Hình ảnh lạ giống y “khuôn mặt ngoài đại dương” xuất hiện trên Google Maps có thể là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số người dùng mạng đã phát hiện ra hình ảnh lạ trên Google Maps: Đó là những vệt đen trên đại dương, tạo thành hình giống y như biểu cảm của một khuôn mặt. Dân mạng có đủ kiểu suy đoán, thậm chí có những người còn lo lắng cho rằng “đại dương đang giận dữ”. Nhưng cũng có người đưa ra lời giải thích có vẻ hợp lý hơn.

Mới đây, một người dùng mạng ở Mỹ đã rất bất ngờ khi thấy trên Google Maps có một hình ảnh lạ: Những vệt lớn màu đen, trông như những cái bóng, tạo thành hình giống y như biểu cảm của một khuôn mặt trên vùng biển gần Santa Barbara (bang California, Mỹ).

Người này đã đăng hình ảnh lên mạng xã hội và viết: “Thứ gì trên biển mà trông lạ thế này?”.

Ngay lập tức, hình ảnh thu hút được sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng, trong đó có những người cho rằng trông “khuôn mặt” đó trên nền đại dương thật “ma quái”.

Hình ảnh lạ giống y “khuôn mặt ngoài đại dương” xuất hiện trên Google Maps có thể là gì? ảnh 1

Hình ảnh trên Google Maps. Ảnh: Reddit.

Ai cũng thắc mắc về những “vệt” bí ẩn này và đặt câu hỏi rằng nó có thể là gì. Họ viết những bình luận như:

“Rõ ràng là một khuôn mặt. Đại dương đang nổi giận rồi”.

“Tôi thì thấy giống mã morse. Đây nhất định là một thông điệp bí mật gì đó”.

“Có phải là một tin nhắn gửi cho người ngoài hành tinh không? Vì ký hiệu lớn thế này thì từ trên rất cao cũng nhìn thấy được”.

Cũng có những người cho rằng đây là các con tàu tình cờ sắp xếp thành hình gương mặt, nhưng lại bị phản đối vì các con tàu không có hình kỳ lạ như vậy, như trong ảnh thì chẳng lẽ có một con tàu hình tròn xoe?

Trong khi mọi người tranh cãi liên tục mà chẳng đi đến được kết luận nào, thì một người đưa ra gợi ý rằng đó có thể là các giàn khoan dầu.

Hình ảnh lạ giống y “khuôn mặt ngoài đại dương” xuất hiện trên Google Maps có thể là gì? ảnh 2

Có thể hình "khuôn mặt" được tạo thành từ những giàn khoan dầu? Ảnh: Google Street View.

Sau đó, một người đã đi tìm ảnh trên Google Street View và cho rằng, nếu nhìn kỹ trong một bức ảnh Google Street View (ảnh trên) mà chụp từ bờ biển tại Santa Barbara thì có thể thấy 3 giàn khoan dầu mờ mờ ở phía đằng xa. Lời giải thích này được nhiều người cho là hợp lý nhất, nên netizen kêu gọi ai sống ở gần khu vực bờ biển đó thì hãy chụp ảnh rõ hơn để xem đó có đúng là các giàn khoan dầu hay không.

Hình ảnh lạ giống y “khuôn mặt ngoài đại dương” xuất hiện trên Google Maps có thể là gì? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm