Hoa hậu Thu Hoài tham gia dự án "Phượng Khấu", hóa thân thành phi tần

Hoa hậu Thu Hoài tham gia dự án "Phượng Khấu", hóa thân thành phi tần
HHT - Lần đầu chạm ngõ điện ảnh, Hoa hậu Quý bà Thu Hoài chia sẻ những áp lực khi đứng cạnh những tên tuổi gạo cội trong "Phượng Khấu".

Dựa trên những sự kiện có thật trong lịch sử, Phượng Khấu gây chú ý kể từ khi ra mắt teaser với sự góp mặt của NSUT Thành Lộc, NSND Hồng Vân và diễn viên hải ngoại Hồng Đào. Mới đây, Hoa hậu Thu Hoài xác nhận sẽ đảm nhận một vai diễn chính trong Phượng Khấu. Được biết, đây là vai diễn đầu tay của Thu Hoài. Vai diễn của cô là Tam giai Thụy Tần Trương thị, có tên gọi trong phim là Uyển Thận. Bà là phi tần có địa vị đứng thứ 5 trong hậu cung của Hoàng đế Thiệu Trị và là mẹ đẻ của Hoàng đế Hiệp Hoà.

Hoa hậu Thu Hoài tham gia dự án "Phượng Khấu", hóa thân thành phi tần ảnh 1

Trong phần hé lộ nội dung từ Phượng Khấu, đây là một nhân vật có diễn biến nội tâm cực kì phức tạp. Là một trong những bà hoàng đứng đầu chốn hậu cung, nhưng cuộc đời của Uyển Thận lại là một chuỗi dài bi kịch. Nhiều lần sinh nở nhưng lại liên tiếp phải gánh chịu nỗi đau mất con, tính cách và tâm lý của người phụ nữ này đã hoàn toàn thay đổi. Và những bước ngoặt cứ bắt đầu xuất hiện từ sau những nỗi đau.

Vai diễn được đánh giá là khá nặng ký này đòi hỏi khả năng diễn xuất cũng như cảm nhận cực kì tinh tế của diễn viên. Là một bà mẹ 3 con, Thu Hoài sở hữu lợi thế nhất định khi có thể dễ dàng lý giải nội tâm nhân vật. Tuy nhiên, cô cũng không giấu được sự hồi hộp, lo lắng trước vai diễn đầu tay phức tạp này.

Thu Hoài chia sẻ: “Khi nhận vai Tam giai Thụy Tần, tôi đã được các chuyên gia và cố vấn lịch sử của đoàn làm phim nói khá kĩ lưỡng về nhân vật thú vị này. Ghi chép về bà trong lịch sử không nhiều, nhưng khi đọc được về chi tiết bà liên tiếp mất đi những đứa con, tôi cảm thấy một sự đồng cảm vô cùng lớn. Chúng tôi dù sống cách xa nhau hàng trăm năm, nhưng đều là những người mẹ, mà đã là mẹ thì chắc chắn đều yêu thương con cái của mình hết mực và không bao giờ muốn con của mình tổn thương.”

Hoa hậu Thu Hoài tham gia dự án "Phượng Khấu", hóa thân thành phi tần ảnh 2

Với tạo hình nhân vật Tam giai Thụy Tần, Thu Hoài đã gây ấn tượng mạnh mẽ trong việc diễn tả cảm xúc phức tạp của nhân vật này. Trong loạt poster mới nhất, cô đã khoác lên mình những trang phục được phỏng dựng theo đúng lối cổ: áo ngũ thân song loan sa kép, áo Nhật bình màu xích đào, áo Nhật bình màu tím – những trang phục của các phi tần, mệnh phụ thời Nguyễn.

Hoa hậu Thu Hoài tham gia dự án "Phượng Khấu", hóa thân thành phi tần ảnh 3

Nói về những khó khăn cũng như áp lực gặp phải, Thu Hoài không ngại ngần cho biết mình còn rất thiếu kinh nghiệm và chắc chắn sẽ gặp phải nhiều bối rối khi làm việc cùng những diễn viên gạo cội. Tuy nhiên, cô cũng khẳng định mình không có lý do để từ chối vai diễn này, bởi đó cũng là một trong những giấc mơ cô ấp ủ từ lâu.

Thu Hoài còn cho biết thêm, được làm việc chung với những nghệ sĩ gạo cội như NSUT Lê Thiện, NSUT Thành Lộc, NSUT Minh Trang, NS Hồng Đào, NSND Hồng Vân,… vừa là áp lực nhưng cũng là cơ hội rất lớn, đồng thời tin chắc rằng mình sẽ cố gắng hết sức và dồn hết đam mê để có thể hóa thân trong vai diễn một cách tốt nhất.

Như vậy, với những gì đã hé lộ từ trước đó, dàn phi tần của Hoàng đế Thiệu Trị (NSUT Thành Lộc) trong bộ phim đã dần được “cập nhật” ngày càng đông đảo hơn: Nhất giai Quý Phi Hiệu Nguyệt (NS Hồng Đào), Nhất giai Lệnh Phi Phương Nhậm (NSND Hồng Vân),… bên cạnh đó, hậu cung tiền triều cũng góp mặt NSUT Lê Thiện trong vai Nhân Tuyên Thái hoàng Thái hậu (bà nội Hoàng đế Thiệu Trị) và NSUT Minh Trang trong vai Nhất giai Hiền Phi (phi tần được sủng ái nhất của Hoàng đế Minh Mạng – cha của Hoàng đế Thiệu Trị).

Hoa hậu Thu Hoài tham gia dự án "Phượng Khấu", hóa thân thành phi tần ảnh 4

Cuộc chiến chốn thâm cung ngày càng được khán giả của dòng phim cung đấu và khán giả yêu mến lịch sử Việt Nam trông chờ. Bộ phim được phát hành dưới dạng Original Series với 3 mùa, mùa thứ nhất bao gồm 6 tập với thời lượng 60 phút một tập. Dự kiến, tập đầu tiên của Phượng Khấu sẽ được ra mắt đầu năm 2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm