Học sinh trường Nguyễn Siêu đón năm học mới cùng thông điệp "Dẫn dắt sự thay đổi"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hòa chung không khí cả nước tưng bừng khai giảng năm học mới, sáng nay 5/9, trường THCS - THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) chào đón 1521 học sinh tựu trường.

Sáng nay 5/9, thầy cô và trò trường THCS - THPT Nguyễn Siêu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tưng bừng tổ chức lễ khai giảng đón năm học mới 2023 - 2024. Các đại biểu Trung ương, thành phố, Thành đoàn Hà Nội đã đến chung vui cùng thầy trò nhà trường.

Học sinh trường Nguyễn Siêu đón năm học mới cùng thông điệp "Dẫn dắt sự thay đổi" ảnh 1

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh đánh trống khai trường chính thức bắt đầu năm học mới.

Phát huy tinh thần “đi trước - dẫn đầu” đã được duy trì suốt 30 năm dựng xây và phát triển, lãnh đạo trường THCS và THPT Nguyễn Siêu luôn nỗ lực thay đổi để phát triển với khát vọng vươn tầm thế giới. Trong suốt thời gian qua và sắp tới, các dự án quốc tế liên tục được mở ra, mang đến cơ hội thay đổi nhận thức, là động lực cho sự phát triển của từng cá nhân và toàn thể nhà trường.

Học sinh trường Nguyễn Siêu đón năm học mới cùng thông điệp "Dẫn dắt sự thay đổi" ảnh 2

Từ thay đổi nhận thức để dẫn đến thay đổi hành vi và thái độ, tạo nên những đổi mới trong cách dạy, cách học, cách tư duy theo xu hướng toàn cầu hóa - quốc tế hóa, trường THCS và THPT Nguyễn Siêu vinh dự là ngôi trường “dẫn dắt sự thay đổi” với những thành tích nổi bật của thành phố Hà Nội.

Tại Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 cấp THPT của Sở GD&ĐT Hà Nội, trường THCS và THPT Nguyễn Siêu được biểu dương là trường dẫn đầu khối ngoài công lập trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023, đứng trong bảng xếp hạng Top 15 của thành phố, sánh vai cùng các trường chuyên và trường công hàng đầu.

Học sinh trường Nguyễn Siêu đón năm học mới cùng thông điệp "Dẫn dắt sự thay đổi" ảnh 3

Thứ hạng này chưa tính đến 130/223 học sinh được miễn thi tốt nghiệp môn Ngoại ngữ với điểm quy đổi là 10 (điểm trung bình IELTS năm học 2022 - 2023 là 7.0) và nhiều học sinh đã có Học bổng A Level vào các trường đại học danh giá trên thế giới mà không cần dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia; đồng thời duy trì tỉ lệ 100% đỗ tốt nghiệp từ khi thành lập trường (năm 1991).

Học sinh trường Nguyễn Siêu đón năm học mới cùng thông điệp "Dẫn dắt sự thay đổi" ảnh 4

Trường THCS - THPT Nguyễn Siêu là một trong những trường học đầu tiên tại Việt Nam được công nhận là trường thành viên Cambridge, liên tục sở hữu điểm trung bình các kỳ thi học thuật cao hơn điểm trung bình chung của thế giới, đồng thời là trường phổ thông duy nhất trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nắm vai trò thành viên của Hội đồng cố vấn Cambridge (từ năm 2022)...

Học sinh trường Nguyễn Siêu đón năm học mới cùng thông điệp "Dẫn dắt sự thay đổi" ảnh 5
Những tiết mục văn nghệ ấn tượng trong buổi lễ khai giảng.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học thứ 30 đã ghi mốc son trong tâm trí mỗi “người Nguyễn Siêu”. Đây cũng là năm học chuyển giao giai đoạn mở ra một hành trình mới của nhà trường với nhiều thành tựu đáng tự hào sau 17 năm triển khai mô hình Chất lượng cao và 10 năm đổi mới áp dụng chương trình Quốc tế Cambridge.

Học sinh trường Nguyễn Siêu đón năm học mới cùng thông điệp "Dẫn dắt sự thay đổi" ảnh 6
Học sinh trường Nguyễn Siêu đón năm học mới cùng thông điệp "Dẫn dắt sự thay đổi" ảnh 7
Học sinh trường Nguyễn Siêu đón năm học mới cùng thông điệp "Dẫn dắt sự thay đổi" ảnh 8

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh toàn trường quyết tâm kiến tạo cộng đồng NS-ers có chung một tầm nhìn trên nền tảng Nếp nhà Nguyễn Siêu và bộ giá trị cốt lõi: Tôn trọng, Chính trực, Kỷ luật, Thấu cảm; Hợp tác; Cởi mở; Kiên trì; Đam mê để kết liên lại thành ý chí ĐƯƠNG ĐẦU (COPE) với mọi thử thách để VƯƠN LÊN (RISE) đạt được thành tựu trong năm học mới.

Học sinh trường Nguyễn Siêu đón năm học mới cùng thông điệp "Dẫn dắt sự thay đổi" ảnh 12
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".
Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ

Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ

HHT - Hai nam sinh Nguyễn Minh Triết (trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) và Phạm Ngọc Huy (trường THPT Yên Định 1, Thanh Hóa) được đánh giá là "kỳ phùng địch thủ" khi rượt đuổi điểm số để giành vị trí dẫn đầu "đoàn leo núi". Cuối cùng, Nguyễn Minh Triết đã giành được chiến thắng ở câu hỏi phụ của chương trình.