Hoa Thần Vũ khiến người nghe khóc cạn nước mắt với "Đóa hoa nơi trấn nhỏ"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau hơn 1 năm chờ đợi, người hâm mộ mới có thể thưởng thức MV của ca khúc này. Nhớ về lý do Hoa Thần Vũ sáng tác nên "Đóa hoa trong trấn nhỏ", người hâm mộ tin rằng một lần xem MV sẽ là một lần người xem phải rơi nước mắt.

Hoa Thần Vũ lần đầu tiên nói về bối cảnh, hoàn cảnh sáng tác của Đóa hoa nơi trấn nhỏ trong chương trình Vương Bài Đối Vương Bài, phát sóng vào năm ngoái. Ca khúc này được anh viết vào năm 2021, khi anh ở bệnh viện bầu bạn bên cạnh mẹ trong thời gian cuối đời của bà. Trong lời bài hát, bông hoa lộng lẫy và mỏng manh nở rực rỡ trong biển lửa chính là người mẹ mà anh hết lòng yêu thương.

Hoa Thần Vũ khiến người nghe khóc cạn nước mắt với "Đóa hoa nơi trấn nhỏ" ảnh 1
"Mẹ tôi là người nghe bài hát này đầu tiên, mặc dù lúc đó mẹ không thể đáp lại nhưng tôi tin rằng mẹ tôi chắc hẳn rất thích bài hát này", Hoa Thần Vũ chia sẻ.
Hoa Thần Vũ khiến người nghe khóc cạn nước mắt với "Đóa hoa nơi trấn nhỏ" ảnh 2

Mẹ của Hoa Thần Vũ bị bệnh ung thư, giáo viên của nam ca sĩ từng chia sẻ thông tin này trong một cuộc phỏng vấn, nhưng Hoa Thần Vũ hiếm khi đề cập đến vấn đề này. Hoa Thần Vũ cũng hiếm khi nhắc đến mẹ trước truyền thông, nhưng mỗi khi nói về mẹ, anh đều mỉm cười và chia sẻ những điều tốt đẹp nhất.

Hoa Thần Vũ khiến người nghe khóc cạn nước mắt với "Đóa hoa nơi trấn nhỏ" ảnh 3

Cũng vì mẹ anh mắc bệnh ung thư nên Hoa Thần Vũ hiểu rõ nỗi đau của cả người bệnh và người thân của họ. Vì vậy, nam ca sĩ cho biết bản thân luôn từ chối cách viết về căn bệnh này mang màu sắc nhẹ nhàng, anh muốn sử dụng âm nhạc của mình để tiết lộ thực tế tàn khốc về căn bệnh này.

Hoa Thần Vũ khiến người nghe khóc cạn nước mắt với "Đóa hoa nơi trấn nhỏ" ảnh 4
Tháng 6/2021, căn bệnh ung thư của mẹ tái phát, Hoa Thần Vũ đã cùng mẹ trải qua những ngày tháng cuối cùng trong bệnh viện.

Khi cùng mẹ đi qua quãng thời gian cuối cùng, Hoa Thần Vũ đã viết Đóa hoa nơi trấn nhỏ tặng mẹ khi đứng ngoài ban công của bệnh viện và ngâm nga với mẹ trước giường bệnh. Ca khúc là lời chia tay nhẹ nhàng nhưng cũng lắm nỗi day dứt, là lời hứa sẽ sống tốt mà nam ca sĩ gửi tới mẹ.

Hoa Thần Vũ khiến người nghe khóc cạn nước mắt với "Đóa hoa nơi trấn nhỏ" ảnh 5

Giai điệu nhẹ nhàng, ấm áp nhưng cũng đầy da diết của Đóa hoa nơi trấn nhỏ từng lấy đi nhiều nước mắt của khán giả khi Hoa Thần Vũ cất giọng. Mẹ sẽ là từng tia sáng lấp lánh của chùm pháo hoa rực rỡ anh nhìn thấy, từng cơn gió thổi qua má, từng chú chim nhỏ đánh thức anh bên khung cửa sổ. Mẹ đã biến thành tất cả những điều tươi đẹp nhất trên thế giới, chỉ cần anh luôn nghĩ đến mẹ, mẹ sẽ luôn ở đó. Đó là tất cả những lời mà Hoa Thần Vũ muốn gửi tới mẹ trong lời hát.

Hoa Thần Vũ khiến người nghe khóc cạn nước mắt với "Đóa hoa nơi trấn nhỏ" ảnh 9
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm