Hoa Hậu Phạm Hương thướt tha trong tà áo dài ghé thăm đền Hakozaki tại Nhật Bản

Hoa Hậu Phạm Hương thướt tha trong tà áo dài ghé thăm đền Hakozaki tại Nhật Bản
HHT - Trong chuyến công tác tại Nhật Bản vừa qua, Hoa hậu Phạm Hương đã đến viếng thăm đền thiêng Hakozaki, một trong ba ngôi đền Hachiman-gu lớn nhất ở Nhật Bản.

Đến thăm đền, Phạm Hương diện bộ áo dài trắng tinh khôi của nhà thiết kế Thuận Việt. Cô để mái tóc dài thướt tha cùng lối trang điểm nhẹ nhàng, thanh thoát.

Hoa Hậu Phạm Hương thướt tha trong tà áo dài ghé thăm đền Hakozaki tại Nhật Bản ảnh 1

Tại đây, Phạm Hương đã được nghe kể về lịch sử hình thành và phát triển ngôi đền. Sự tráng lệ và thơ mộng của đền Hakozaki đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng cô. Được biết, bộ ảnh đầy ngẫu hứng này được thực hiện khi Phạm Hương tham gia đoàn công tác cùng các thầy cô giáo các trường Đại học sang thăm Nhật Bản.

Hoa Hậu Phạm Hương thướt tha trong tà áo dài ghé thăm đền Hakozaki tại Nhật Bản ảnh 2

Trong chuyến đi này, Phạm Hương còn được bổ nhiệm làm Đại sứ Nhật Ngữ của Hiệp hội JLAN. Đây là một trong những hiệp hội lớn thúc đẩy việc học tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán. Trong khuôn viên rộng rãi, có những kiến trúc được công nhận là tài sản văn hóa quan trọng như chính điện, bái điện, lầu Romon, cổng Ichonotorii… Bên cạnh đó, hàng năm, đền đều tổ chức nhiều nghi lễ thu hút đông đảo khách tham quan.

Hoa Hậu Phạm Hương thướt tha trong tà áo dài ghé thăm đền Hakozaki tại Nhật Bản ảnh 3

Điện chính của đền, những khu vườn Chính điện và bái điện hiện tại là kiến trúc xây dựng vào năm 1546 theo phong cách Kyukensha Nagare zukuri. Chính điện phủ sơn mài, cộng với cấu trúc Gable của bái điện cho chúng ta thấy được vẻ lộng lẫy của ngôi đền này. Cổng Romon được xây vào 1594 là cấu trúc Sanken Ikko irimoya, gây ấn tượng với mái nhà rất to. Ngoài ra còn có đá thiêng Wakideishi, hay đèn lồng đá do Sen No Rikyu, một bậc thầy về trà đạo thời Edo, tặng khi nơi đây tổ chức tiệc trà.

Hoa Hậu Phạm Hương thướt tha trong tà áo dài ghé thăm đền Hakozaki tại Nhật Bản ảnh 4

Trong đền còn có "Ajisai-en" (vườn hoa Tú cầu), trồng khoảng 3500 cây Ajisai. Vườn hoa mở cổng đón khách tham quan vào thời điểm tháng 6, khi đó những đóa hoa đua nhau khoe nở giúp du khách tận hưởng được phong cảnh hoa rực rỡ sắc màu. Ngoài ra, khu vườn Nhật Bản Shinen Hana teien bố trí hài hòa giữa phong cách vườn khô karesansui cùng với các loài hoa theo mùa, cũng là một điểm tham quan thu hút.

Hoa Hậu Phạm Hương thướt tha trong tà áo dài ghé thăm đền Hakozaki tại Nhật Bản ảnh 5

Ngoài việc thăm viếng đền Hakozaki tại Fukuoka, Phạm Hương còn tham gia hàng loạt hoạt động văn hóa, giáo dục khác. Cô đang hướng đến hình ảnh là người truyền cảm hứng về giáo dục và văn hóa. Sắp tới đây, Phạm Hương sẽ được hiệp hội JLAN trao cho nhiều cơ hội tham gia các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa.

NHƯ LÊ - Ảnh: Mr AT

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm