TikTok, Facebook phát động chiến dịch lan tỏa sự tích cực trong mùa dịch COVID-19

HHT - Bạn có thể tham gia những chiến dịch ý nghĩa dưới đây để góp phần lan tỏa những thông điệp tích cực đến cộng đồng trong thời gian cách ly phòng dịch COVID-19 tại nhà.

#ThankYouHero

Việt Nam là một trong những quốc gia đang khống chế khá tốt sự lây lan của COVID-19 nhờ vào sự đồng lòng, đoàn kết của người dân và hơn hết là sự đóng góp quan trọng của đội ngũ chiến sĩ áo trắng - những người luôn tiên phong, xông pha trên mọi mặt trận phòng chống dịch.

Mỗi người Việt Nam đều biết ơn sâu sắc đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên… những con người đang làm việc không mệt mỏi, bất chấp khuôn mặt bị hằn đỏ vì những lớp khẩu trang, mồ hôi bết tóc vì trang phục bảo hộ hay đôi tay sưng rộp do đeo găng và chà rửa hóa chất trong thời gian dài.

Cộng đồng mạng gửi lời tri ân đến các chiến sĩ áo trắng đang chiến đấu chống COVID-19 - ảnh 1 Chiến dịch #ThankYouHero đang nhận được nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng.

Trong lúc này, hơn ai hết, những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch rất cần có sự động viên chia sẻ của cộng đồng, xã hội và người dân cả nước. Mới đây, mạng xã hội TikTok đã khởi động chiến dịch #ThankYouHero (cảm ơn những người hùng).

Cùng chiến dịch #thankyouhero, Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể nhân dân, các cơ quan chức năng và đặc biệt là của đội ngũ bác sĩ, y tế. Bài đăng ngay lập tức đã nhận được hưởng ứng của nhiều bạn trẻ cũng như giới nghệ sĩ.

Cộng đồng mạng gửi lời tri ân đến các chiến sĩ áo trắng đang chiến đấu chống COVID-19 - ảnh 2 Nghệ sĩ tham gia hưởng ứng lời kêu gọi cám ơn các bác sĩ của Bộ Y tế. 
#SocialForGoodVN

Trong khi đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và nhằm hướng tới mục tiêu tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để mang lại những tác động tích cực, hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam đẩy lùi dịch COVID-19, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (CTĐVN) cùng hơn 60 nghệ sĩ Việt ra mắt chương trình livestream #SocialForGoodVN - Chung tay đẩy lùi COVID-19 trên nền tảng Facebook.

Tham gia chương trình sẽ là các nghệ sĩ như Quyền Linh, Sam, Hồng Vân, Xuân Bắc, Quỳnh Anh Shyn, Võ Hoàng Yến, Châu Bùi, Khả Ngân, Thảo Trang, H'Hen Niê, Thu Trang, Tiến Luật, Anh Đức, Lý Nhã Kỳ, Nguyễn Trần Khánh Vân, Lê Dương Bảo Lâm, Trần Tiểu Vy, VirusS,... 

Cộng đồng mạng gửi lời tri ân đến các chiến sĩ áo trắng đang chiến đấu chống COVID-19 - ảnh 3 Buổi livestream đầu tiên sẽ được phát trực tiếp trên trang Facebook của nghệ sĩ Quyền Linh, trang Facebook của nghệ sĩ Nguyễn Hà My (Sam) vào lúc 19:00 - 20:00 ngày 17-4-2020.

Dưới sự dẫn dắt của MC Quyền Linh, MC Sam và sự góp mặt của những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực giải trí, âm nhạc, chương trình sẽ thảo luận những chủ đề liên quan đến dịch COVID-19 đang được khán giả quan tâm, đồng thời chia sẻ những thông điệp tích cực từ các nghệ sĩ Việt.

Thông qua #SocialForGoodVN, Facebook cũng chính thức phát động thử thách #ỞNhàLàNhất nhằm khuyến khích cộng đồng chia sẻ những mẹo hay và độc đáo để việc ở nhà trở nên thú vị và sáng tạo.

Đặc biệt, Quyền Linh, Sam và các nghệ sĩ Việt cũng kêu gọi quyên góp ủng hộ quỹ của chương trình. Toàn bộ số tiền sẽ được gửi đến Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ y tế, người nhiễm và nghi ngờ nhiễm được cách ly để phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Google “thả tim” đến các “người hùng” đang ngày đêm chống dịch COVID-19

Trận chiến với COVID-19 chưa bao giờ dễ dàng với tất cả chúng ta, nhất là với những y bác sĩ và nhân viên y tế ở tuyến đầu. Tuy nhiên, họ vẫn lao ra trận bằng tất cả sự quyết tâm bởi họ biết rằng sau lưng mình luôn có những "hậu phương" vững chắc.

Đang có “World Tour” hoành tráng nhưng COVID-19 không thể No.1 BXH Tìm kiếm vì điều này

Từ khóa, sự kiện "bá đạo" nào mà vượt mặt được cả "ngôi sao đang lên" COVID-19 trên BXH Tìm kiếm của Google thế nhỉ?

Thế hệ Z tiếp lửa cho cộng đồng trên mặt trận chống đại dịch COVID-19

Truyền thông online, tham gia đội ngũ tình nguyện và cả gây quỹ là những cách thức mà người trẻ đang hăng hái thực hiện nhằm tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. 

Sinh viên Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

Đoàn Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM đã trao tặng kinh phí 50 triệu đồng cho Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP. Hồ Chí Minh với mục đích cùng chung tay với cộng đồng và người dân TP.HCM đẩy lùi dịch COVID-19.

Đại học Monash phát hiện loại thuốc có khả năng điều trị COVID-19

Một nghiên cứu do Đại học Monash tiến hành đã phát hiện một loại thuốc chống ký sinh trùng hiện có sẵn tại nhiều nơi trên thế giới có thể tiêu diệt virus Corona (SARS-CoV-2) trong vòng 48 giờ.

 

Cộng đồng mạng gửi lời tri ân đến các chiến sĩ áo trắng đang chiến đấu chống COVID-19 - ảnh 4  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!