Hơn 58.000 người tham gia dùng quạt máy để... chuyển hướng siêu bão Irma

Hơn 58.000 người tham gia dùng quạt máy để... chuyển hướng siêu bão Irma
HHT - Trong khi siêu bão Irma gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với nước Mỹ, hơn 58.000 người dân nơi đây vẫn lạc quan và hài hước tham gia sự kiện chuyển hướng cơn bão bằng... quạt điện trên Facebook.

Gần đây, hàng loạt các sự kiện (event) xuất hiện trên Facebook như là đang "chiến đầu" với nhau trong cuộc đua xem sự kiện nào "quái dị" và buồn cười hơn như: Cùng học Hóa ở Phố đi bộ, Đi bộ ở Phố đi bộ, Xếp hàng đóng tiền học,...

Hơn 58.000 người tham gia dùng quạt máy để... chuyển hướng siêu bão Irma ảnh 1

Và trong lúc siêu bão Irma đang băng qua vùng biển Carribê hướng thẳng tới Hoa Kỳ, dự báo cũng cho biết vẫn còn khả năng cơn bão sẽ chuyển hướng khỏi các lục địa Mỹ, tiến thẳng theo hướng Đông Bắc - trở lại biển.

Nhiều người đã tham gia một sự kiện online nhằm khuyến khích, chuyển hướng cơn bão đi về phía Đông bằng cách sử dụng một phương pháp vô cùng buồn cười đó là... quạt điện.

Đầu tuần này, Joshua Stanaland đã khơi nguồn một sự kiện trên Facebook có tên là Chung tay hướng quạt về phía cơn bão để thổi nó đi. Sự kiện đã trở nên viral, hàng tá nơi đã thực hiện lại ý tưởng này và có tới 58.000 người đã thực sự dùng quạt để làm chuyển hướng cơn bão.

"Phần mô tả của event có ghi "Mọi người hãy đem quạt của mình ra ngoài, hướng thẳng về phía siêu bão Irma và thổi bay nó đi khỏi nước Mỹ. Máy nén khí với súng thổi hơi hoặc bất cứ thứ gì khác cũng được "chào đón". Hãy sáng tạo lên! Ngày và giờ có thể thay đổi dựa trên hướng đi bất thường của cơn bão.

*Lưu ý: Không chịu trách nhiệm cho bất kỳ trường hợp nào "dại dột" thổi bằng mồm đến... sưng phổi".

Hơn 58.000 người tham gia dùng quạt máy để... chuyển hướng siêu bão Irma ảnh 2

Sự kiện này được "đặt gạch" diễn ra từ ngày 7 - 13/9 và rất nhiều hình ảnh của sự kiện đang diễn ra sôi nổi được đăng tải trên mạng xã hội. Hastag #unitedwefan đang "làm mưa làm gió" trên Instagram và Facebook.

Hơn 58.000 người tham gia dùng quạt máy để... chuyển hướng siêu bão Irma ảnh 3

Anh dũng chiến đấu chống siêu bão với áo mưa và... quạt máy! (Ảnh: FB Matthew Moyer)

Hơn 58.000 người tham gia dùng quạt máy để... chuyển hướng siêu bão Irma ảnh 4

Tui đang làm rất tốt bổn phận của mình! (Ảnh: @micaiahwells)

Hơn 58.000 người tham gia dùng quạt máy để... chuyển hướng siêu bão Irma ảnh 5

Chung tay đồng lòng! (Ảnh: @jm_rothschild)

Hơn 58.000 người tham gia dùng quạt máy để... chuyển hướng siêu bão Irma ảnh 6

Đoàn kết hơn bao giờ hết! (Ảnh: @mitenishio)

Barbara Simo Manzano thậm chí chia sẻ rằng cô đang vận động trường Đại học Miami tham gia bằng cách sử dụng quạt công nghiệp tốc độ cao.

Hơn 58.000 người tham gia dùng quạt máy để... chuyển hướng siêu bão Irma ảnh 7

"Chúng tôi có cả một bức tường gió tại Trung tâm Kỹ thuật của trường Đại học - nơi tôi làm việc ở Miami. Điều này phải làm nên một điều kỳ diệu đối với cơn bão chứ!" - công cụ thổi bão "xịn đét" thế này!

Các nhà khí tượng học tỏ ra vô cùng nghi ngờ với sức ảnh hưởng của "biệt đội" quạt máy này mặc dù có tới hơn 58.000 người tham gia.

Tuy nhiên, đây có lẽ cũng là cách mọi người lạc quan trong tình trạng nghiêm trọng của khí hậu đang diễn ra nơi đây. "Góp gió thành bão" theo một sự hài hước thế này cũng đâu thiệt thòi gì đâu nhỉ?

BLU - Hình ảnh tổng hợp từ Internet

Theo charlottestories
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?