Idol đừng nên “cố đấm ăn xôi” với phim ảnh, kẻo cố quá lại thành quá cố

Idol đừng nên “cố đấm ăn xôi” với phim ảnh, kẻo cố quá lại thành quá cố
HHT - Khán giả bắt đầu chịu hết nổi với tình trạng nhiều idol chưa đạt khả năng diễn xuất cơ bản vẫn nhưng đã đường hoàng nhận vai chính.

Một idol phá hỏng cả bộ phim

Đó là những gì mọi người vẫn nói về phim truyền hình Great Temptation. Sau khi kết thúc phát sóng, Great Temptation đã ẵm danh hiệu phim truyền hình ế khách thứ hai Hàn Quốc từ năm 2000 đến nay, khi tập 29 có rating xuống thấp đến mức 1,5%. Trong khi đó, kỷ lục bộ phim có rating thảm hại nhất truyền hình Hàn Quốc là Manhole (Jaejoong, UEE đóng vai chính) với con số 1,4%.

Idol đừng nên “cố đấm ăn xôi” với phim ảnh, kẻo cố quá lại thành quá cố ảnh 1

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho Great Temptation khởi đầu chật vật và suốt 30 tập phim luôn ở cảnh càng phát sóng càng ít người xem. Đó là kịch bản kém hấp dẫn dù dựa trên tiểu thuyết đình đám. Đó là dàn diễn viên trẻ đều chưa có ai đủ sức gánh được cả một bộ phim dài 30 tập. Nhưng nguyên nhân chủ yếu lại vì Joy (Red Velvet). Joy đóng vai nữ chính, và diễn dở suốt cả phim. Thật sự là Joy chưa biết cách thể hiện tâm lý nhân vật, đọc thoại cũng không truyền cảm, và khán giả dĩ nhiên không đủ kiên nhẫn để xem một diễn viên chính khô cứng như thế suốt 30 tập phim.

Idol đừng nên “cố đấm ăn xôi” với phim ảnh, kẻo cố quá lại thành quá cố ảnh 2

Ngay sau khi chuyện của Joy bắt đầu lắng xuống, thì đến lượt một idol khác của công ty SM EntSuho (EXO) gây bão. Trước khi phim truyền hình Rich Man, Poor Woman lên sóng đài MBC, Suho đã gây chú ý với tạo hình đầy ấn tượng, rất ra dáng một chàng trai trẻ thông minh, thành đạt, được gọi là “Steve Jobs phiên bản Hàn Quốc”. Thế nhưng chỉ sau hai tập đầu tiên, khán giả xem ra đã chịu hết nổi diễn xuất của Suho. Suho không diễn đơ kiểu trăm khuôn hình vẫn mang một bộ mặt, nhưng anh chàng lại quá cường điệu mọi thứ. Vì thế, xem Suho đóng phim mà ai cũng ngỡ như đang xem kịch, vì mọi cảm xúc đều bị đẩy lên cao trào, mọi phản ứng của nhân vật đều quá lố, chẳng liên quan gì đến không khí phim.

Học cách đi lên từ những nấc thang đầu tiên

Nhìn lại các diễn viên trẻ nổi bật ở Hàn Quốc hiện nay mà xem, họ đều bắt đầu từ những vai rất phụ. Từ Lee Min Ho, Lee Jong Suk, Yoo Seung Ho, Kim Woo Bin… đều làm quen với khán giả qua những vai xuất hiện chớp nhoáng. Để từ đó họ tích lũy kinh nghiệm, nâng cao diễn xuất để tham gia các vai lớn hơn, rồi đi lên vai chính.

Idol đừng nên “cố đấm ăn xôi” với phim ảnh, kẻo cố quá lại thành quá cố ảnh 3

Trong khi đó đa số ca sĩ idol đều đi tắt đón đầu, rẽ ngang đóng phim là được nhận ngay vai chính. Chính vì đi quá nhanh, chưa chuẩn bị kỹ càng nên họ dễ bị hụt hơi khi yêu cầu quá sức với mình. Khi phim Great Temptation chiếu, khán giả Hàn đã để lại rất nhiều bình luận tiêu cực về chuyện Joy tiếp tục nhận vai chính. Lần đầu đóng phim, Joy đã được giao ngay vai chính trong phim The Liar and His Lover. Dù phim thất bại thảm hại, Joy vẫn tiếp tục giữ nhiệm vụ quan trọng trong Great Temptation, với một nhân vật tính cách phức tạp rõ ràng là quá sức cô. Khán giả nhanh chóng chỉ đích danh rằng công ty SM Ent chắc chắn đã dùng quyền lực của mình để đưa Joy vào phim này. Chứ nếu tổ chức casting công bằng, Joy chắc chắn không thể cạnh tranh với nhiều diễn viên trẻ.

Idol đừng nên “cố đấm ăn xôi” với phim ảnh, kẻo cố quá lại thành quá cố ảnh 4

Ngay cả trường hợp của Suho cũng vậy. Suho chưa đủ khả năng lẫn kinh nghiệm đóng vai chính, nên đuối sức ngay từ những tập đầu tiên của Rich Man, Poor Woman. Trước tình hình này, nhiều khán giả còn tha thiết đề nghị công ty SM Ent đừng đưa nghệ sĩ của mình đóng phim nữa, để họ tập trung vào ca hát và tham gia show giải trí là được rồi. Bởi số lượng idol nhà SM đi đóng phim nhiều vô kể, nhưng chỉ rất ít người thành công, còn đa phần đều rơi vào cảnh đóng phim nào bị chê phim đó.

Idol đừng nên “cố đấm ăn xôi” với phim ảnh, kẻo cố quá lại thành quá cố ảnh 5

Khán giả cũng nhắn nhủ các idol nên biết tự lượng sức mình, chỉ nhận những công việc phù hợp với khả năng của mình mà thôi. Nếu chỉ dựa vào sức mạnh của công ty quản lý và danh tiếng idol để nhận vai lớn, thì họ sẽ thiệt nhiều hơn là lợi. Tốt nhất là hãy bắt đầu bước lên cao từ những nấc thang đầu tiên.

Theo HHT 1261
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm