Hình ảnh lạ giống y “khuôn mặt ngoài đại dương” xuất hiện trên Google Maps có thể là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số người dùng mạng đã phát hiện ra hình ảnh lạ trên Google Maps: Đó là những vệt đen trên đại dương, tạo thành hình giống y như biểu cảm của một khuôn mặt. Dân mạng có đủ kiểu suy đoán, thậm chí có những người còn lo lắng cho rằng “đại dương đang giận dữ”. Nhưng cũng có người đưa ra lời giải thích có vẻ hợp lý hơn.

Mới đây, một người dùng mạng ở Mỹ đã rất bất ngờ khi thấy trên Google Maps có một hình ảnh lạ: Những vệt lớn màu đen, trông như những cái bóng, tạo thành hình giống y như biểu cảm của một khuôn mặt trên vùng biển gần Santa Barbara (bang California, Mỹ).

Người này đã đăng hình ảnh lên mạng xã hội và viết: “Thứ gì trên biển mà trông lạ thế này?”.

Ngay lập tức, hình ảnh thu hút được sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng, trong đó có những người cho rằng trông “khuôn mặt” đó trên nền đại dương thật “ma quái”.

Hình ảnh lạ giống y “khuôn mặt ngoài đại dương” xuất hiện trên Google Maps có thể là gì? ảnh 1

Hình ảnh trên Google Maps. Ảnh: Reddit.

Ai cũng thắc mắc về những “vệt” bí ẩn này và đặt câu hỏi rằng nó có thể là gì. Họ viết những bình luận như:

“Rõ ràng là một khuôn mặt. Đại dương đang nổi giận rồi”.

“Tôi thì thấy giống mã morse. Đây nhất định là một thông điệp bí mật gì đó”.

“Có phải là một tin nhắn gửi cho người ngoài hành tinh không? Vì ký hiệu lớn thế này thì từ trên rất cao cũng nhìn thấy được”.

Cũng có những người cho rằng đây là các con tàu tình cờ sắp xếp thành hình gương mặt, nhưng lại bị phản đối vì các con tàu không có hình kỳ lạ như vậy, như trong ảnh thì chẳng lẽ có một con tàu hình tròn xoe?

Trong khi mọi người tranh cãi liên tục mà chẳng đi đến được kết luận nào, thì một người đưa ra gợi ý rằng đó có thể là các giàn khoan dầu.

Hình ảnh lạ giống y “khuôn mặt ngoài đại dương” xuất hiện trên Google Maps có thể là gì? ảnh 2

Có thể hình "khuôn mặt" được tạo thành từ những giàn khoan dầu? Ảnh: Google Street View.

Sau đó, một người đã đi tìm ảnh trên Google Street View và cho rằng, nếu nhìn kỹ trong một bức ảnh Google Street View (ảnh trên) mà chụp từ bờ biển tại Santa Barbara thì có thể thấy 3 giàn khoan dầu mờ mờ ở phía đằng xa. Lời giải thích này được nhiều người cho là hợp lý nhất, nên netizen kêu gọi ai sống ở gần khu vực bờ biển đó thì hãy chụp ảnh rõ hơn để xem đó có đúng là các giàn khoan dầu hay không.

Hình ảnh lạ giống y “khuôn mặt ngoài đại dương” xuất hiện trên Google Maps có thể là gì? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.