Hình vẽ bí ẩn từ 2.000 năm trước mới được phát hiện, bạn sẽ bất ngờ khi biết đó là hình gì

HHT - Ngay khi chúng ta tưởng rằng con người hiện đại đã tìm ra hết những điều bí ẩn của thế giới rồi thì điều kỳ lạ khác lại xuất hiện. Một hình vẽ khổng lồ lại mới được phát hiện ở Cao nguyên Nazca kỳ bí, và bạn thử đoán xem đó là hình gì?

Những đường nét, hình thù với kích thước lớn đến lạ lùng vẫn còn là bí ẩn chưa có lời giải ở Sa mạc Nazca (Peru), đến mức người ta đặt riêng tên cho chúng là Nazca Lines (Những hình vẽ ở Nazca) và được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Những tưởng vùng đất này đã được nghiên cứu mãi rồi, nhưng đến bây giờ, một hình vẽ (cũng khổng lồ) lại mới được phát hiện ra.

Và đó là hình một chú mèo!

Hình vẽ bí ẩn từ 2.000 năm trước mới được phát hiện, bạn sẽ bất ngờ khi biết đó là hình gì ảnh 1

Bức vẽ khổng lồ mới được phát hiện ở vùng đất kỳ bí Nazca. Ảnh: Daily Star.

Bức vẽ mới được khám phá này cho thấy một chú mèo dài tới 36,5 mét, và chú mèo này đã nằm yên trên một ngọn đồi suốt gần 2.000 năm qua mà chẳng ai biết.

Nhà khảo cổ học Jhonny Isla, người quản lý Công viên Khảo cổ học Nazca-Palpa, nói rằng hình vẽ được phát hiện trong khi người ta cố cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines kỳ bí và nổi tiếng.

Hình vẽ bí ẩn từ 2.000 năm trước mới được phát hiện, bạn sẽ bất ngờ khi biết đó là hình gì ảnh 2

Nhà khảo cổ học Isla. Ảnh: Jorge de la Quintana/ The Guardian.

Ông Isla kể: “Chúng tôi muốn du khách có thể vào khu vực này một cách an toàn hơn. Trong quá trình làm việc, chúng tôi nhận ra rằng có những đường nét trên mặt đất trông rõ ràng là không tự nhiên”.

Phía Bộ Văn hóa Peru đưa ra một thông báo rằng: “Hình vẽ này gần như không thể nhận ra và lúc được tìm thấy thì nó cũng gần biến mất, bởi nó nằm trên một ngọn đồi dốc và phải chịu tác động của sự xói mòn tự nhiên”.

Chính do công việc dọn dẹp và bảo tồn mới khiến những đường nét của chú mèo khổng lồ này được “hiển thị”. Đó có vẻ là một chú mèo đang nằm, đầu hướng về phía trước.

Hình vẽ bí ẩn từ 2.000 năm trước mới được phát hiện, bạn sẽ bất ngờ khi biết đó là hình gì ảnh 3

Chính do việc cải tạo, bảo tồn mà những đường nét của hình vẽ này mới lộ ra. Ảnh: Daily Star.

Các nhà chức trách cho rằng hình này được vẽ vào khoảng năm 200 trước công nguyên.

Cuối năm ngoái, các nhà khảo cổ học ở ĐH Yamagata (Nhật) cũng phát hiện ra nhiều hình vẽ mới ở Nazca, được vẽ từ khoảng 2.100 năm trước, trong đó bao gồm một con chim, những sinh vật giống người, một con rắn hai đầu và cả một con cá voi sát thủ.

Đa số hình vẽ ở Nazca đều rất lớn, đến mức chỉ có thể nhận ra là hình gì nếu chụp ảnh từ trên cao. Thông thường, những hình này có bề ngang khoảng 330 mét đến gần 1.200 mét. Hầu hết mọi người cho rằng chúng được tạo nên bằng cách gỡ bỏ lớp đất đá đen và cứng trên bề mặt, làm lộ ra lớp cát sáng màu ở bên dưới.

Hình vẽ bí ẩn từ 2.000 năm trước mới được phát hiện, bạn sẽ bất ngờ khi biết đó là hình gì ảnh 4

Những hình vẽ ở Nazca đều rất lớn, phải nhìn từ trên cao mới nhận ra là hình gì. Ảnh: Martin Bernetti/ AFP/ Getty Images.

Có người cho rằng những hình vẽ bí ẩn được coi là thông điệp gửi đến các vị thần, cũng có người lại cho rằng đó là hình do người ngoài hành tinh tạo nên.

Hình vẽ bí ẩn từ 2.000 năm trước mới được phát hiện, bạn sẽ bất ngờ khi biết đó là hình gì ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?