Hoạt hình kinh điển “Toy Story” sẽ có phần 5, khán giả bất bình chê Disney “vắt sữa”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi khán giả nghĩ “Toy Story” đã có cái kết hoàn hảo, Disney công bố huyền thoại hoạt hình này sẽ có phần 5. Thay vì vui mừng chờ đón phần phim mới, đa số người xem đều nghi ngại, thậm chí lên tiếng chê trách Disney “vắt sữa”.

Nhắc đến một trong những thương hiệu phim hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới nói chung và Disney nói riêng, không thể bỏ qua Toy Story. Phần phim đầu tiên ra mắt năm 1995 đã "cách mạng hóa" phim hoạt hình, giúp Pixar trở thành tiêu chuẩn vàng của phim hoạt hình. Câu chuyện kể về các món đồ chơi thực sự có sự sống, có thế giới riêng, cùng mối quan hệ giữa chúng và các cô cậu chủ loài người.

Hoạt hình kinh điển “Toy Story” sẽ có phần 5, khán giả bất bình chê Disney “vắt sữa” ảnh 1

Được biết, khi bắt đầu Toy Story, Pixar đã có kế hoạch xây dựng đây là một loạt phim có ba phần. Vì thế, khán giả đã được thưởng thức lần lượt Toy Story (1995), Toy Story 2 (1999) và Toy Story 3 (2010). Khán giả của Toy Story đã được chứng kiến các cuộc phiêu lưu của chàng cao bồi Woody xuyên suốt với hành trình lớn lên của cậu chủ Andy. Xuất hiện lần đầu chỉ là một cậu bé, đến Toy Story 3 Andy đã trở thành sinh viên đại học, cậu đã nói lời tạm biệt với các món đồ chơi của mình và tặng lại chúng cho cô bé Bonnie, bao gồm cả Woody.

Hoạt hình kinh điển “Toy Story” sẽ có phần 5, khán giả bất bình chê Disney “vắt sữa” ảnh 2

Kết thúc của Toy Story 3 xúc động và tuyệt đẹp, được coi là cái kết hoàn hảo của cả câu chuyện. Nhưng Disney/Pixar vẫn quyết định làm tiếp Toy Story 4 và phần phim này đã ra mắt vào năm 2019. Trước khi phim phát hành, làn sóng chê trách của khán giả hướng đến Nhà Chuột khá gay gắt bởi họ lo sợ bộ phim sẽ làm sứt mẻ thương hiệu Câu Chuyện Đồ Chơi. Ba phần phim trước đã quá hoàn hảo, chặt chẽ, tạo thành câu chuyện hoàn chỉnh nên khó khai thác thêm sao cho hay. Cuối cùng, phần 4 ra mắt trong lời ngợi khen, giúp Toy Story bảo toàn thành tích không có phần phim nào dở.

Trong Toy Story 4, Woody quyết định rời khỏi nhà của Bonnie, bắt đầu cuộc phiêu lưu mới ở thế giới ngoài kia; còn Buzz Lightyear chọn ở lại với cô chủ nhỏ. Đôi bạn đồ chơi thân thiết đã nói lời tạm biệt nhau, đi con đường mới của riêng mình. Dù được đánh giá vẫn chưa vượt qua được Toy Story 3 nhưng phần 4 vẫn rất hay, sâu sắc, mang đến nhiều thông điệp đáng nghĩ suy.

Hoạt hình kinh điển “Toy Story” sẽ có phần 5, khán giả bất bình chê Disney “vắt sữa” ảnh 3

Khi khán giả nghĩ rằng lần này Toy Story đã thực sự kết thúc, họ đã thực sự nói lời tạm biệt với chàng cao bồi Woody và anh hùng vũ trụ Buzz Lightyear thì Disney lại tuyên bố phim sẽ có phần 5. Khán giả một lần nữa kêu trời, người ngán ngẩm, kẻ bực bội, nhưng phần lớn đều thể hiện thái độ chê trách Disney “vắt sữa”.

Một trong những thông tin bên lề khiến những người yêu mến loạt phim Toy Story bất bình nhất là có thể Andy - cậu chủ cũ của Woody - sẽ quay trở lại trong phần 5. Các bình luận đều cho rằng Andy đã xong vai trò của mình, cậu đã có một cái kết hoàn hảo sau phần 3, vì thế việc đưa cậu trở lại chỉ là “chiêu trò” để hãng phim đem ra “câu kéo” khán giả.

Hoạt hình kinh điển “Toy Story” sẽ có phần 5, khán giả bất bình chê Disney “vắt sữa” ảnh 4

Dù vẫn chưa có thông tin chính thức nào về việc Andy sẽ xuất hiện trở lại, hay nội dung của phần 5 là gì, nỗi lo của khán giả vẫn xoay quanh việc “vắt sữa” có thể khiến phim giảm chất lượng, khiến danh tiếng của thương hiệu Toy Story bị hoen ố. Dù phần 4 thành công nhưng chẳng có gì đảm bảo điều đó sẽ lặp lại với phần 5.

Tuy nhiên, thành công của Toy Story 4 phần nào cũng giúp khán giả không quá tuyệt vọng. Vẫn có không ít người chọn đặt niềm tin cho Pixar - ngôi nhà của những bộ phim hoạt hình đáng kinh ngạc và đầy cảm xúc, làm mê đắm cả trẻ em lẫn người lớn, rằng hãng sẽ tiếp tục cho Toy Story 5 một cuộc phiêu lưu đầy cảm xúc.

Hoạt hình kinh điển “Toy Story” sẽ có phần 5, khán giả bất bình chê Disney “vắt sữa” ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm