Hội Sao Đỏ kêu oan: Cô trách bạn hờn khổ đủ đường, làm gì có ai thích làm Sao Đỏ!

HHT - Hội "Sao Đỏ" trường học vừa bị "vạ lây" khi được nhắc tới trong vụ việc học sinh đi học sớm 15 phút bị phê bình, phải đứng ngoài cổng trường. Được mệnh danh là hội "quyền lực" nhì trường học chỉ sau thầy cô, liệu đây có là chức danh "đáng mơ ước" trong lòng học sinh? 
Liên quan đến vụ việc học sinh bị cô giáo phê bình vì đi học sớm, hội sao đỏ một lần nữa bị "réo gọi" và trở thành đề tài tranh luận sôi nổi không kém. 
Nếu giới thiệu ngắn gọn, Sao Đỏ trường học là đội các bạn học sinh hỗ trợ thầy cô quan sát để phát hiện và nhắc nhở kịp thời những vi phạm kỷ luật trong những chuyện: đi trễ, trực nhật, tác phong đồng phục...
Mỗi tuần, mỗi lớp sẽ cử hai bạn học sinh luân phiên để kiểm tra chéo với lớp khác và báo cáo cho thầy cô chủ nhiệm và thầy cô Tổng phụ trách để chấm điểm thi đua hoặc khen thưởng đầu tuần kế tiếp. Ý nghĩa của đội sao đỏ chính là để giúp học sinh nâng cao tự giác kỷ luật tốt trong trường học. Tuy nhiên, áp lực về thành tích đã khiến nhiều học sinh lẫn thầy cô có cái nhìn nghiêm khắc một cách cực đoan với hội Sao Đỏ. 
Hội Sao Đỏ kêu oan: Cô trách bạn hờn khổ đủ đường, làm gì có ai thích làm Sao Đỏ! ảnh 1 Chiếc băng được xem là "quyền lực" nhất trường khi bất kì ai đeo băng này đều có khả năng... quyết định "số phận" điểm thi đua của người khác
Làm Sao Đỏ khó lắm, phải đâu chuyện đùa
Đứng giữa hai "chiến tuyến" là thầy cô và bạn bè trong trường học, các Sao Đỏ nào có sung sướng gì. 
Bạn M.H (học sinh trường THPT N.K, TP.HCM) kể về trải nghiệm làm Sao Đỏ: "Thực ra, không ai muốn làm Sao Đỏ. Sao Đỏ phải "làm gương" nên đi học sớm hơn các bạn nhưng tan học trễ. 15 phút đầu giờ để ôn bài trở thành 15 phút đi trực. Mình xung phong để được... gặp crush. Crush phạm lỗi nhưng mình vẫn lơ đi. Kết quả, lớp của crush nhỉnh hạng hơn lớp mình nên mình bị thầy chủ nhiệm trách."
Hội Sao Đỏ kêu oan: Cô trách bạn hờn khổ đủ đường, làm gì có ai thích làm Sao Đỏ! ảnh 2 Sao Đỏ trong trường học trở thành chủ đề "cà khịa" yêu thích của nhiều clip parody. (Ảnh minh họa từ Clip "Sức mạnh của Sao Đỏ" - Hậu Hoàng)
Bạn H.T.N (học sinh trường THPT Lê Hồng Phong, TP.HCM) kể ký ức "đắng lòng": "Không chỉ áp lực, làm Sao Đỏ cũng có thể... bị thương. Trống trường vừa vang, đồng nghĩa mình có nhiệm vụ ghi lại phù hiệu của những bạn vào trường sau đó vì các bạn đã đi trễ. Một bạn nọ... xô mình ngã rất mạnh để trốn nhưng mình vẫn kịp nhớ tên và lớp của bạn. Cú xô ngã đó làm mình té đau điếng còn bạn đó lại rêu rao cả lớp rằng mình "lấy việc công trả thù việc tư", nghe mà tức!".
Hội Sao Đỏ kêu oan: Cô trách bạn hờn khổ đủ đường, làm gì có ai thích làm Sao Đỏ! ảnh 3 Trong mắt các bạn đồng trang lứa, sao đỏ không khác cô giáo khó tính. (Ảnh minh họa được cắt từ MV "Thơ sao đỏ khó tính")
Thành lập đội Sao Đỏ trường học, nên hay không?
Đây vẫn là câu hỏi gây tranh cãi nhiều năm qua trong nhà trường. Chẳng ai muốn "thay thầy cô hành bạn" để rồi bị cả trường, cả khối ghét. Và việc duy trì đội Sao Đỏ có thực sự giúp cho việc học sinh chấp hành kỷ luật tốt hơn hay không? Ý kiến của bạn thì sao?
Hội Sao Đỏ kêu oan: Cô trách bạn hờn khổ đủ đường, làm gì có ai thích làm Sao Đỏ! ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.