Hoa Học Trò là "ngôi nhà thứ ba" sau gia đình và trường học, luôn chắp cánh cho mọi ước mơ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gắn bó và đồng hành với Hoa Học Trò trên suốt chặng đường thanh xuân, 30 năm như một cột mốc để những “hạt mầm” năm nào dừng chân “gõ cửa nhà Hoa”, ngồi kể lại chuyến hành trình rực rỡ và đầy cảm xúc của mình.

Ngôi nhà thứ ba sau gia đình và trường học

Là nhạc sĩ/ nhà sản xuất của loạt hit đình đám như Cầu hôn, Sài Gòn đau lòng quá, Giữa đại lộ Đông Tây... nhưng ít ai biết được, Hứa Kim Tuyền từng có thời gian dài gắn bó với Hoa Học Trò ở vị trí CTV mảng Giải trí.

"Hoa Học Trò dạy mình viết, cụ thể là tổng hợp thông tin như thế nào, góc nhìn ra sao, khai thác cái gì và "thêm mắm dặm muối" sao cho hấp dẫn - điều mình đã và đang áp dụng rất nhiều khi viết lyric", anh chia sẻ.

Hoa Học Trò là "ngôi nhà thứ ba" sau gia đình và trường học, luôn chắp cánh cho mọi ước mơ ảnh 1

Không chỉ là cầu nối giúp Hứa Kim Tuyền bén duyên với hành trình theo đuổi đam mê của mình, Hoa Học Trò còn "chứng kiến mình trưởng thành trong suốt giai đoạn từ 16 tuổi đến 22 tuổi. Mọi kỷ niệm trong hành trình đó đều gắn liền với HHT. Với những chiều thứ 4 gấp gáp nộp bài cho kịp deadline. Với những đêm thức đến 3h, 4h sáng để làm tập san cho số đặc biệt. Thậm chí hồi đi học Đại học mình chả bao giờ làm bài tập ở lớp, thay vào đó mình sẽ gửi những bài viết trên báo của mình cho thầy cô như một certification thay thế.

Cảm ơn HHT về những điều đó. Lúc mình gặp bạn, mình 16 bạn 20. Bây giờ mình 26 bạn 30 nhưng với mình bạn vẫn mãi trẻ, vẫn mãi là người bạn đồng hành của các thế hệ teen Việt tiếp nối."

Bước quan trọng nhất là dám bắt đầu

Nếu mỗi trải nghiệm đều có thể gói ghém và cất giữ lại thì "các hình xăm trên lưng mình mong muốn sẽ là cuốn nhật kí về cuộc đời ghi lại các cột mốc mà bản thân trải qua. Dòng xăm đầu tiên là "835" bằng số La Mã" - anh Lê Duy Tường, quản lý của diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc chia sẻ. "835 là số báo Hoa Học Trò đầu tiên mình có bài viết được đăng. Lần đầu tiên mình bắt đầu đi làm. Lần đầu tiên mình có một công việc. Và cũng là cánh cửa đầu tiên đưa cho mình hết tất thảy của hiện tại."

Hoa Học Trò là "ngôi nhà thứ ba" sau gia đình và trường học, luôn chắp cánh cho mọi ước mơ ảnh 2

Từ những bước đi "lần đầu tiên", Duy Tường dần trưởng thành hơn khi có cơ hội tham gia viết ở các mảng phóng sự, phóng sự nóng, casting H2teen Concert mảng MC, cùng với đó là những mối quan hệ và trải nghiệm thú vị, ý nghĩa qua mỗi bài phỏng vấn A2 Lam Trường, cô Mỹ Linh, anh Trấn Thành...

“Tham vọng của một đứa trẻ 15 tuổi năm nào đã được bơm thành một chuyến hành trình lớn lao. Viết ra để biết tuổi trẻ mình đã đi qua những cái gì và có những mảng màu nào. Có người hỏi mình đi sao đc đến đây và đã làm gì. Mình chả biết nói sao, chỉ muốn kể là cái gì cũng có thể đến, quan trọng là dám bắt đầu hay không. Nay Hoa tròn 30. Thêm một lần nữa cám ơn Hoa vì tất cả."

Hoa Học Trò là "ngôi nhà thứ ba" sau gia đình và trường học, luôn chắp cánh cho mọi ước mơ ảnh 3
Lê Duy Tường hiện đang là quản lý của diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc.

Cảm ơn vì được là một phần trong cơ duyên với Hoa Học Trò

Hoa Học Trò không chỉ tờ báo gắn liền với thanh xuân của nhiều thế hệ học trò mà còn là cánh cửa mở ra vùng trời mới, nơi chắp cánh cho những ước mơ muốn được bay bổng, khám phá của tuổi trẻ. Từ các chương trình, cuộc thi do nhà Hoa tổ chức, nhiều hạt mầm đã nảy thành những bông bồ công anh xinh đẹp, bay đi khắp chốn để tìm vùng đất màu mỡ của riêng mình.

Hoa Học Trò là "ngôi nhà thứ ba" sau gia đình và trường học, luôn chắp cánh cho mọi ước mơ ảnh 4

Bạn @aidanng chia sẻ: “Cuộc đời mình thay đổi cũng vì Hoa Học Trò. Khoảng 17 năm trước, lúc mình học xong lớp 10 chuyên Anh ở Lê Hồng Phong trong Sài Gòn, trong góc nhỏ của một tờ báo Hoa Học Trò là quảng cáo dự thi viết essay để đạt học bổng du học Canada. Cuối cùng mình là người đạt giải nhất. Hồi đó, đi du học Canada rất khó, nhưng mình nghĩ một phần vì học bổng này mà hồ sơ dễ dàng. Qua đến đây, thay vì học lớp 11 thì mình nhảy lên lớp 12, rồi vào Đại học bên này, ra trường đi làm, cuối cùng thành công dân Canada và lập nghiệp, an cư. Bây giờ mình cũng đã bảo lãnh ba má qua đây thành công. Xin cảm ơn HHT!”.

MỚI - NÓNG
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
HHT - Mới đây, để chuẩn bị cho sân khấu đặc biệt của "MAMA 2021", 10 thành viên của Wanna One đã có dịp gặp mặt để cùng bàn bạc. Bức ảnh hội ngộ của các chàng trai khiến Wannable (fandom của Wanna One) không khỏi xao xuyến. Tấm selfie tưởng chừng bình thường nhưng với những chi tiết này, đủ để fan ấm lòng với màn tái hợp của Wanna One.

Có thể bạn quan tâm

Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

HHT - Hoa Học Trò 1367 - số báo kỷ niệm 30 năm Hoa Học Trò phát hành ngày 11/10/2021 vừa qua - đã nhanh chóng “cháy hàng” trên mọi kênh phát hành. Để đáp lại tình cảm của bạn đọc và bởi một đời người đâu có mấy lần 30 năm, Hoa Học Trò sẽ phát hành thêm 1.000 cuốn chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm (phiên bản đặc biệt), nối dài những câu chuyện, tiếp tục ươm mầm cảm hứng cho các thế hệ đồng hành cùng Hoa Học Trò.
Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare To Dream): Chắp cánh tương lai cùng thế hệ “nghĩ khác, mơ lớn”

Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare To Dream): Chắp cánh tương lai cùng thế hệ “nghĩ khác, mơ lớn”

HHT - Nếu bạn đã từng vượt qua những “chướng ngại vật” trong cuộc sống để chinh phục ước mơ của mình, “Dám ước mơ” (Dare To Dream) - cuộc thi do báo Hoa Học Trò và tập đoàn SCG phối hợp tổ chức chính là sân chơi truyền cảm hứng, ghi lại hành trình gặt hái những thành tựu vẻ vang dành cho bạn.