iPhone ế ẩm vì virus corona, Apple chuyển sang bán khẩu trang kiếm lời?

iPhone ế ẩm vì virus corona, Apple chuyển sang bán khẩu trang kiếm lời?
HHT - Nếu Apple thực sự bán thêm khẩu trang, chắc chắn dòng sản phẩm này sẽ hot không kém những chiếc iPhone của hãng.

Kể từ khi bệnh dịch COVID-19 bùng phát mạnh, Apple đã đối mặt với không ít khó khăn. Không chỉ khiến “Táo khuyết” phải đóng cửa toàn bộ 42 cửa hàng của hãng tại Trung Quốc, dịch bệnh nguy hiểm do virus corona gây ra cũng “thổi bay” 97 tỷ USD giá trị vốn hoá của Apple.

Giữa lúc Apple đang gặp thế khó, cộng với tình hình dịch bệnh vẫn chưa thể kiểm soát được tại nhiều nơi, Justin Ciappara – một nhà thiết kế mới đây đã gợi ý Apple chuyển sang bán khẩu trang thay vì iPhone. Thậm chí, Ciappara còn lên ý tưởng sẵn cho Apple với những mẫu khẩu trang cực chất. 

iPhone ế ẩm vì virus corona, Apple chuyển sang bán khẩu trang kiếm lời? ảnh 1
Mẫu khẩu trang mang thiết kế đơn giản, tinh tế đậm chất Apple. (Ảnh: Justin Ciappara)
iPhone ế ẩm vì virus corona, Apple chuyển sang bán khẩu trang kiếm lời? ảnh 2
Phiên bản khẩu trang cao cấp nhất là Apple Mask Pro với mức giá 399 USD (khoảng 9,2 triệu đồng). (Ảnh: Justin Ciappara)

Cụ thể, nhà thiết kế Justin Ciappara đã tạo ra 3 mẫu khẩu trang mang logo táo khuyết với tên gọi Apple Mask (Khẩu trang Apple). Trong đó, phiên bản khẩu trang rẻ nhất là iMask với giá 99 USD (gần 2,3 triệu đồng), phiên bản tiêu chuẩn Apple Mask có giá 299 USD (gần 7 triệu đồng) và phiên bản cao cấp nhất là Apple Mask Pro với mức giá 399 USD (khoảng 9,2 triệu đồng).

iPhone ế ẩm vì virus corona, Apple chuyển sang bán khẩu trang kiếm lời? ảnh 3
Người dùng có thể lựa chọn 3 phiên bản khẩu trang khác nhau gồm: iMask, Apple Mask và Apple Mask Pro. (Ảnh: Justin Ciappara)

Theo nhà thiết kế Justin Ciappara, sở dĩ những chiếc khẩu trang này có mức giá khác nhau là bởi dù chúng được trang bị những tính năng hoàn toàn riêng biệt.

Phiên bản cao cấp nhất Apple Mask Pro sẽ sử dụng vật liệu Super Fabric XDR Material, cho khả năng kháng nước ở độ sâu tối đá 4 mét trong 30 phút. Trong khi đó, phiên bản rẻ nhất iMask lại chỉ có khả năng lọc virus trong 1 giờ.

iPhone ế ẩm vì virus corona, Apple chuyển sang bán khẩu trang kiếm lời? ảnh 4
Còn có cả phiên bản Hermes Edition sang chảnh. (Ảnh: Justin Ciappara)

Nếu không thích mẫu dây đeo có sẵn, người dùng cũng có thể thay đổi và tất nhiên là sẽ tốn thêm tiền. Bên cạnh đó, người dùng còn phải mua thêm những miếng lọc để thay đổi khi miếng lọc cũ hết tác dụng.

Ngoài 3 phiên bản kể trên, nhà thiết kế này còn tạo thêm một phiên bản sang chảnh với tên gọi “Hermès Edition” nhưng người mua sẽ phải đặt trước sản phẩm.

Tất nhiên những chiếc khẩu trang này chỉ được nhà thiết kế Justin Ciappara tạo ra với mục đích vui vẻ. Nhưng nếu Apple thực sự bán thêm khẩu trang, chắc chắn dòng sản phẩm này sẽ hot không kém những chiếc iPhone của hãng.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị thanh niên thành phố xung kích đảm nhận các công trình, phần việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển TP.Hải Phòng thành trung tâm du lịch lớn của cả nước. Bên cạnh đó, anh Lương bày tỏ hy vọng, Đoàn Thanh niên Thành phố trong nhiệm kỳ tới có một sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ trong và ngoài thành phố

Có thể bạn quan tâm

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

HHT - Một “hố tử thần” ở Chile đã khiến người dân trong vùng hết sức lo sợ còn giới khoa học thì ngạc nhiên vì nó đang lớn hơn, sâu hơn theo từng ngày. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ khi xuất hiện, giờ hố này to đến mức đã có thể “nuốt chửng” được cả Khải Hoàn Môn. Đây có thể là chuyện gì vậy?