HLV Park Hang Seo: “Từ nay chúng ta không cần sợ Thái Lan”

HLV Park Hang Seo: “Từ nay chúng ta không cần sợ Thái Lan”
HHT - Chiến thắng đậm trước U23 Thái Lan hôm qua là lần thứ hai HLV Park Hang Seo đối đầu và thắng đội bóng xứ chùa vàng. Cho nên vị chiến lược gia người Hàn Quốc tự tin tuyên bố từ nay bóng đá Việt Nam không còn phải sợ Thái Lan. 

U23 Việt Nam đã tạo nên một chiến thắng oanh liệt trước U23 Thái Lan khi khiến đối phương bị xé lưới tới bốn lần. HLV Park Hang Seo mở đầu cuộc họp báo sau trận bằng những chia sẻ, bắt đầu từ quyết định sử dụng Đình Trọng ở đội hình xuất phát.

“Khi chúng tôi chốt danh sách, tôi đã trao đổi rất kỹ với bác sĩ và ban huấn luyện. Đình Trọng không vấn đề gì và tôi đã giữ cậu ấy lại. Đình Trọng không thi đấu được trận đầu tiên nhưng đã thi đấu từ từ để làm quen với cảm giác bóng”, HLV Park Hang Seo nói.

HLV Park Hang Seo: “Từ nay chúng ta không cần sợ Thái Lan” ảnh 1
HLV Park Hang Seo lần thứ hai đưa U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan

“Thái Lan là kình địch. Tôi nghĩ Trọng có thể thi đấu 60 phút, nhưng không ngờ chơi 90 phút. Hôm nay chúng ta không thua bàn nào. Việc tôi sử dụng Đình Trọng là sự chuẩn bị kỹ, có sự trao đổi với ban huấn luyện”.

Chiến thắng đậm trước U23 Thái Lan mang tới sự phẩn khích lớn, bản thân HLV Park Hang Seo cũng có chút bất ngờ:  “Cuộc đời làm HLV đôi khi không thể biết tỷ số như thế nào, bởi có thắng, có thua. Hôm nay tôi không nghĩ lại thắng đậm theo kiểu đại thắng như thế này trước U23 Thái Lan”.

HLV Park Hang Seo: “Từ nay chúng ta không cần sợ Thái Lan” ảnh 2
U23 Việt Nam đã thi đấu trên chân Thái Lan 

“Từ khi làm huấn luyện viên trưởng ở Việt Nam, tôi chưa dẫn ĐTQG thi đấu Thái Lan, nhưng đội U23 chúng ta thắng 2 lần. Từ nay trở đi chúng ta không phải sợ Thái Lan. Họ chuẩn bị cả năm nay, trong khi Việt Nam chỉ có 2 tuần”.

“Cầu thủ hôm nay phát huy hết sức mạnh, sự đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, tự tin… và điều đó làm nên chiến thắng. May mắn chỉ đến với những người nỗ lực. Một lần nữa tôi xin cảm ơn tất cả các cầu thủ. Họ đã luôn cùng hướng tới mục tiêu chung. Tôi xin được gửi lời cảm ơn tới ban huấn luyện, bộ phận hậu cần vì họ đã làm việc tới tận khuya. Tôi xin dành trận thắng này cho các trợ lý của mình”.

“Bóng đá là cuộc sống. Cuộc sống cũng có nỗi đau, hạnh phúc, phải đan xen như thế. Đội tuyển này sẽ đá SEA Games. Tôi và các cầu thủ phải nỗ lực hơn nữa. Việt Nam chưa bao giờ có HCV SEA Games nên toàn đội phải cố gắng hết sức. Tôi xin cảm ơn sự cổ vũ của người dân Việt Nam. Hy vọng người hâm mộ, VFF hỗ trợ chúng tôi nhiều hơn nữa”.

HLV Park Hang Seo: “Từ nay chúng ta không cần sợ Thái Lan” ảnh 3
Đức Chinh đã thi đấu tốt trước U23 Thái Lan

Nói về Đức Chinh, tiền đạo đã mở tỉ số cho U23 Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang Seo cũng rất phấn khởi: “Đức Chinh mới ghi một bàn ở trận Brunei , hôm nay tiếp tục ghi bàn. Hy vọng Chinh sẽ về chơi tốt ở CLB. Còn Quang HảiVăn Hậu đều rất hiểu chiến thuật của tôi”.

“Ở trận gặp Indonesia dù thắng nhưng chơi không tốt. Sau trận chúng tôi đã làm việc để rút bài học. Toàn đội nghiên cứu kỹ lối chơi của Thái Lan. U23 Việt Nam sẽ đá 3 tiền vệ ở giữa. Tiền đạo Đức Chinh đá với Hoàng Đức. Khó tìm được người đá ăn ý với Đức Chinh, Hoàng Đức là cầu thủ phù hợp nhất. Ba tiền vệ Việt Hưng, Quang Hải, Thái Quý, thì trường hợp của Thái Quý kém hơn chút ít nhưng lại rất cơ động”.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm