"Into The New World" của SNSD được sử dụng trong cuộc vận động của chiến dịch #MeToo

"Into The New World" của SNSD được sử dụng trong cuộc vận động của chiến dịch #MeToo
HHT - Đây đã là lần thứ 3 "Into The New World" vang lên không phải như một bài hát K-Pop mà là một ca khúc vì nữ quyền, nhân quyền.

#MeToo - phong trào đấu tranh chống lại nạn xâm hại tình dục đã trở nên nóng hơn bao giờ hết tại Hàn Quốc khi một loạt nam diễn viên, đạo diễn đình đám bị tố cáo từng lạm dụng bạn diễn, học trò của mình. Để ủng hộ chiến dịch này, nhiều người dân nước này đã quyết định xuống đường kêu gọi đòi công bằng cho các nạn nhân của nạn quấy rối và xâm hại tình dục.

"Into The New World" của SNSD được sử dụng trong cuộc vận động của chiến dịch #MeToo ảnh 1

Đáng chú ý, ca khúc Into The New World của SNSD đã được sử dụng như một bài hát cổ động, tiếp thêm sức mạnh để tạo ra một xã hội mới, nơi quấy rối và xâm hại tình dục sẽ không còn xảy ra nữa.

Đây đã là lần thứ 3 Into The New World vang lên không phải như một bài hát K-Pop mà là một ca khúc vì nữ quyền, nhân quyền. Vào năm 2016, sinh viên Đại học nữ Ewha từng đồng thanh hát bài hát này để phản đối những vấn đề bất công trong chính ngôi trường của họ.

Khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2017, trong Phong trào thắp nến kêu gọi cựu Tổng Thống Park Geun Hye từ chức sau khi bê bối chính trị, ca khúc lại một lần nữa được người dân phát trên các đường phố.

Không chỉ là ca khúc debut, Into The New World chính là bài hát tuyệt vời và ý nghĩa nhất với SNSD. Sau 10 năm, bài hát vẫn còn nguyên giá trị và vẫn được nhắc tới như một trong những ca khúc có sức ảnh hưởng nhất K-Pop.

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm