Hướng dẫn tắt định dạng bán hàng gây ức chế mỗi khi đăng status trên Facebook

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tính năng bán hàng đã được Facebook cập nhật trên điện thoại và máy tính nhằm giúp các bạn có thể đăng bán những mặt hàng của mình. Nhưng đôi khi có những bài đăng của bạn bị Facebook hiểu nhầm rằng đó là bài đăng bán hàng, bạn đã biết cách tắt định dạng bán hàng chưa?

Marketplace là một tính năng nhằm phục vụ riêng cho việc mua bán, trao đổi của người dùng. Thông qua Marketplace, người mua dễ dàng tìm kiếm mặt hàng được rao bán xung quanh, người bán dễ tiếp cận được khách hàng mục tiêu phù hợp.

Hướng dẫn tắt định dạng bán hàng gây ức chế mỗi khi đăng status trên Facebook ảnh 1

Tuy nhiên, để thực hiện việc mua bán trên Marketplace thuận lợi bạn cần am hiểu nó. Theo cập nhật của Facebook, khi đăng nội dung trên trang cá nhân hoặc hội nhóm sẽ bị mặc định gắn định dạng bán hàng. Điều này gây ra sự khó chịu cho người dùng và giảm tương tác, tiếp cận của nội dung bài đăng.

Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook

Tại bài đăng bị dính định dạng bán hàng trên Facebook của bạn, chọn vào dấu 3 chấm ngang phía trên mỗi bài viết rồi chọn vào mục Tắt định dạng bán hàng là xong.

Hướng dẫn tắt định dạng bán hàng gây ức chế mỗi khi đăng status trên Facebook ảnh 2

Cách hạn chế bài viết Facebook dính định dạng bán hàng

Trong bài đăng, bạn hạn chế sử dụng các từ khóa có liên quan đến buôn bán như "Bán, mua, bán hàng, giá, sản phẩm, chi phí..." vì AI của Facebook sẽ quét nội dung và nếu có từ khóa liên quan đến bán hàng thì sẽ tự động chuyển định dạng bài viết của bạn thành bán hàng. Bạn cũng có thể dùng cách đăng hình trước và thêm text vào sau để tránh tình trạng này.

Hướng dẫn tắt định dạng bán hàng gây ức chế mỗi khi đăng status trên Facebook ảnh 3

Bạn có hay bị làm phiền bởi tính năng này của Facebook? Nếu có thì thử ngay nhé, chúc bạn thành công!

Hướng dẫn tắt định dạng bán hàng gây ức chế mỗi khi đăng status trên Facebook ảnh 7
Theo S-forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

HHT - Bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản được ghi sau một tình huống cực kỳ khó nhận định và khó giải thích. Nó lại càng gây tranh cãi nhiều hơn khi mà chính vì nó, đội tuyển Đức đã không qua được vòng bảng. Vậy chính xác thì luật của FIFA nói thế nào về trường hợp này?