Hoa hậu Tiểu Vy, Mỹ Linh thăm hỏi và trao tiền ủng hộ tận tay đồng bào miền Trung

HHT - Ngày thứ hai đi vào vùng lũ, BTC Hoa Hậu Việt Nam cùng các Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy và Lương Thùy Linh đã trực tiếp đến thăm hỏi và trao tiền mặt cho các hộ dân sau nhiều ngày chống chọi với 4 cơn bão.

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ miền Trung, BTC Hoa Hậu Việt Nam đã vận động quyên góp được số tiền lên đến gần 10 tỷ đồng và lên đường cứu trợ người dân từ ngày 21/10. Chuyến đi được thực hiện khá gấp rút với sự tham gia của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Lương Thùy Linh, ông Lê Xuân Sơn - Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam/ Tổng biên tập báo Tiền Phong, bà Phạm Kim Dung - TGĐ Công ty Sen Vàng cùng nhiều người đẹp khác. Ngay trong đêm, đoàn từ thiện đã đến thăm hỏi và trao tặng tiền mặt cho hàng trăm hộ dân tại nhiều xã thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hoa hậu Tiểu Vy, Mỹ Linh thăm hỏi và trao tiền ủng hộ tận tay đồng bào miền Trung ảnh 1

Tiếp nối hành trình đầy ý nghĩa, BTC Hoa Hậu Việt Nam cùng dàn Hoa - Á hậu lại tiếp tục đi sâu hơn vào những khu vực chịu thiệt hại tại cả Huế lẫn Quảng Trị trong ngày 22/10. Để việc cứu trợ diễn ra kịp thời, cả đoàn chia nhau đến nhiều xã để hỗ trợ tiền mặt cho bà con mau chóng khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, bao gồm xã Hương Phong, TX Hương Trà và huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế); 8 xã thuộc huyện Triệu Phong: Xã Triệu Long, xã Triệu Thuận, xã Triệu Thượng, xã Triệu Thành, xã Triệu Độ, xã Triệu Giang, xã Triệu Hoà, xã Triệu Phước (tỉnh Quảng Trị). Tổng cộng, số tiền mặt đã trao cho người dân tại những xã trên là 760 triệu đồng với sự đồng hành của các đơn vị Saigon Huế, Đất Xanh và Big Share.

Hoa hậu Tiểu Vy, Mỹ Linh thăm hỏi và trao tiền ủng hộ tận tay đồng bào miền Trung ảnh 2

Trên mạng xã hội, các Hoa hậu còn chia sẻ hình ảnh đoàn xe từ thiện phải đi qua vùng nước lũ để tiếp cận được nhiều trường hợp cần cứu trợ khác.

Hoa hậu Tiểu Vy, Mỹ Linh thăm hỏi và trao tiền ủng hộ tận tay đồng bào miền Trung ảnh 3

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng đoàn cứu trợ đã trực tiếp ghé thăm những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già bệnh nặng tại xã Hương Phong, TX Hương Trà. Các cô gái cho biết, đoạn đường đi đến các hộ dân vẫn bị ngập nước, thậm chí vài ngày trước, nước còn dâng cao đến hơn nửa người.

Hoa hậu Tiểu Vy, Mỹ Linh thăm hỏi và trao tiền ủng hộ tận tay đồng bào miền Trung ảnh 4

Xót xa hơn khi đoàn từ thiện chứng kiến cảnh nhà cửa tan hoang sau trận bão lũ. Đỗ Mỹ Linh và Thùy Tiên đã đến thăm hỏi một cụ già 94 tuổi sống trong vùng lũ nước ngập hơn nửa nhà. Cụ chia sẻ rằng mình không có chỗ ngủ, phải đi tránh lũ hơn 10 ngày mà không có con cái bên cạnh chăm sóc.

Hoa hậu Tiểu Vy, Mỹ Linh thăm hỏi và trao tiền ủng hộ tận tay đồng bào miền Trung ảnh 5

Có rất nhiều gia đình khác trong xã cũng rơi vào hoàn cảnh như vậy. Đỗ Mỹ Linh cho biết, nhà nào cũng bị ngập cao, thậm chí đồ đạc hư hại và tổn thất nặng nề. Có trường hợp trong nhà chỉ có duy nhất mỗi một chiếc chăn, nước lũ vào ướt hết phải moi ruột chăn phơi đầy sàn nhà cho mau khô để tái sử dụng, nhưng ngặt một nỗi thời tiết vẫn còn mưa lớn.

Hoa hậu Tiểu Vy, Mỹ Linh thăm hỏi và trao tiền ủng hộ tận tay đồng bào miền Trung ảnh 6

Không chỉ mất mát về vật chất, người dân nơi đây còn phải gánh chịu nỗi đau tinh thần khi có người thân mất do bão lũ. Trong đó, một gia đình có con nhỏ 6 tuổi bị thiểu năng, bị lũ cuốn ra sau nhà mãi đến 2 ngày sau mới vớt được thi thể.

Đau đớn hơn khi gia đình này kể rằng đã từng mất đi một người con gái cũng bị thiểu năng do trận lũ năm 2007. Là một người mẹ có con nhỏ, bà Phạm Kim Dung cũng không kìm được xúc động khi nghe lời chia sẻ đầy đau thương và hỗ trợ thêm để người nhà lo hậu sự.

Hoa hậu Tiểu Vy, Mỹ Linh thăm hỏi và trao tiền ủng hộ tận tay đồng bào miền Trung ảnh 7

Mặc dù đường đi còn khó khăn trắc trở nhưng BTC Hoa Hậu Việt Nam cho biết, cả đoàn đang cố gắng hết sức để trao tận tay số tiền còn lại cho những khu vực còn chịu ảnh hưởng sau bão.

Bạn đọc ủng hộ xin liên hệ: Ban Bạn đọc và công tác xã hội, báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, HN; điện thoại: 0977456112

Hoặc chuyển vào tài khoản công tác xã hội của báo Tiền Phong số: 1231.0000.062175, tại Ngân hàng BIDV, chi nhánh Quang Trung, Hà Nội, ghi nội dung chuyển khoản: “Ung ho dong bao mien Trung Tay Nguyen”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.