Hoàng Dũng khiến fan “nở mũi” khi chấp bút lời Việt cho tân binh ảo nhà HYBE

0:00 / 0:00
0:00
HHT - MIDNATT - "tân binh ảo" nhà HYBE vừa ra mắt cùng ca khúc có phiên bản tiếng Việt với giọng hát mượt mà, đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Người đứng sau phần lời Việt cho MIDNATT cũng là cái tên mà khán giả Việt "cực quen".

Trả lời với Hoa Học Trò Online, Hoàng Dũng xác nhận anh chính là người viết lời Việt cho ca khúc Masquerade - ca khúc debut của "tân binh ảo" nhà HYBE - MIDNATT.

Hoàng Dũng khiến fan “nở mũi” khi chấp bút lời Việt cho tân binh ảo nhà HYBE ảnh 1

Tên của Hoàng Dũng trong phần credit người viết lời Việt cho bài hát Masquerade trên chuyên trang âm nhạc Genius.

MIDNATT là một dự án giọng hát AI, được đảm nhận sản xuất âm nhạc bởi producer nổi tiếng Hitchhiker, với dữ liệu giọng hát được lấy từ Lee Hyun - một nghệ sĩ "cây đa cây đề" nhà HYBE với thâm niên gắn bó đến 18 năm.

MIDNATT ra đời nhằm tạo nên một "bản ngã" thay thế dành cho Lee Hyun. Dự án này vốn được chủ tịch HYBE - Bang Shi Hyuk "nhá hàng" trước với tên gọi Project L khi được phỏng vấn quan điểm của ông về tương lai của K-Pop.

Hoàng Dũng khiến fan “nở mũi” khi chấp bút lời Việt cho tân binh ảo nhà HYBE ảnh 2

MIDNATT được HYBE kỳ vọng sẽ "cung cấp trải nghiệm âm nhạc với một đẳng cấp khác dành cho người hâm mộ toàn cầu".

Masquerade được sáng tác với lời hát gốc bằng tiếng Hàn, sau đó một "khả năng" của AI được gọi là Supertone để chuyển ngữ và "cân" luôn phiên bản tiếng Anh, Tây Ban Nha, Trung, Nhật và tiếng Việt. Bài hát được đánh giá là có chiều sâu về mặt giai điệu, đồng thời mang những điểm sáng nhất định về mặt phối khí tạo sự ấn tượng, bắt tai.

Nhờ có công nghệ Supertone, phần thể hiện của MIDNATT ở phiên bản tiếng Việt được nhiều cộng đồng mạng khen ngợi là có phát âm, ngữ điệu tự nhiên như một người Việt thực thụ đang hát. Phần lời tiếng Việt của Masquerade do "Hoàng tử tình ca" Hoàng Dũng sáng tác cũng được khán giả đánh giá cao với ngôn từ có sự sâu sắc, nhiều ý nghĩa, ăn khớp với phần lời gốc và có sự chuyển biến linh hoạt, tiết chế vừa đủ giữa tiếng Việt và tiếng Anh.

Hoàng Dũng khiến fan “nở mũi” khi chấp bút lời Việt cho tân binh ảo nhà HYBE ảnh 3

Chỉ mới nhìn thấy tên Hoàng Dũng trong credit của bài hát, Vnet đã hi vọng không có sự trùng hợp về tên gọi nào ở đây, mà mong rằng chủ hit Đoạn Kết Mới chính là người viết lời Việt cho Masquerade.

Cộng đồng mạng Việt cũng không tiếc dành những lời khen "có cánh" cho phần lời Việt. Giọng ca Nàng Thơ đã hoàn thành xuất sắc một nhiệm vụ mang tầm quốc tế, khiến khán giả Việt "nở mũi" tự hào:

"Hèn chi phần lời Việt mình đọc thì thấy hay quá trời hay. Tưởng HYBE có thông dịch viên siêu xịn, ai dè đâu người xịn là anh Hoàng Dũng "Nàng Thơ" chứ!"

"Bình thường lời nhạc rõ mộng mơ, hôm nay anh Dũng đổi style trầm lắng u uất cũng hợp ghê nhỉ."

"Lời mượt mà xịn xò ghê bà con ơi, chúc mừng Hoàng Dũng nha!"

Hoàng Dũng khiến fan “nở mũi” khi chấp bút lời Việt cho tân binh ảo nhà HYBE ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm