Hồng giòn Đà Lạt vào mùa, không chỉ để ăn mà còn trở thành chốn "sống ảo" của giới trẻ

Hồng giòn Đà Lạt vào mùa, không chỉ để ăn mà còn trở thành chốn "sống ảo" của giới trẻ
HHT - Dường như có một "lời nguyền" rằng bất cứ loài cây nào hễ sinh ra trên đất Đà Lạt là sẽ... đẹp bất chấp. Chẳng thế mà vườn hồng nơi đây cũng có thể trở thành chốn selfie mệt nghỉ của giới trẻ.

"Đèn lồng" giữa lùm cây

Hồng giòn Đà Lạt vào mùa, không chỉ để ăn mà còn trở thành chốn "sống ảo" của giới trẻ ảnh 1
Hồng giòn Đà Lạt vào mùa, không chỉ để ăn mà còn trở thành chốn "sống ảo" của giới trẻ ảnh 2
Vườn hồng lúc lỉu quả, bắt đầu chuyển mùa. (Ảnh: Hanh_phan)

Hồng giòn Đà Lạt là đặc sản được du khách ưa chuộng không kém các loại trái cây khác. Mùa hồng Đà Lạt bắt đầu từ giữa tháng 9. Đến mùa Đông, khoảng cuối tháng 11 đầu tháng 12 thì những cây hồng trụi hẳn lá, chỉ còn lại những quả hồng thắm đỏ trên các cành cây. Bước đi trong cái lạnh của mùa đông, cơn gió rét ngọt làm ửng hồng đôi má, giữa vườn hồng đỏ lựng... thật không còn gì lãng mạn bằng. Chẳng thế mà nhiều người ví những trái hồng như đèn lồng đỏ, thắp sáng cả một vùng cây và sưởi ấm mùa Đông lạnh giá.

Hồng giòn Đà Lạt vào mùa, không chỉ để ăn mà còn trở thành chốn "sống ảo" của giới trẻ ảnh 3
Hồng giòn Đà Lạt vào mùa, không chỉ để ăn mà còn trở thành chốn "sống ảo" của giới trẻ ảnh 4
Những trái hồng lấp ló giữa lùm cây. (Ảnh: Nguyễn Thế Vinh)
Hồng giòn Đà Lạt vào mùa, không chỉ để ăn mà còn trở thành chốn "sống ảo" của giới trẻ ảnh 5
Và khi mùa Đông tới, cây hồng trụi lá, để lại những chiếc đèn lồng xinh xắn.

Hồng Đà Lạt bây giờ có nhiều giống mới, gồm các loại hồng dẻo, hồng dai (hồng trứng) - hai loại này thường ăn tươi, ép nước, làm giấm hồng dành cho các loại rau trộn ở Đà Lạt. Ngoài ra còn có hồng giòn (còn gọi là hồng vuông, hồng chén hay hồng ngọt), là loại được ưa chuộng nhất, có vị ngon ngọt, thơm thơm, khi chẻ ra miếng vừa ăn, cho vào miệng nhai nghe dòn rộp rộp rất thú vị.

Đường đến vườn hồng đi như thế nào?

Ở Đà Lạt có rất nhiều vườn hồng để bạn tha hồ dạo chơi, chụp ảnh và mua trái ăn tại vườn hoặc các sản phẩm chế biến. Bạn có thể ghé thăm vườn hồng đầy trái chín mọng ở khu vườn gần Dinh III Bảo Đại (đường Triệu Việt Vương, phường 2), đường đi vào xã Xuân Trường (đồi trà Cầu Đất), khu vực đèo Mimosa (đường đèo Prenn cũ)...

Từ trung tâm thành phố, bạn thẳng tiến ra đường Hùng Vương, gặp bùng binh thì rẽ phải vào đường Khe Sanh. Từ đây bạn đi thẳng cho tới khi nhìn thấy chân đèo Mimosa thì để ý có vườn hồng gần đó. Bạn nên chọn vườn hồng ở phía cuối chân đèo, nằm giữa cây xăng và vườn hoa cảnh. Bởi cây ở đây rất thấp và sát trái đất, tha hồ cho các bạn chụp hình "sống ảo".

Hồng giòn Đà Lạt vào mùa, không chỉ để ăn mà còn trở thành chốn "sống ảo" của giới trẻ ảnh 6
Hồng giòn Đà Lạt vào mùa, không chỉ để ăn mà còn trở thành chốn "sống ảo" của giới trẻ ảnh 7
Hồng giòn Đà Lạt vào mùa, không chỉ để ăn mà còn trở thành chốn "sống ảo" của giới trẻ ảnh 8
Tha hồ "sống ảo" giữa vườn hồng. (Ảnh: Nguyễn Thế Vinh)
Hồng giòn Đà Lạt vào mùa, không chỉ để ăn mà còn trở thành chốn "sống ảo" của giới trẻ ảnh 9
Đây cũng là nơi phù hợp cho các bé dã ngoại. (Ảnh: Hanh_phan)

Vào vườn chụp ảnh thỏa thuê rồi, đừng quên mua một ít quả tươi hoặc sản phẩm chế biến về làm quà. Hồng tươi mua tại vườn giá rẻ hơn nhiều so với mua ở chợ hay khi đã được vận chuyển về Sài Gòn. Còn sản phẩm chế biến từ hồng thì rất đa dạng: mứt dẻo, hồng sấy gió, nước ép, giấm hồng... Lèn căng bụng cũng chưa "đã" cơn thèm đâu nhé!

Hồng giòn Đà Lạt vào mùa, không chỉ để ăn mà còn trở thành chốn "sống ảo" của giới trẻ ảnh 10
Hồng sấy, một đặc sản của Đà Lạt.

Nếu đã trót đem lòng yêu Đà Lạt, bạn sẽ không thể ngồi yên khi mảnh đất này bước vào mùa hồng đỏ rực. Đừng lỡ hẹn với Đà Lạt nhé, xách balo lên và đi ngay thôi!

MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm