế một loại “khẩu trang hạnh phúc” cho người điếc và gặp vấn đề thính giác.

Ashley Lawrence là sinh viên năm ba của trường Đại học Eastern Kentucky. Theo học khoa Giáo dục dành cho người khiếm thính, Ashley nhận ra biểu cảm trên khuôn mặt liên quan rất nhiều đến việc thể hiện ngôn ngữ ký hiệu và thiết kế “kín bưng” của khẩu trang truyền thống sẽ khiến nhóm người này gặp khó khăn trong việc tiếp nhận những thông tin quan trọng. 

Cô bạn sáng tạo Chiếc khẩu trang độc đáo để "không ai bị bỏ lại phía sau"

Chiếc khẩu trang đặc biệt có một “cửa sổ trong suốt” để người điếc và khiếm thính có thể đọc khẩu hình và thấy được biểu cảm người khác. Hai dây đeo cũng được thiết kế to hơn và dài hơn để không vướng vào các thiết bị trợ thính của người dùng.

Cô bạn sáng tạo Thiết kế tập trung vào việc đảm bảo việc giao tiếp bằng khẩu hình.
Cô bạn sáng tạo Được đo cắt tỉ mỉ 
Cô bạn sáng tạo Thành phẩm “khẩu trang hạnh phúc” giúp 5% dân số hạnh phúc hơn trong cuộc chiến chống COVID-19.
Ashley cung cấp miễn phí những chiếc khẩu trang này cho những người cần nó. Tuy nhiên, vì là sản phẩm handmade số lượng có hạn, do đó cô bạn sẽ đăng tải video hướng dẫn làm mẫu khẩu trang này trên Youtube để mọi người có thể làm theo và cung cấp cho cộng đồng người khiếm thính ở khu vực mình sống.

Phát minh tấm chắn làm giảm nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 cho bác sĩ

Với tấm chắn này, thời gian cho mỗi lần lấy mẫu bệnh phẩm cổ họng giảm từ 1 phút xuống còn 20 giây. Quan trọng là nó ngăn nguy cơ lây nhiễm virus từ người bệnh sang bác sĩ.

 

Sống tích cực giữa mùa đại dịch COVID-19

Nữ sinh năm cuối trường ĐH Sư phạm - ĐH Thái Nguyên Nguyễn Thuý Quỳnh đã làm gì trong những ngày đại dịch COVID-19? Nguyễn Thuý Quỳnh cũng là MC, diễn viên, ca sĩ được nhiều bạn trẻ biết đến với những ca khúc cover triệu view trên mạng xã hội như Từng yêu, Em gì ơi?...

Tặng 12.000 khẩu trang vải cho người có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) Thanh niên Thành phố đã đứng ra kêu gọi, vận động các nguồn lực may 12.000 khẩu trang tặng miến phí cho người nghèo, người vô gia cư tại TP. HCM.

(Huffpost, boredpanda)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!