iPhone 15 đi kèm một loại “chi phí ẩn” mà người dùng nên cân nhắc trước khi mua

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ phải trả tiền theo giá bán chính thức, người mua các dòng iPhone 15 có khả năng lớn là sẽ phải chịu một loại “chi phí ẩn” nữa, cũng không phải là ít.

Một đặc điểm được đánh giá rất cao ở các dòng iPhone 15 chính là camera có độ phân giải cao hơn, chụp ảnh đẹp hơn hẳn những đời iPhone cũ. Nhưng cũng chính vì vậy mà dung lượng của máy cũng đầy lên nhanh hơn nhiều.

“Nhanh hơn nhiều” ở đây cụ thể là nhanh hơn 65%, theo trang The Washington PostYahoo! News.

iPhone 15 đi kèm một loại “chi phí ẩn” mà người dùng nên cân nhắc trước khi mua ảnh 1

Camera của dòng iPhone 15 Pro. Ảnh: Yahoo! News.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhanh chóng nhận được cảnh báo dung lượng máy bị đầy. Thế là bạn sẽ phải trả phí để mua dung lượng trên iCloud+ để lưu ảnh. Và rồi dung lượng đó cũng nhanh chóng hết, và bạn lại phải trả nhiều hơn để “mở rộng kho chứa”… Khoản tiền này cũng là đáng kể. Ví dụ, bạn muốn mua dung lượng 200GB trên iCloud+ thì giá hiện tại là 69.000 đồng/tháng, 2TB (cho những ai lưu hơi nhiều ảnh, video) là 249.000 đồng/tháng. Nhân lên 12 tháng thì mỗi năm cũng tốn không ít tiền.

iPhone 15 đi kèm một loại “chi phí ẩn” mà người dùng nên cân nhắc trước khi mua ảnh 2

Thông báo dung lượng bị đầy trên iPhone. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Theo các thí nghiệm của người sử dụng, 50 ảnh chụp bằng iPhone 15 chiếm dung lượng nhiều hơn khoảng 65% so với 50 ảnh chụp bằng iPhone 13. Đấy là chưa tính video.

Thật ra thì Apple cũng để người dùng có lựa chọn: Trong phần Cài đặt (Settings) của iPhone 15 có mục để đặt ảnh chỉ chụp ở độ phân giải như máy iPhone đời cũ. Nhưng nói cho cùng, đã mua iPhone đời mới thì chẳng mấy ai lại thích chụp ảnh chỉ như iPhone đời cũ!

iPhone 15 đi kèm một loại “chi phí ẩn” mà người dùng nên cân nhắc trước khi mua ảnh 3

Ảnh chụp bằng iPhone đời cũ (trên) và bằng iPhone 15 (dưới). Ảnh: Geoffrey A. Fowler/ The Washington Post.

Vì vậy, các trang công nghệ khuyên nếu bạn hay chụp ảnh, quay video và định mua iPhone 15 thì tốt nhất là mua máy có dung lượng lớn luôn, tất nhiên máy như thế thì giá cao hơn. Còn nếu không, bạn cần thường xuyên lưu ảnh ra máy tính hoặc ổ cứng di động, hoặc chọn một dịch vụ lưu trữ miễn phí (hoặc giá tốt) trên mạng để lưu ảnh và video vậy.

iPhone 15 đi kèm một loại “chi phí ẩn” mà người dùng nên cân nhắc trước khi mua ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?