Người nghiện nặng chơi game sẽ trông đáng sợ như thế nào sau 20 năm nữa?

HHT - Những hình ảnh này ít nhiều cũng là một lời cảnh tỉnh cho những ai đang nghiện game và duy trì lối sống không tích cực.

Trong báo cáo Phân loại Thống kê Quốc tế về Bệnh tật và Các vấn đề Sức khỏe liên quan (ICD 11), cập nhật vào tháng 5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã xếp nghiện game vào nhóm các rối loạn tâm thần, đặc trưng bởi hành vi chơi dai dẳng, tái diễn, dù là trực tuyến hay ngoại tuyến.

Nghiện game quá đà sẽ khiến bạn trông như thế này sau 20 năm nữa - ảnh 1 “Game thủ nghiện game” sẽ trông như thế nào sau 20 năm nữa nếu vẫn cứ duy trì lối sống như thế này. (Ảnh: O.C)

Mãi cho đến gần đây, WHO mới khuyến nghị mọi người nên ở nhà chơi game vì đây là hình thức giải trí tại gia, có thể giúp mọi người dễ dàng kết nối với nhau trong thời điểm cách ly xã hội để tránh virus lây lan. Tuy nhiên, cũng giống như tất cả các hoạt động khác, chơi game cũng cần có giới hạn và bạn chắc chắn cũng sẽ không muốn nghiện game nữa sau khi xem xong loạt ảnh dưới đây.

Cụ thể, sau khi tiến hành thu thập dữ liệu từ các tổ chức uy tín như NHS, National Geograph, WHO và UKIE, nhóm nghiên cứu đến từ O.C đã phác thảo hình ảnh một “game thủ nghiện game” sẽ trông như thế nào sau 20 năm nữa nếu vẫn cứ duy trì lối sống như thế này.

Nghiện game quá đà sẽ khiến bạn trông như thế này sau 20 năm nữa - ảnh 2 Game thủ này có đôi mắt với đầy tơ máu, đồng tử đen mở to hơn bình thường vì thường xuyên nhìn máy tính với cường độ cao. (Ảnh: OC)
Nghiện game quá đà sẽ khiến bạn trông như thế này sau 20 năm nữa - ảnh 3 Cơ thể biến dạng bất thường của game thủ sau 20 năm. (Ảnh: OC)

Game thủ nghiện game này được gọi là Michael. Hình dạng của nhân vật này khiến không ít người xem hoảng sợ với đôi mắt với đầy tơ máu, đồng tử đen mở to hơn bình thường.

Theo O.C, vì ở trong phòng kín không có ánh sáng trong thời gian dài nên làm cho da của game thủ này thiếu đi Vitamin D và B12, từ đó khiến da trở nên trắng bệch thiếu sức sống, đầu cũng hói dần đi.

Do không vận động nhiều nên bụng to của game thủ cũng to bất thường vì tích mỡ, mặc dù thân hình không hề mập mạp.

Nghiện game quá đà sẽ khiến bạn trông như thế này sau 20 năm nữa - ảnh 4 Phần da ở đầu ngón tay bị chai đi nhiều và xương ngón tay cũng trở nên biến dạng. (Ảnh: O.C)
Nghiện game quá đà sẽ khiến bạn trông như thế này sau 20 năm nữa - ảnh 5Phần vai và lưng nhân vật cũng bị gù đi vì ngồi nhiều và không đúng tư thế. (Ảnh: O.C)

Do thao tác với bàn phím cùng bấm chuột thường xuyên nên phần da ở đầu ngón tay bị chai đi nhiều và xương ngón tay cũng trở nên biến dạng. Phần vai và lưng nhân vật cũng bị gù đi vì ngồi nhiều và không đúng tư thế. Bên cạnh đó, do game thủ này thường đeo tai nghe nên sau 20 năm thì phần đầu của anh ta cũng biến dạng trầm trọng.

Ngoài ra, không chỉ ảnh hưởng nửa thân người trên, phần thân dưới của game thủ này cũng bị biến dạng theo nhiều năm. Vì phải ngồi thường xuyên nên máu ở chân không được lưu thông gây ra phù nề, và còn có thêm phần sưng to ở mắt cá chân.

Nghiện game quá đà sẽ khiến bạn trông như thế này sau 20 năm nữa - ảnh 6 Phần thân dưới của game thủ này cũng bị biến dạng trầm trọng do ngồi máy trong thời gian dài. (Ảnh: O.C)

Có thể nhiều người sẽ không tin, nhưng phải biết rằng, mô hình của Michael là mô phỏng theo hình dạng biến chứng của những người chơi game thành nghiện trên thế giới và được thực hiện trên nhiều nghiên cứu.

Đây ít nhiều cũng là một lời cảnh tỉnh cho những ai đang nghiện game nặng và duy trì lối sống không tích cực.

Nghiện game quá đà sẽ khiến bạn trông như thế này sau 20 năm nữa - ảnh 7

Top 10 nhân vật mạng xã hội được teen theo dõi nhiều nhất, bạn đang “follow” ai?

Top 10 nhân vật trên mạng xã hội mà teen thích theo dõi nhất trong đầu năm 2020 bao gồm các ngôi sao thời trang, YouTuber, và hơn thế nữa…

5 lý do khiến bạn không thể rời mắt khỏi Realme 6 nếu thích chụp ảnh hoặc chơi game

Chỉ mới ra mắt hơn 1 tuần thôi, nhưng Realme 6 vẫn đủ sức đánh bật các đối thủ cùng phân khúc để giành lấy thiện cảm của người dùng, nhờ trang bị những tính năng hàng đầu sau đây.

Facebook ra mắt tính năng giúp người dùng... cai nghiện mạng xã hội

Với chế độ Quiet Mode mới này, người dùng Facebook có thể bớt sử dụng mạng xã hội hơn.

Hướng dẫn cách tạo ảnh phong cách Phục Hưng, “hot trend” làm mưa làm gió trên Facebook

Cư dân mạng đang vô cùng thích thú với AI Gahaku, công cụ biến những bức ảnh "sống ảo" đơn thuần thành tranh vẽ thời Phục Hưng vô cùng độc đáo và lạ mắt.

Chân dung bé mèo được mệnh danh đến từ... hành tinh khác

Không lông, da nhăn nheo, khuôn mặt cau có, em mèo Xherdan nổi tiếng với các biệt danh như "con mèo ngoài hành tinh", "con mèo xấu nhất thế giới"...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!