Hơn 30.000 sinh viên ĐBSCL được trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế

Hơn 30.000 sinh viên ĐBSCL được trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế
HHT - Từ tháng 9 đến hết tháng 11/2016, chuỗi giao lưu “Cùng Mobifone bật nút công dân toàn cầu” sẽ triển khai tại 30 trường ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhằm trang bị kỹ năng, kiến thức cho sinh viên trong thời điểm toàn cầu hóa mạnh mẽ, giúp sinh viên Việt Nam dễ dàng hội nhập với thị trường quốc tế, chuỗi chương trình giao lưu “Cùng MobiFone bật nút công dân toàn cầu” sẽ được triển khai tại 30 trường đại học ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long từ tháng 9 – tháng 11/2016 với quy mô dự kiến 1.000 sinh viên/trường.

Trong hai ngày 7/9 và 8/9 vừa qua, chương trình đã được khởi động tại Trường Đại học Tây Đô (TP Cần Thơ) và Đại học Dân lập Cửu Long (tỉnh Vĩnh Long). Ngoài những hoạt động sôi nổi như tặng sách chia sẻ kinh nghiệm cho toàn bộ các bạn sinh viên tham gia, chương trình còn giúp các sinh viên trang bị hành trang cần thiết nhằm trở thành một công dân điện tử trong xu hướng toàn cầu hóa, cũng như chia sẻ các bài học cần thiết để các sinh viên hòa nhập chủ động với thế giới qua câu chuyện của những người có kinh nghiệm cuộc sống.

Hơn 30.000 sinh viên ĐBSCL được trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế ảnh 1

Được biết, trong chuỗi chương trình lần này, MobiFone cũng đã trao nhiều học bổng giá trị cho các sinh viên xuất sắc, cũng như những thủ khoa bảng điểm với giá trị lên đến gần 300 triệu đồng tại 30 trường. Đó cũng là những gì mà bạn Nguyễn Thị Hoa Mai – Sinh viên năm cuối Khoa Xây dựng Cầu đường đã chia sẻ khi suy nghĩ và nói lên thực tế trong xu hướng việc làm hiện nay: “Xã hội không như sách vở, đó là trở ngại cho việc nhiều sinh viên chưa thể có thể bước ra thế giới. Điều đó cũng cần nỗ lực để làm thế nào thực hiện ước mơ như mình nói và vươn đến thành công”.

 
Hơn 30.000 sinh viên ĐBSCL được trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế ảnh 2

Bên cạnh đó, chuỗi chương trình còn tiếp sức thêm hành trang của những sinh viên vượt khó học giỏi. Cụ thể, tại Đại học Tây Đô, ông Tăng Tố Thanh – Giám đốc MobiFone TP.Cần Thơ cũng đã trao học bổng 10 triệu đồng cho sinh viên vượt khó. Trong khi đó tại Vĩnh Long, MobiFone cũng dành tặng nhiều suất học bổng cho thủ khoa của trường Đại học Cửu Long, bên cạnh những chính sách dịch vụ giá trị cho các Ban ngành Đoàn thể trong tỉnh như Báo Vĩnh Long, Đài truyền hình, Hội Liên hiệp Phụ nữ…

MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).