Hơn 58.000 người tham gia dùng quạt máy để... chuyển hướng siêu bão Irma

Hơn 58.000 người tham gia dùng quạt máy để... chuyển hướng siêu bão Irma
HHT - Trong khi siêu bão Irma gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với nước Mỹ, hơn 58.000 người dân nơi đây vẫn lạc quan và hài hước tham gia sự kiện chuyển hướng cơn bão bằng... quạt điện trên Facebook.

Gần đây, hàng loạt các sự kiện (event) xuất hiện trên Facebook như là đang "chiến đầu" với nhau trong cuộc đua xem sự kiện nào "quái dị" và buồn cười hơn như: Cùng học Hóa ở Phố đi bộ, Đi bộ ở Phố đi bộ, Xếp hàng đóng tiền học,...

Hơn 58.000 người tham gia dùng quạt máy để... chuyển hướng siêu bão Irma ảnh 1

Và trong lúc siêu bão Irma đang băng qua vùng biển Carribê hướng thẳng tới Hoa Kỳ, dự báo cũng cho biết vẫn còn khả năng cơn bão sẽ chuyển hướng khỏi các lục địa Mỹ, tiến thẳng theo hướng Đông Bắc - trở lại biển.

Nhiều người đã tham gia một sự kiện online nhằm khuyến khích, chuyển hướng cơn bão đi về phía Đông bằng cách sử dụng một phương pháp vô cùng buồn cười đó là... quạt điện.

Đầu tuần này, Joshua Stanaland đã khơi nguồn một sự kiện trên Facebook có tên là Chung tay hướng quạt về phía cơn bão để thổi nó đi. Sự kiện đã trở nên viral, hàng tá nơi đã thực hiện lại ý tưởng này và có tới 58.000 người đã thực sự dùng quạt để làm chuyển hướng cơn bão.

"Phần mô tả của event có ghi "Mọi người hãy đem quạt của mình ra ngoài, hướng thẳng về phía siêu bão Irma và thổi bay nó đi khỏi nước Mỹ. Máy nén khí với súng thổi hơi hoặc bất cứ thứ gì khác cũng được "chào đón". Hãy sáng tạo lên! Ngày và giờ có thể thay đổi dựa trên hướng đi bất thường của cơn bão.

*Lưu ý: Không chịu trách nhiệm cho bất kỳ trường hợp nào "dại dột" thổi bằng mồm đến... sưng phổi".

Hơn 58.000 người tham gia dùng quạt máy để... chuyển hướng siêu bão Irma ảnh 2

Sự kiện này được "đặt gạch" diễn ra từ ngày 7 - 13/9 và rất nhiều hình ảnh của sự kiện đang diễn ra sôi nổi được đăng tải trên mạng xã hội. Hastag #unitedwefan đang "làm mưa làm gió" trên Instagram và Facebook.

Hơn 58.000 người tham gia dùng quạt máy để... chuyển hướng siêu bão Irma ảnh 3

Anh dũng chiến đấu chống siêu bão với áo mưa và... quạt máy! (Ảnh: FB Matthew Moyer)

Hơn 58.000 người tham gia dùng quạt máy để... chuyển hướng siêu bão Irma ảnh 4

Tui đang làm rất tốt bổn phận của mình! (Ảnh: @micaiahwells)

Hơn 58.000 người tham gia dùng quạt máy để... chuyển hướng siêu bão Irma ảnh 5

Chung tay đồng lòng! (Ảnh: @jm_rothschild)

Hơn 58.000 người tham gia dùng quạt máy để... chuyển hướng siêu bão Irma ảnh 6

Đoàn kết hơn bao giờ hết! (Ảnh: @mitenishio)

Barbara Simo Manzano thậm chí chia sẻ rằng cô đang vận động trường Đại học Miami tham gia bằng cách sử dụng quạt công nghiệp tốc độ cao.

Hơn 58.000 người tham gia dùng quạt máy để... chuyển hướng siêu bão Irma ảnh 7

"Chúng tôi có cả một bức tường gió tại Trung tâm Kỹ thuật của trường Đại học - nơi tôi làm việc ở Miami. Điều này phải làm nên một điều kỳ diệu đối với cơn bão chứ!" - công cụ thổi bão "xịn đét" thế này!

Các nhà khí tượng học tỏ ra vô cùng nghi ngờ với sức ảnh hưởng của "biệt đội" quạt máy này mặc dù có tới hơn 58.000 người tham gia.

Tuy nhiên, đây có lẽ cũng là cách mọi người lạc quan trong tình trạng nghiêm trọng của khí hậu đang diễn ra nơi đây. "Góp gió thành bão" theo một sự hài hước thế này cũng đâu thiệt thòi gì đâu nhỉ?

BLU - Hình ảnh tổng hợp từ Internet

Theo charlottestories
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.