Vừa đầu năm học, phụ huynh ở Mỹ đã giận dữ vì trường cho học sinh ăn thực phẩm thối, mốc

HHT - Học sinh vừa trở lại trường, nhiều phụ huynh ở Mỹ đã giận điên người khi chưa hết nỗi lo COVID-19 thì đã lo vấn đề an toàn thực phẩm cho các con. Bởi bữa ăn trưa ở một số trường trông rất ghê sợ, với thức ăn thối và mốc.

Một học sinh ở Atlanta (bang Georgia, Mỹ) khi mở hộp thức ăn trưa ở trường ra đã thấy hình ảnh rất “kém ngon”: Một quả táo thối và mấy củ cà-rốt mốc.

“Tôi thấy rất ghê sợ” - Renita Harris, phụ huynh của học sinh ở học khu Các trường công lập Atlanta (APS), nói.

Sau đó, phụ huynh này lập tức đăng vấn đề lên mạng xã hội.

Các phụ huynh khác cũng góp thêm vào, cho biết rằng trong món salad gà của con họ có sợi tóc hay lông gì đó.

Vừa đầu năm học, phụ huynh ở Mỹ đã giận dữ vì trường cho học sinh ăn thực phẩm thối, mốc - ảnh 1 Bữa trưa ở trường với cà-rốt mốc và táo thối khiến phụ huynh học sinh "ghê sợ". Ảnh: CBS.

Harris cũng đã gửi ảnh bữa ăn trưa của con mình cho giáo viên, cũng như Ban Dinh dưỡng của APS.

Sau đó, phía học khu trả lời rằng họ rất quan tâm đến chất lượng và giá trị dinh dưỡng trong bữa trưa tại trường của học sinh, và họ hứa sẽ điều tra cặn kẽ. APS cho biết, “tai nạn” này không phản ánh chất lượng chung của bữa ăn tại các trường thuộc học khu.

Nhưng những lời nói của học khu cũng không khiến mọi người bớt lo lắng, vì phụ huynh ở hạt DeKalb tại cùng bang cho biết, vừa tuần trước, họ cũng nghi ngờ về an toàn thực phẩm trong bữa trưa của con mình. Phụ huynh tên là Amal Abdulmalik nói: “Có vệt gì đó màu vàng trên bánh mỳ. Trông rất kinh. Con tôi không dám ăn thức ăn đó”.

Vừa đầu năm học, phụ huynh ở Mỹ đã giận dữ vì trường cho học sinh ăn thực phẩm thối, mốc - ảnh 2 Có món bị mốc rất nhiều, có lát bánh mỳ thì ngả màu vàng không hiểu vì sao, nên học sinh không dám ăn. Ảnh: CBS.

Nhiều bậc phụ huynh bình luận rằng cho con đi học kiểu này thì quá nguy hiểm cho sức khỏe cho con cái mình, đặc biệt là trong khi chưa hết đại dịch nữa.

Học khu Hạt DeKalb sau đó lên tiếng xin lỗi và nói chuyện này sẽ không lặp lại.

Vừa đầu năm học, phụ huynh ở Mỹ đã giận dữ vì trường cho học sinh ăn thực phẩm thối, mốc - ảnh 3 Một quả táo thối, mốc trong bữa trưa mà nhà trường đưa cho học sinh. Ảnh: CBS.

Những việc này xảy ra sau khi sinh viên ĐH New York kêu ca về những bữa ăn mà họ nhận được trong thời gian phải cách ly ở trường, khiến nhiều người không hài lòng về cách xử lý và cung cấp thực phẩm cho học sinh, sinh viên tại nhiều trường học các cấp tại Mỹ.

Vừa đầu năm học, phụ huynh ở Mỹ đã giận dữ vì trường cho học sinh ăn thực phẩm thối, mốc - ảnh 4 

Sinh viên ĐH New York kêu ca về bữa ăn khi cách ly: Quá nghèo nàn, thậm chí bị mốc!

Nhiều sinh viên đang phải cách ly tại Đại học New York (Mỹ) cùng kêu ca trên mạng xã hội về những bữa ăn tại đây. Có hôm thì chẳng nhận được bữa ăn nào, có lúc lại nhận đủ 3 bữa, nhưng là… cùng một lúc!

(Theo CBS)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!