Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó

HHT - Chúng ta thường tưởng rằng cuộc sống luôn bình thường và tẻ nhạt. Nhưng không phải như vậy. Nếu bạn nhìn kỹ hơn, bạn sẽ thấy cuộc sống rất tốt đẹp và thú vị. Trong nhiều trường hợp, là do con người đã tạo nên những điều tốt đẹp và thú vị đó.

Thực ra, chúng ta không hay gặp những điều to lớn phi thường. Chính những điều nho nhỏ trong cuộc sống làm cho thế giới này trở nên hết sức thú vị. Những hiện tượng, những điều khác biệt tưởng như nhỏ xíu nhưng rất bất ngờ sẽ có thể khiến bạn đi chậm lại, hoặc dừng bước. Và bạn sẽ mỉm cười, nhận ra rằng, đôi khi, thế giới thật khó đoán và kỳ diệu. Và rất đáng trân trọng.

Ảnh lạ: Những bức ảnh cho thấy cuộc sống không phải lúc nào cũng “bình thường” - ảnh 1 Tìm được một cái cỏ bốn lá đã là may mắn, mà người này tìm được những hai. Nhưng họ lại băn khoăn: “Thế này nghĩa là may mắn gấp đôi, hay là… cái nọ hủy may mắn của cái kia?”.

Chúng ta thật khó định nghĩa thế nào là bình thường hay khác thường. Mỗi ngày, chúng ta làm hầu hết mọi việc theo thói quen. Cuộc sống xung quanh dường như cũng vậy, cứ đều đều diễn ra. Nhưng ngoài những điều đặc biệt của tự nhiên, thì mỗi con người đều có thể tạo ra những điều đặc biệt. Ai cũng vậy.

Ảnh lạ: Những bức ảnh cho thấy cuộc sống không phải lúc nào cũng “bình thường” - ảnh 2 Con người luôn đầy ắp những ý tưởng: Người này tin rằng “giữ khoảng cách xã hội” không chỉ dừng ở việc tiếp xúc thông thường, mà còn phải giữ bàn chải đánh răng cách xa nhau nữa.

Mà bạn cũng không cần đến cây đũa thần hay siêu năng lực. Mỗi người đều có thể chạm tới người khác, để lại một chút ảnh hưởng của mình, tạo nên chút khác biệt, bằng cách chú ý nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn, và MUỐN làm gì đó khác đi. Dù chỉ một chút. Mỗi ngày một chút.

Ảnh lạ: Những bức ảnh cho thấy cuộc sống không phải lúc nào cũng “bình thường” - ảnh 3 Một cửa hàng ở Bangkok có hai loại giỏ: Giỏ màu hồng cho những người cần nhân viên trợ giúp, giỏ màu đen cho những người không cần. Vậy là nhân viên sẽ biết tìm đúng người để giúp, còn nhiều khách hàng thì không cảm thấy bị làm phiền.

Chính vì nhiều người đã để ý hơn một chút, mà họ nhìn thấy những điều “khác với bình thường” trong cuộc sống. Hoặc cũng có thể do họ biết yêu quý cả những điều nhỏ nhất. Vậy bạn hãy ngắm nhìn những khoảnh khắc đặc biệt như thế nhé - nhờ có sức mạnh của Internet mà chúng đang được chia sẻ khắp thế giới đấy.

Ảnh lạ: Những bức ảnh cho thấy cuộc sống không phải lúc nào cũng “bình thường” - ảnh 4 Có người làm rơi cốc thủy tinh và nó vỡ ra một cách hoàn hảo như thế này! Liệu có thể dùng một trong hai mảnh để uống… nửa cốc nước không nhỉ?.

Và bây giờ rõ ràng là thời điểm thích hợp để bạn sống chậm lại, lắng nghe và quan sát nhiều hơn. Đừng quên ghi lại những hình ảnh bất ngờ trong cuộc sống và tiếp tục share nhé!

Ảnh lạ: Những bức ảnh cho thấy cuộc sống không phải lúc nào cũng “bình thường” - ảnh 5 Lon nước này cho bạn hướng cái nắp về phía chữ cái đầu tiên trong tên bạn, để bạn nhớ rằng lon nào là của mình (nếu ngồi uống cùng nhiều người). Tuy nhiên, nếu bạn tên là Hiền và uống cùng với Hương, Huyền, Hà… thì cũng vậy thôi!
Ảnh lạ: Những bức ảnh cho thấy cuộc sống không phải lúc nào cũng “bình thường” - ảnh 6 Lớp băng tuyết trên chiếc xe này lăn xuống một cách tự nhiên, tạo ra những hình trông như… cuộn giấy vệ sinh!!! Đôi khi, thiên nhiên sẽ có những cách trang trí rất thú vị.
Ảnh lạ: Những bức ảnh cho thấy cuộc sống không phải lúc nào cũng “bình thường” - ảnh 7 Tạo hóa thực sự rất kỳ diệu: Chân của bạn thú cưng này có hai màu lông, chia đôi ở chính giữa một cách hoàn hảo!.
Ảnh lạ: Những bức ảnh cho thấy cuộc sống không phải lúc nào cũng “bình thường” - ảnh 8 Ai cũng đang ở nhà nhiều hơn bình thường, nên có người đã rảnh rỗi bẻ (hoặc cắn) bánh thành… cả bảng chữ cái luôn! Đúng là vừa ăn vừa học!
Ảnh lạ: Những bức ảnh cho thấy cuộc sống không phải lúc nào cũng “bình thường” - ảnh 9 Việc rửa tay thường xuyên sẽ giúp bạn chống bệnh tật. Vì vậy mà bên ngoài một cửa hàng nọ có bồn rửa tay không-dùng-tay. Tức là, bạn dùng chân ấn lên một cái cần ở phía dưới thì nước sẽ chảy ra để rửa tay. Quá thông minh và sạch sẽ.
Ảnh lạ: Những bức ảnh cho thấy cuộc sống không phải lúc nào cũng “bình thường” - ảnh 10 Những người biết chú ý sẽ luôn nhận ra những điều đặc biệt: Bóng của cái đèn này in trên trần trông quá giống mặt nạ của Iron Man!
Ảnh lạ: Những bức ảnh cho thấy cuộc sống không phải lúc nào cũng “bình thường” - ảnh 11 Đây không phải là bị in lỗi, mà đây là mã Morse trên lon nước vitamin. Nó có nghĩa là: “Tôi không gặp nguy hiểm gì cả. Tôi chỉ muốn kết bạn, dựa trên sự thấu hiểu và tôn trọng dành cho mã Morse”. Ngộ nghĩnh không?
Ảnh lạ: Những bức ảnh cho thấy cuộc sống không phải lúc nào cũng “bình thường” - ảnh 12 Ớt chuông màu vàng, cam, đỏ, xanh thì quen mặt rồi. Nhưng có người còn thu hoạch được cả ớt chuông màu tím. Và họ bình luận: “Ớt chuông cosplay thành… cà tím!”.
Ảnh lạ: Những bức ảnh cho thấy cuộc sống không phải lúc nào cũng “bình thường” - ảnh 13 Bất ngờ chưa, phần cà-phê lem ra bên ngoài cốc lại tạo thành một nụ cười xinh xắn.
Ảnh lạ: Những bức ảnh cho thấy cuộc sống không phải lúc nào cũng “bình thường” - ảnh 14 Mật khẩu wifi là 10 chữ số đầu tiên của đáp án, trời đất, đúng là một cách để học Toán trong khi không đến trường.

Nhất định phải thử: “Bánh... Cách Ly” - món ăn dành riêng cho "team cấm cung"!

Trong thời đại dịch, nhiều tiệm bánh trên khắp thế giới đã thích nghi bằng cách làm những chiếc “Bánh Cách Ly”, mang theo thông điệp nhắc nhở người mua thực hiện những việc làm giữ sức khỏe.

Đôi khi, chúng ta gặp người giống hệt mình ở những nơi bất ngờ nhất

Những điều trùng hợp, tình cờ thực ra xảy ra rất thường xuyên trong cuộc sống. Chẳng hạn, ai mà ngờ được là có lúc mình nhìn thấy ai đó… giống hệt mình chứ?

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!