Ông Joe Biden từng theo học tại những trường Đại học danh tiếng nào của Mỹ?

HHT - Sau khi tốt nghiệp ngành Lịch sử và Khoa học Chính trị của Đại học Delaware, ông Joe Biden tiếp tục theo học trường Luật - Đại học Syracuse ở Mỹ.

Trường Đại học Delaware

Đại học Delaware là một trong những trường đại học công lập lâu đời nhất tại Mỹ - ba trong số 10 sinh viên đầu tiên của trường là những người đã ký vào bản Tuyên ngôn Độc lập của Mỹ.

Ông Joe Biden từng theo học tại hai ngôi trường Đại học nào của Mỹ? - ảnh 1

Trường Đại học Delaware được tọa lạc tại thành phố Newark, bang Delaware. Được coi như một nét đẹp truyền thống tại Bờ Đông, Đại học Delaware nằm ngay tại trung tâm các thành phố lớn. Đồng thời, đại học Delaware chỉ cách thành phố New York và thủ đô Washington khoảng 2 giờ đi xe. Khuôn viên trường bao quanh khu vực trung tâm Main Street. Đây là trung tâm thương mại lớn nơi giao thoa giữa đời sống sinh viên và cộng đồng của Newark. Đặc biệt, từ campus của trường, sinh viên có thể lái xe hoặc đi tàu tới bãi biển Delaware nổi tiếng, chỉ cách 1 giờ về phía nam.

Ông Joe Biden từng theo học tại hai ngôi trường Đại học nào của Mỹ? - ảnh 2

Đại học Delaware tổ chức đào tạo một loạt các lĩnh vực bao gồm 145 chuyên ngành cử nhân, 126 chuyên ngành thạc sỹ và 61 chuyên ngành tiến sỹ. Các chuyên ngành đào tạo phổ biến nhất tại đại học Delaware bao gồm: Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Khoa học Xã hội, Kỹ thuật; Chuyên môn Y tế và Chương Trình Giáo Dục. Một số chuyên ngành đào tạo hàng đầu của đại học Delaware bao gồm Vật lý trị liệu và Kỹ thuật Hóa học.

Ông Joe Biden từng theo học tại hai ngôi trường Đại học nào của Mỹ? - ảnh 3

Trường có khoảng 23,000 sinh viên đến từ 90 quốc gia trên thế giới theo học với tỷ lệ tốt nghiệp 82%. Mức lương trung bình sau tốt nghiệp là $50,000 (khoảng 1,15 tỷ đồng) đối với bậc cử nhân và $67,500 (1.55 tỷ đồng) đối với bậc thạc sĩ.

Trường Luật - Đại học Syracuse

Tọa lạc tại Tiểu bang New York, Đại học Syracuse là một học viện nổi tiếng thế giới với chất lượng học thuật xuất sắc. Cách Thành phố New York chỉ khoảng bốn tiếng rưỡi di chuyển, ngôi trường lâu đời này sở hữu một khu học xá tuyệt đẹp, pha trộn giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại cùng những khoảng không gian xanh mát. Trường được Times Higher Education Rankings 2020 xếp trong top 300 trường Đại học trên thế giới và nằm ở vị trí 54 của Mỹ tại bảng xếp hạng U.S. News mới nhất.

Syracuse được biết đến với một cộng đồng sinh viên gắn kết, các chương trình thể thao nổi bật cùng những hoạt động ngoại khóa ấn tượng. Tuy nhiên, điều mang lại danh tiếng lớn nhất cho trường chính là một cơ sở nghiên cứu hàng đầu thế giới, chú trọng vào việc cung cấp các cơ hội giáo dục đẳng cấp toàn cầu cho sinh viên quốc tế.

Ông Joe Biden từng theo học tại hai ngôi trường Đại học nào của Mỹ? - ảnh 4

Nhà trường cung cấp các chương trình đào tạo chú trọng nghiên cứu và đổi mới. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và sĩ số lớp học quy mô nhỏ, Syracuse sẽ giúp bạn tạo dựng sự nghiệp thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn muốn theo đuổi. Syracuse có hơn 200 ngành học chính cùng 100 phân ngành.

Ông Joe Biden từng theo học tại hai ngôi trường Đại học nào của Mỹ? - ảnh 5

Syracuse có 13 trường và khoa trực thuộc, cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng bao gồm: Khoa Kiến Trúc, trường Văn chương và Khoa học, Khoa Sư phạm, Trường Kỹ thuật và Khoa học Máy tính, trường Thể thao và Động lực con người David B. Falk, Khoa Thông tin học, Trường Luật, Khoa Quản lý Martin J. Whitman, trường Công dân và Công vụ Maxwell, Khoa Truyền thông công S.I. Newhouse, trường Nghệ thuật Thị giác và Biểu diễn (VPA), theo học bán thời gian tại Syracuse: University College (UC) và Khoa Sau đại học.

Ông Joe Biden từng theo học tại hai ngôi trường Đại học nào của Mỹ? - ảnh 6

Trường Luật - Đại học Syracuse mà ông Joe Biden từng theo học là trường cấp bằng tiến sĩ Luật được Hiệp hội Luật sư Mỹ công nhận vào năm 1923. Hiện, trường có khoảng 600 sinh viên thuộc 58 khoa. Thống kê năm 2018 cho thấy, toàn trường có 87,3% sinh viên trường tốt nghiệp có việc làm ổn định, nhiều sinh viên nhận được những công việc với mức lương cao (trên 70.000 USD (khoảng 1,7 tỷ đồng)/năm).

3 bài học thành công rút ra từ chiến thắng của ông Joe Biden trước Tổng thống Trump

Mọi chuyện đã ngã ngũ sau kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, và ông Joe Biden sắp tới sẽ bước chân vào Nhà Trắng, thế chỗ ông Donald Trump. Từ chiến thắng của ông Biden, chúng ta có thể rút ra được những bài học quan trọng cho cuộc sống của chính mình.

Tại sao nói chiến thắng dành cho ông Joe Biden chính là chiến thắng dành cho du học sinh?

Trong thời gian vừa qua, có những giai đoạn du học sinh ở Mỹ thấp thỏm lo âu vì những chính sách có thể buộc họ phải rời nước Mỹ. Tiếp đến là việc nhiều du học sinh, đặc biệt là du học sinh châu Á, cũng bớt ưa thích các trường đại học ở Mỹ. Nhưng mọi việc có thể thay đổi sau chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử 2020.

Ông Joe Biden chiến thắng, “phó tướng” Kamala Harris trở thành người phụ nữ quyền lực nhất

“Chúng ta thành công rồi, Joe!” - Đó là điều mà bà Kamala Harris đã reo lên khi nói chuyện điện thoại với ông Joe Biden sau một cuộc bầu cử có quá nhiều cái “nhất” và cái “đầu tiên”. Và bản thân bà Kamala cũng tạo nên một mốc lịch sử đáng tự hào.
Ông Joe Biden từng theo học tại hai ngôi trường Đại học nào của Mỹ? - ảnh 7

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!