Học sinh trường Nguyễn Siêu đón năm học mới cùng thông điệp "Dẫn dắt sự thay đổi"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hòa chung không khí cả nước tưng bừng khai giảng năm học mới, sáng nay 5/9, trường THCS - THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) chào đón 1521 học sinh tựu trường.

Sáng nay 5/9, thầy cô và trò trường THCS - THPT Nguyễn Siêu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tưng bừng tổ chức lễ khai giảng đón năm học mới 2023 - 2024. Các đại biểu Trung ương, thành phố, Thành đoàn Hà Nội đã đến chung vui cùng thầy trò nhà trường.

Học sinh trường Nguyễn Siêu đón năm học mới cùng thông điệp "Dẫn dắt sự thay đổi" ảnh 1

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh đánh trống khai trường chính thức bắt đầu năm học mới.

Phát huy tinh thần “đi trước - dẫn đầu” đã được duy trì suốt 30 năm dựng xây và phát triển, lãnh đạo trường THCS và THPT Nguyễn Siêu luôn nỗ lực thay đổi để phát triển với khát vọng vươn tầm thế giới. Trong suốt thời gian qua và sắp tới, các dự án quốc tế liên tục được mở ra, mang đến cơ hội thay đổi nhận thức, là động lực cho sự phát triển của từng cá nhân và toàn thể nhà trường.

Học sinh trường Nguyễn Siêu đón năm học mới cùng thông điệp "Dẫn dắt sự thay đổi" ảnh 2

Từ thay đổi nhận thức để dẫn đến thay đổi hành vi và thái độ, tạo nên những đổi mới trong cách dạy, cách học, cách tư duy theo xu hướng toàn cầu hóa - quốc tế hóa, trường THCS và THPT Nguyễn Siêu vinh dự là ngôi trường “dẫn dắt sự thay đổi” với những thành tích nổi bật của thành phố Hà Nội.

Tại Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 cấp THPT của Sở GD&ĐT Hà Nội, trường THCS và THPT Nguyễn Siêu được biểu dương là trường dẫn đầu khối ngoài công lập trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023, đứng trong bảng xếp hạng Top 15 của thành phố, sánh vai cùng các trường chuyên và trường công hàng đầu.

Học sinh trường Nguyễn Siêu đón năm học mới cùng thông điệp "Dẫn dắt sự thay đổi" ảnh 3

Thứ hạng này chưa tính đến 130/223 học sinh được miễn thi tốt nghiệp môn Ngoại ngữ với điểm quy đổi là 10 (điểm trung bình IELTS năm học 2022 - 2023 là 7.0) và nhiều học sinh đã có Học bổng A Level vào các trường đại học danh giá trên thế giới mà không cần dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia; đồng thời duy trì tỉ lệ 100% đỗ tốt nghiệp từ khi thành lập trường (năm 1991).

Học sinh trường Nguyễn Siêu đón năm học mới cùng thông điệp "Dẫn dắt sự thay đổi" ảnh 4

Trường THCS - THPT Nguyễn Siêu là một trong những trường học đầu tiên tại Việt Nam được công nhận là trường thành viên Cambridge, liên tục sở hữu điểm trung bình các kỳ thi học thuật cao hơn điểm trung bình chung của thế giới, đồng thời là trường phổ thông duy nhất trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nắm vai trò thành viên của Hội đồng cố vấn Cambridge (từ năm 2022)...

Học sinh trường Nguyễn Siêu đón năm học mới cùng thông điệp "Dẫn dắt sự thay đổi" ảnh 5
Những tiết mục văn nghệ ấn tượng trong buổi lễ khai giảng.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học thứ 30 đã ghi mốc son trong tâm trí mỗi “người Nguyễn Siêu”. Đây cũng là năm học chuyển giao giai đoạn mở ra một hành trình mới của nhà trường với nhiều thành tựu đáng tự hào sau 17 năm triển khai mô hình Chất lượng cao và 10 năm đổi mới áp dụng chương trình Quốc tế Cambridge.

Học sinh trường Nguyễn Siêu đón năm học mới cùng thông điệp "Dẫn dắt sự thay đổi" ảnh 6
Học sinh trường Nguyễn Siêu đón năm học mới cùng thông điệp "Dẫn dắt sự thay đổi" ảnh 7
Học sinh trường Nguyễn Siêu đón năm học mới cùng thông điệp "Dẫn dắt sự thay đổi" ảnh 8

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh toàn trường quyết tâm kiến tạo cộng đồng NS-ers có chung một tầm nhìn trên nền tảng Nếp nhà Nguyễn Siêu và bộ giá trị cốt lõi: Tôn trọng, Chính trực, Kỷ luật, Thấu cảm; Hợp tác; Cởi mở; Kiên trì; Đam mê để kết liên lại thành ý chí ĐƯƠNG ĐẦU (COPE) với mọi thử thách để VƯƠN LÊN (RISE) đạt được thành tựu trong năm học mới.

Học sinh trường Nguyễn Siêu đón năm học mới cùng thông điệp "Dẫn dắt sự thay đổi" ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.
Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.