Mách bạn cách “sống ảo-tung-chảo” mùa cách ly #quarantine

HHT - Trước hiểm họa virus đang rong chơi bên ngoài thì “quarantine” (cách ly) trong nhà là thượng sách! Nhưng làm sao vừa ở nhà vừa có thể "sống ảo" lung linh đây?

Từ "quarantine", nghĩa là cách ly để phòng chống dịch bệnh, được gọi theo số 40 (tiếng Ý là quaranta) ngày các thủy thủ của một đoàn tàu được yêu cầu neo đậu ngoài khơi để tránh lây lan dịch bệnh vào đất liền trong Cái Chết Đen ở Châu Âu vào thế kỉ 14. Việc phải ở trong nhà nhiều ngày đặt ra nhu cầu cấp thiết giải tỏa sự bí bách và nhu cầu “muốn đi chơi” của những người trẻ. Gần đây, ở khắp nơi trên mạng xã hội, giới trẻ đã dời “địa điểm” sống ảo của mình về căn nhà ấm cúng home-sweet-home!

1. Phòng ngủ 

Tận hưởng những ngày ngủ nướng là cách giải trí lành mạnh này rất thịnh hành trong giới học sinh, sinh viên khi họ không phải thức dậy từ rất sớm để đến trường. 

Mách bạn cách sống ảo mùa #quarantine - ảnh 1 Ảnh: Khanh Chi Nguyen

Phòng ngủ chính là nơi ta sống thật với chính mình nhất! Chính vì vậy, nhắc đến phòng ngủ là nhắc đến việc dành thời gian cho chính mình: Làm những việc mình yêu thích, hoàn thành những kế hoạch và dự định của bản thân. Đây không chỉ là một cách làm bớt nhàm chán khi sống trong bốn bức tường xung quanh mình mà còn làm ý nghĩa hơn những ngày “nghỉ” hiếm có này. 

2. Phòng khách/ sinh hoạt gia đình

Kì nghỉ "bất đắc dĩ" này cũng là dịp ta sống chậm lại và quan tâm nhiều hơn đến những người thân xung quanh mình. Sẽ vui biết mấy khi bạn nhận ra mình luôn có một gia đình! Chính vì vậy, phòng khách là nơi mọi người nhất định phải check-in trong mùa này đó.

Mách bạn cách sống ảo mùa #quarantine - ảnh 2 Ảnh: Khanh Chi Nguyen

Ngoài nơi gặp gỡ các thành viên trong gia đình, phòng khách cũng "kiêm" luôn phòng tập. Thời điểm này, giữ cho bản thân thật khỏe mạnh là một điều vô cùng quan trọng. Chỉ 30 phút mỗi ngày cho một sức khỏe tốt thật là một món hời đúng không nhỉ. 

3. Phòng bếp 

Tập vào bếp chắc chắn là một trải nghiệm thú vị khi bạn có dịp được tự tay chuẩn bị và nấu cho gia đình mình những món ăn ngon. Vào bếp không chỉ rèn luyện chính mình cho tương lai, hay giúp giảm thiểu chi phí ăn ngoài đắt đỏ, nó là một cách để tạo những kỉ niệm đẹp với các thành viên khác. Và chắc chắn trong công cuộc tập tành này, các món ăn #made_by_teen cũng được "lên sóng" chứ nhỉ.

Mách bạn cách sống ảo mùa #quarantine - ảnh 3 Ảnh: Khanh Chi Nguyen

4. Kệ/ tủ sách 

Với khối lượng thời gian trống bỗng nhiên nhiều hẳn lên, rất nhiều teen đã tìm đến sách. Và kệ sách cũng được hưởng một phần spotlight trong công cuộc "sống ảo" này.

Mách bạn cách sống ảo mùa #quarantine - ảnh 4 Ảnh: Khanh Chi Nguyen

Sách là một người bạn và người thầy tuyệt vời trong thời gian xa rời trường học. Tìm hiểu về một lĩnh vực mới mà bạn quan tâm hay học một ngôn ngữ mới đều là cách tốt để rèn luyện bộ não và vun đắp cho tinh thần trong thời gian này đấy!

5. Ban công 

Ngắm nhìn thành phố “trông như đêm 30” là cái thú của các bạn trẻ thời “ở nhà quá nhiều”. Làn gió “quarantine” đã thổi bay khói bụi khó chịu và tiếng ồn ào của đường xá thường ngày. 

Mách bạn cách sống ảo mùa #quarantine - ảnh 5 Ảnh: Khanh Chi Nguyen

6. Sân thượng/ sân vườn 

Học trồng trọt và tận hưởng sự thích thú nhìn sự sống đâm chồi nảy lộc kể cả trong giai đoạn khó khăn nhất và yêu cuộc sống hơn. 

Mách bạn cách sống ảo mùa #quarantine - ảnh 6 Ảnh: Khanh Chi Nguyen
Chẳng cần đến công viên hay đồi hoa, khu vườn tại gia vẫn lung linh khi lên hình, đúng không cả nhà?

Học ngay sao Việt bí quyết ở nhà tránh dịch cũng có ảnh sống ảo siêu đẹp

Dù có phải ở lỳ trong nhà cách ly xã hội thì các sao Việt vẫn cho ra những bức hình đẹp chẳng kém gì chụp ở studio xịn xò.

Hàng xóm thời cách ly: Happy Quarantine! Rót rượu cho nhau từ trên hai tầng gác!

Trong thời tự cách ly, mọi người vẫn nghĩ ra được rất nhiều cách để tương tác với nhau.

Ai đi cách ly cũng lạc quan tích cực như Võ Hoàng Yến thì Covid-19 cũng phải né

Nhìn vào nhật ký những ngày đi cách ly của Võ Hoàng Yến, chúng ta sẽ thấy cách ly không đáng sợ, chỉ có tâm thế bi quan hay kêu ca than vãn mới đáng sợ thôi.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!