Hóa ra không phải Minh Thu nhầm lẫn kiến thức Vật Lí cơ bản mà do... nhân viên trực page!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước đó, một học trò đã nhờ "cô giáo" Minh Thu gửi quy tắc bàn tay phải. Nhưng bất ngờ là fanpage "cô giáo Minh Thu" lại gửi cho học trò... quy tắc bàn tay trái. Giải thích về vấn đề này, Minh Thu cho biết phần trả lời này là của nhân viên trực page.

Những ngày gần đây, "cô giáo dạy Vật Lí" Minh Thu đang là nhân vật gây "bão" cộng đồng mạng. Chỉ sau vài buổi livestream dạy học online, nhân vật này nhận được hàng trăm nghìn lượt tương tác và cả triệu lượt xem trên Facebook. "Cô giáo" Minh Thu tên đầy đủ là Trần Thị Minh Thu, sinh năm 1997, từng là sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Hiện tại, Minh Thu đang sống tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.

Hóa ra không phải Minh Thu nhầm lẫn kiến thức Vật Lí cơ bản mà do... nhân viên trực page! ảnh 1

Công việc hiện tại của Minh Thu là dạy học online miễn phí trên Facebook. Thế nhưng, việc dạy học của cô nàng 9X xinh đẹp này đang gặp nhiều rắc rối khi bị cộng đồng mạng soi ra một số chi tiết "bất thường".

Trước đó, cộng đồng mạng cũng "soi" ra việc Minh Thu mắc lỗi sai kiến thức Vật Lí cơ bản. Cụ thể, một học trò đã nhờ Minh Thu gửi quy tắc bàn tay phải. Nhưng bất ngờ là fanpage "Cô giáo Minh Thu" lại gửi quy tắc bàn tay trái cho học trò.

Hóa ra không phải Minh Thu nhầm lẫn kiến thức Vật Lí cơ bản mà do... nhân viên trực page! ảnh 2

Mới đây, Minh Thu đã đăng tâm thư khá dài trên Facebook giải thích về vấn đề này. Nội dung cô Minh Thu chia sẻ như sau:

Về phần kiến thức, mà cụ thể ở đây là quy tắc bàn tay trái và quy tắc nắm tay phải. Trong những buổi livestream dạy học mình không hề nhắc gì về phần kiến thức này cả. Mà là do một hôm có một bạn comment vào bài post của mình: “Cô ơi, cô phát biểu quy tắc nắm bàn tay phải giúp em đi ạ. Năm nay 22 tuổi đầu rồi nhưng chưa biết cầm tay người yêu”. Sau đó page của mình comment lại cái comment đó một bức ảnh nhưng tấm hình đó lại bị nhầm sang quy tắc khác.

Người comment đó thì không phải là mình mà là một bạn CTV trực page cho mình. Bạn CTV thấy comment của anh bạn kia khá là hài hước nên muốn comment lại một cái gì đó để tương tác lại thôi, chứ không có mục đích giáo dục gì ở cái bình luận đó cả. Mình xin được nhận lỗi trong việc mình quản lí và điều hành page không tốt dẫn đến sự hiểu lầm của mọi người là mình không nắm chắc kiến thức căn bản này. Mình đã làm rất nhiều livestream và mình không thể chắc chắn là các livestream của mình không có lỗi ở mặt hình ảnh, biểu cảm, lời nói nhưng mình chắc chắn là mình không đến nỗi không nắm được “kiến thức cơ bản Vật Lí” và giảng sai cho các bạn học sinh. Mình tin và mình biết là có rất nhiều bạn học sinh sau khi xem livestream của mình thì có được kết quả và thành tích tốt trong việc học Vật Lí.

Bên cạnh đó, Minh Thu cũng cho rằng có dân mạng ý kiến là cô không dạy trên Facebook mà chỉ lên livestream để nói chuyện "chém gió" thì hoàn toàn không đúng với những gì mà cô đã làm trong hơn 1 tháng qua. Ở thời điểm ban đầu, do chưa đủ kinh nghiệm nên Minh Thu thường xen kẽ giữa việc chia sẻ kiến thức và nói chuyện với học sinh, và sau khi được góp ý về vấn đề này thì Minh Thu đã thay đổi và phân chia thời gian hợp lí hơn.

Hóa ra không phải Minh Thu nhầm lẫn kiến thức Vật Lí cơ bản mà do... nhân viên trực page! ảnh 6
Theo FBNV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ môn Morocco đã vào sân hát quốc ca rồi bỗng nhiên biến mất rất bí ẩn, lý do vì sao?

Thủ môn Morocco đã vào sân hát quốc ca rồi bỗng nhiên biến mất rất bí ẩn, lý do vì sao?

HHT - Một tình huống khiến tất cả khán giả xem truyền hình đều ngỡ ngàng đã xảy ra trong trận Bỉ - Morocco ở World Cup 2022: Thủ môn số 1 của đội tuyển Morocco đã vào sân, đã hát quốc ca cùng đồng đội, đã bắt tay các cầu thủ đội đối phương, nhưng rồi bỗng nhiên biến mất chỉ vài giây trước khi trận đấu thực sự bắt đầu và thủ môn thứ hai được đưa vào sân. Đã xảy ra chuyện gì vậy?