Hoàng tử Harry trách cả cha lẫn anh trai vì “chẳng cố gắng mấy” để hàn gắn mối quan hệ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tác giả viết sách về Harry và Meghan, vốn luôn hoạt động như một người phát ngôn không chính thức của cặp đôi này, vừa tiết lộ rằng, Hoàng tử Harry cảm thấy cha và anh trai chưa nhận ra phần trách nhiệm của mình trong sự rạn nứt các mối quan hệ gia đình.

Cuốn sách Finding Freedom (Tìm kiếm tự do) về Harry và Meghan đã sắp đến ngày ra mắt bản cập nhật (ngày 31/8). Omid Scobie, một trong hai tác giả sách, cũng luôn được coi như phát ngôn viên không chính thức của vợ chồng xứ Sussex, vừa tiết lộ những thông tin mới về cặp đôi rời bỏ Hoàng gia này.

Theo Scobie, Công tước xứ Sussex “cảm thấy rằng hai thành viên cao cấp của Hoàng gia vẫn chưa chịu nhận phần (trách nhiệm) của mình trong sự việc (Harry và Meghan rời đi, rạn nứt quan hệ với gia đình)”. Và theo Harry thì Charles và William “chẳng cố gắng mấy”, cũng “chẳng làm gì mấy” để mối quan hệ được cải thiện. Điều này đã được Scobie nói trong cuộc phỏng vấn vừa diễn ra.

Hoàng tử Harry trách cả cha lẫn anh trai vì “chẳng cố gắng mấy” để hàn gắn mối quan hệ? ảnh 1

Harry không vui khi cha và anh trai dường như "không cố gắng mấy" để cải thiện mối quan hệ. Ảnh: Tim Rooke/ REX/ Shutterstock.

Trong phần cập nhật của cuốn sách, Scobie khẳng định rằng, “cánh cửa” ngăn giữa Harry với gia đình đã được đẩy cho “mở ra một chút” sau khi Harry quay về Anh để dự tang lễ ông nội. Vào thời điểm đó, Harry đã trò chuyện trực tiếp với cả cha lẫn anh trai mình, nhưng các vấn đề giữa Harry với Thái tử Charles “vẫn không được giải quyết”.

Theo Scobie thì Harry và Meghan không hài lòng với cả văn bản phản hồi của Hoàng gia Anh sau cuộc phỏng vấn của họ với Oprah. Hồi ấy, Meghan đã nêu ra một loạt sự chịu đựng của cô, và sau đó, trong phản hồi của Cung điện Buckingham có viết, mặc dù cả gia tộc “rất buồn” bởi những cáo buộc được đưa ra, nhưng “một số ký ức có thể khác nhau”, tức là Meghan có thể nhớ nhầm.

Hoàng tử Harry trách cả cha lẫn anh trai vì “chẳng cố gắng mấy” để hàn gắn mối quan hệ? ảnh 2

Văn bản phản hồi ngắn gọn của Cung điện Buckingham sau khi bị Harry - Meghan kêu ca. Ảnh: Twitter.

Bây giờ, Omid Scobie mới tiết lộ rằng, Harry - Meghan hiểu ngay ra câu “một số ký ức có thể khác nhau”. Scobie nói: “Không có chuyện cặp đôi (Harry - Meghan) không để ý đến câu đó. Một nguồn tin thân cận với họ cho biết, họ “chẳng ngạc nhiên” khi trách nhiệm không được thừa nhận đầy đủ”. Và cuối cùng, cặp đôi cảm thấy rằng, “đã nhiều tháng rồi mà cũng chẳng có gì khác mấy”.

Đúng thật là sau văn bản phản hồi đầu tiên, Cung điện Buckingham nhất quyết không bình luận gì về cuộc phỏng vấn với đủ thứ vấn đề của Harry và Meghan nữa.

Hoàng tử Harry trách cả cha lẫn anh trai vì “chẳng cố gắng mấy” để hàn gắn mối quan hệ? ảnh 3

Harry - Meghan cảm thấy rằng đã nhiều tháng rồi mà Hoàng gia không có động thái nào rõ ràng, liên quan đến các vấn đề được nêu trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 3. Ảnh: Sky News.

Sau đó, Harry còn có một số lời trách móc khác trong các cuộc phỏng vấn tiếp theo, nhưng không một thành viên nào của Hoàng gia nói gì thêm. Ngay cả Thái tử Charles khi bị phóng viên hỏi trực tiếp cũng quay đi và không trả lời.

Hoàng tử Harry trách cả cha lẫn anh trai vì “chẳng cố gắng mấy” để hàn gắn mối quan hệ? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm