Ở nhà quá rảnh? Cho cả tủ giày “đi spa” với 6 bước cực đơn giản!

HHT - Phải ở nhà cách lý xã hội trong 15 ngày, sao bạn không tranh thủ thời gian rảnh rỗi này để tân trang lại những đôi giày thể thao của mình nhỉ?

Để kéo dài tuổi thọ giày thể thao bạn đã làm gì? Lau chùi thường xuyên hay phải gửi em ý đến tiệm "spa giày"? Nhưng bây giờ khi tất cả các cửa hàng đã đóng cửa vì cách ly xã hội thì làm sao đây? Hãy làm thử theo những hướng dẫn làm sạch giày bằng máy giặt dưới đây, đảm bảo bạn sẽ vừa lòng.
1. Trước tiên cần kiểm tra giày của bạn không bị rách, không bị bong đế và phải là chất liệu chắc chắn giặt được với nước.
Các bước làm sạch giày thể thao trong tích tắc - ảnh 1

2. Để tránh quá nhiều bùn đất bám đế giày thì bạn nên làm sạch qua đế bằng bàn chải nhỏ và hãy tháo dây giày ra để giặt riêng.

Các bước làm sạch giày thể thao trong tích tắc - ảnh 2
3. Nên dùng gel hoặc nước giặt chứ không nên dùng bột giặt và nhiệt độ nước của máy khi giặt không được vượt quá 30 độ C.
Các bước làm sạch giày thể thao trong tích tắc - ảnh 3
4. Nếu bạn có mồ hôi chân thì nên cho một thìa baking soda vào bên trong mỗi chiếc giày rồi để chúng qua đêm trước khi cho vào máy giặt.
Các bước làm sạch giày thể thao trong tích tắc - ảnh 4
5. Mỗi  chiếc giày bạn nên cho vào một chiếc túi giặt và nếu bạn giặt 1 đôi thì bạn nên cho thêm 1 chiếc khăn bông vào giặt cùng. Bạn cũng có thể giặt 2 - 3 đôi cùng một lúc, miễn là mỗi chiếc nên để trong một cái túi và màu của các đôi giày không bị phai.
Các bước làm sạch giày thể thao trong tích tắc - ảnh 5
6. Giặt xong bạn nên để giày khô bằng cách phơi nắng hoặc dùng giấy vệ sinh thấm, tránh việc sử dụng máy sấy thì giày sẽ bền màu hơn.
Các bước làm sạch giày thể thao trong tích tắc - ảnh 6

Bỗng một ngày "đại boss" biến thành... "thú mỏ vịt"

Bỗng một ngày bạn nhận ra rằng mình đang nuôi một... "con thú mỏ vịt" chứ không phải là một chú chó.

Góc siêu cute: Khoảnh khắc khi lần đầu gặp gỡ chú lười của... em cá heo

Sống chung không nhớ rõ đã bao lâu, nhưng tới giờ các cư dân trong cùng một sở thú mới được gặp mặt nhau.

The Bright Side

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!