Hơn 30.000 sinh viên ĐBSCL được trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế

Hơn 30.000 sinh viên ĐBSCL được trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế
HHT - Từ tháng 9 đến hết tháng 11/2016, chuỗi giao lưu “Cùng Mobifone bật nút công dân toàn cầu” sẽ triển khai tại 30 trường ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhằm trang bị kỹ năng, kiến thức cho sinh viên trong thời điểm toàn cầu hóa mạnh mẽ, giúp sinh viên Việt Nam dễ dàng hội nhập với thị trường quốc tế, chuỗi chương trình giao lưu “Cùng MobiFone bật nút công dân toàn cầu” sẽ được triển khai tại 30 trường đại học ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long từ tháng 9 – tháng 11/2016 với quy mô dự kiến 1.000 sinh viên/trường.

Trong hai ngày 7/9 và 8/9 vừa qua, chương trình đã được khởi động tại Trường Đại học Tây Đô (TP Cần Thơ) và Đại học Dân lập Cửu Long (tỉnh Vĩnh Long). Ngoài những hoạt động sôi nổi như tặng sách chia sẻ kinh nghiệm cho toàn bộ các bạn sinh viên tham gia, chương trình còn giúp các sinh viên trang bị hành trang cần thiết nhằm trở thành một công dân điện tử trong xu hướng toàn cầu hóa, cũng như chia sẻ các bài học cần thiết để các sinh viên hòa nhập chủ động với thế giới qua câu chuyện của những người có kinh nghiệm cuộc sống.

Hơn 30.000 sinh viên ĐBSCL được trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế ảnh 1

Được biết, trong chuỗi chương trình lần này, MobiFone cũng đã trao nhiều học bổng giá trị cho các sinh viên xuất sắc, cũng như những thủ khoa bảng điểm với giá trị lên đến gần 300 triệu đồng tại 30 trường. Đó cũng là những gì mà bạn Nguyễn Thị Hoa Mai – Sinh viên năm cuối Khoa Xây dựng Cầu đường đã chia sẻ khi suy nghĩ và nói lên thực tế trong xu hướng việc làm hiện nay: “Xã hội không như sách vở, đó là trở ngại cho việc nhiều sinh viên chưa thể có thể bước ra thế giới. Điều đó cũng cần nỗ lực để làm thế nào thực hiện ước mơ như mình nói và vươn đến thành công”.

 
Hơn 30.000 sinh viên ĐBSCL được trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế ảnh 2

Bên cạnh đó, chuỗi chương trình còn tiếp sức thêm hành trang của những sinh viên vượt khó học giỏi. Cụ thể, tại Đại học Tây Đô, ông Tăng Tố Thanh – Giám đốc MobiFone TP.Cần Thơ cũng đã trao học bổng 10 triệu đồng cho sinh viên vượt khó. Trong khi đó tại Vĩnh Long, MobiFone cũng dành tặng nhiều suất học bổng cho thủ khoa của trường Đại học Cửu Long, bên cạnh những chính sách dịch vụ giá trị cho các Ban ngành Đoàn thể trong tỉnh như Báo Vĩnh Long, Đài truyền hình, Hội Liên hiệp Phụ nữ…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.