Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu

HHT - Là một trong những tòa nhà có kiến trúc lạ mắt nổi tiếng châu Âu, Walden 7 trở thành thánh địa sống ảo du khách không nên bỏ qua khi tới Tây Ban Nha.

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu

Walden 7 là tòa dân cư được thiết kế bởi Ricardo Bofill Taller de Arquitectura, nằm ở thị trấn Sant Just Desvern, phía tây Barcelona, Tây Ban Nha. Dự án ban đầu bao gồm 4 sân trong và khoảng 500 nhà ở.

Ảnh: Veeceecheng.

Ảnh: Beryldingemansjewellery, Faustin_texas.

Tòa chung cư có 15 tầng với những căn hộ nhìn ra 5 mảnh sân ở giữa. Thiết kế ở đây chú trọng tới không gian công cộng và vườn cây xanh thoáng mát. Hầu hết căn hộ đều có tầm nhìn bên ngoài và khu vực sân. Một số tầng có cầu bắc ngang và ban công.

Ảnh: Veeceecheng, Mfilms_lv.

Tất cả lối đi ngoài trời được đặt theo tên của các nhà thơ, nhà triết học, nhà khoa học và nhà hoạt động chính trị. Các căn hộ có kích thước khác nhau, diện tích từ 30-120 m2.

Ảnh: Alovely_garden, Cosin_han.

Tên của tòa nhà lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Walden Two của nhà tâm lý học hành vi B. F. Skinner, xuất bản năm 1948. Dự án Walden 7 mang ý nghĩa rằng những điều bạn không tưởng tượng được và không tin là sự thật vẫn có thể xuất hiện trên thế giới.

Ảnh: Alwaysbeenhere_carol, Kyrayau.

Việc xây dựng Walden 7 bắt đầu vào năm 1972. Mặt tiền ban đầu được phủ bằng gạch men nhỏ. Do gạch có thể rơi và gây nguy hiểm, hầu hết đã được gỡ bỏ trong đợt trùng tu năm 1995. Tòa nhà ban đầu dự định là một trong 5 khối. Tuy nhiên, 4 khối còn lại không bao giờ được xây dựng.

Ảnh: _Kassidybbb, Hello_klin

Với kiến trúc lạ mắt và độc đáo, tòa nhà trở thành hình ảnh mang tính biểu tượng của địa phương, thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế ghé thăm để check-in, sống ảo. Nơi đây cũng là một trong những công trình được thiết kế kỳ lạ nổi tiếng ở châu Âu.

news.zing.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!