Instagram sắp sửa có thêm tính năng hấp dẫn mới bị tố là sao chép TikTok

Instagram sắp sửa có thêm tính năng hấp dẫn mới bị tố là sao chép TikTok
HHT - Sự hấp dẫn của TikTok và nội dung video ngắn đã khiến ngay cả ông lớn Facebook cũng không thể ngồi yên.

Instagram có vẻ như đang tìm cách sao chép nhiều tính năng của TikTok bằng một tính năng biên tập, chỉnh sửa video được tích hợp cho phép người dùng thêm nhiều hiệu ứng thực tế mô phỏng cũng như nhạc nền vào clip. Người dùng cũng có thể điều chỉnh tốc độ và thậm chí “remix” video của người khác - một tính năng khá giống tính năng “duet” của TikTok. Theo The Verge, tính năng của Instagram sẽ có tên “Scenes”.

Instagram sắp sửa có thêm tính năng hấp dẫn mới bị tố là sao chép TikTok ảnh 1
Ảnh chụp màn hình tính năng mới mang tên Scenes trong Instagram. Wong nói trước đó nó có tên là Clips.

Thông tin về tính năng mới đến từ kĩ sư Jane Manchun Wong, người nổi tiếng thường xuyên phát hiện ra các tính năng mới của Facebook trước khi nó được công bố chính thức. Hiện chưa rõ Instagram có thực sự sẽ cho ra mắt Scenes không hay nó chỉ dừng lại ở mức độ thử nghiệm.

Facebook dường như đang khá nóng mặt với sự thành công của TikTok. Trước đó, ông lớn mạng xã hội này từng thử nghiệm một ứng dụng độc lập trong thời gian ngắn với nhiều tính năng tương tự TikTok mang tên gọi Lasso. Instagram mới đây cũng ra mắt một tính năng video mang tên gọi Reels khá giống TikTok song hiện tại mới chỉ khả dụng với người dùng ở Brazil.

Theo một nguồn tin nội bộ, Mark Zuckerberg nói rằng TikTok đã “kết hợp video nhắn, hấp dẫn kèm theo khả năng xem video bất tận, giống như tab Explorer có trên Instagram”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.