Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?

Không biết có phải Hoàng tử Harry định đưa vợ con về Anh trong thời gian tới hay không mà anh đã để luật sư gửi yêu cầu rằng gia đình nhỏ của anh phải được cảnh sát bảo vệ khi quay về. Harry nêu một trong các lý do là vì mình “vẫn là người kế vị hàng thứ 6” tại Hoàng gia Anh, đồng thời khẳng định anh sẵn sàng trả tiền cho việc được bảo vệ đó. Tuy nhiên, không phải chuyện gì cũng giải quyết được bằng tiền, khi công chúng phản ứng mạnh mẽ và nói rằng cảnh sát của đất nước đâu phải để “cho thuê” mà Harry bảo trả tiền là xong.

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7? ảnh 1

Harry - Meghan được cảnh sát bảo vệ cẩn thận từ khi họ còn chưa cưới nhau. Ảnh: ABC News.

Ngoài ra, các tờ báo ở Anh cũng đều đăng rằng, Hoàng tử Harry có vẻ hơi “vô lý” khi nghĩ mình cứ có tên trong danh sách kế vị thì sẽ được cảnh sát bảo vệ 24/24. Bởi thực tế không phải như vậy.

Hiện chỉ có một số thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia, bao gồm Nữ hoàng, vợ chồng Thái tử Charles và bà Camilla, vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate là được lực lượng cảnh sát bảo vệ 24/24. Còn nhiều thành viên Hoàng gia khác, như Công chúa Anne (con thứ hai của Nữ hoàng), Vương tử Edward (con út của Nữ hoàng) và vợ… chỉ được cảnh sát bảo vệ khi họ đi thực hiện các nhiệm vụ chính thức của Hoàng gia mà thôi.

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7? ảnh 2

Nữ hoàng cùng vợ chồng Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate là những thành viên được cảnh sát bảo vệ 24/24. Ảnh: Getty.

Thậm chí, có 2 thành viên khác của Hoàng gia cũng từng được cảnh sát bảo vệ 24/24 nhưng rồi bị “cắt” đặc quyền này - giống như Harry và Meghan. Đó là Công chúa Beatrice và Công chúa Eugenie, 2 con của Vương tử Andrew.

Truyền thông ở Anh cho biết, chính Thái tử Charles - người kế vị hàng thứ nhất - đã can thiệp để cắt khoản chi cho vấn đề an ninh của 2 cháu mình (cháu gọi bằng bác), sau khi ông thấy một trong 2 cô cháu chỉ đi du lịch trong một năm mà tốn rất nhiều chi phí cho lực lượng bảo vệ.

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7? ảnh 3

2 con gái của Vương tử Andrew không có lực lượng cảnh sát bảo vệ. Ảnh: PA.

Theo đó, hồi năm 2011, Công chúa Eugenie đi du lịch khám phá Ấn Độ, Mỹ, Thái Lan…, cô tự trả tiền đi lại và khách sạn, nhưng tiền bảo vệ thì tốn đến 100.000 bảng (gần 3,1 tỷ đồng) từ ngân sách dành cho Hoàng gia. Thế là Thái tử Charles can thiệp để cắt khoản chi này, theo bà Angela Levin, một tác giả chuyên các vấn đề về Hoàng gia Anh. Đến giờ, Beatrice và Eugenie được cho là tự trả tiền thuê vệ sĩ, nếu hai cô cảm thấy cần, mặc dù Beatrice và Eugenie cũng có tên trong danh sách kế vị (hàng thứ 10 và 12).

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7? ảnh 4

Thái tử Charles, người kế vị hàng thứ nhất, được cho là người tiết kiệm, ông thường cố giảm các khoản chi không cần thiết. Ảnh: WPA Pool/ Getty Images.

Có thể thấy, không phải cứ là thành viên của Hoàng gia Anh thì tất yếu sẽ được cảnh sát bảo vệ 24/24h, nên yêu cầu của Harry bị nhiều người nói là “thiếu thực tế” cũng là dễ hiểu.

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?