“Những chiếc máy trao tặng” khiến mọi người làm việc tốt dễ như mua kẹo

HHT - Mùa lễ hội năm nay, “những chiếc máy trao tặng” đã xuất hiện để mọi người dễ dàng tặng quà cho những người khó khăn.

“Những chiếc máy trao tặng” khiến mọi người làm việc tốt dễ như mua kẹo

Vào cuối năm nay, có một cách mới để mọi người ở Denver (bang Colorado, Mỹ) có thể làm từ thiện – và cách này siêu dễ, siêu nhanh. Đó chính là nhờ “những chiếc máy trao tặng”, được đặt ở quảng trường lớn của thành phố, từ giờ đến khi bước sang năm mới.

Những chiếc máy này trông giống y như máy bán hàng tự động. Nhưng sau khi bỏ tiền vào hoặc quẹt thẻ tín dụng và bấm nút, thì người sử dụng sẽ được chọn sản phẩm mà họ sẽ quyên góp cho các quỹ từ thiện địa phương hoặc trên khắp thế giới.

Rất nhiều người xếp hàng chờ sử dụng “chiếc máy trao tặng”.

Những “người mua hàng” có thể dùng tiền mình quyên góp để lựa chọn tặng những thứ như thức ăn, sách, đồ dùng vệ sinh cá nhân…, với giá trị từ vài đôla đến vài trăm đôla.

Hiện nay chỉ có 10 chiếc máy như thế này ở khắp nước Mỹ và chúng cũng chỉ hoạt động vào những dịp nhất định. Theo một người phụ trách các quỹ từ thiện thì “bạn có thể tặng cả bỉm hoặc tã cho các gia đình khó khăn, hoặc những bữa ăn nóng cho những người vô gia cư”.

Thậm chí, ở những chiếc máy này còn có một vài tùy chọn rất độc đáo, như là quyên góp một con gà cho một gia đình nghèo ở đất nước xa xôi nào đó.

Một số lựa chọn trên máy: ba quả bóng đá, năm chiếc ba-lô đi học…

Sarah Twiss, một người đến sử dụng máy để quyên góp, nói: “Khi cuộc sống của chúng ta đầy đủ về vật chất, chúng ta dễ quên đi rằng chỉ một thứ rất nhỏ như một con gà cũng có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong cuộc sống của người nào đó khác. Thật tuyệt vời khi chúng ta có thể nhìn vượt ra ngoài thế giới của riêng mình và chia sẻ với những người thực sự cần”.

Twiss nói, rồi gia đình cô sẽ còn quay lại dùng máy, vì cô muốn quyên góp thêm một chú heo con nữa.

Nhiều trẻ em được bố mẹ dẫn tới sử dụng máy để hiểu về ý nghĩa thực sự của mùa lễ hội.

Một trong những quỹ từ thiện sẽ nhận được tiền quyên góp từ những chiếc máy này là Mile High Ministries. Họ là tổ chức giúp đỡ những người vô gia cư thoát khỏi cảnh sống lang thang.

“Việc làm từ thiện này cũng dễ như là việc bạn ghé vào một cái máy bán hàng tự động và mua một cái kẹo vậy” – Một người ở tổ chức Mile High Ministries giải thích – “Chỉ bằng cách nhấn cái nút, bạn có thể giúp đỡ được nhiều gia đình khác ở Denver và trên thế giới”.

Và đó có lẽ là một trong những cách chi tiêu có ý nghĩa nhất vào mùa lễ hội cuối năm.

CBS DENVER

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!