IU, BTS là "huyền thoại sống" của ngành công nghiệp âm nhạc được cư dân mạng Hàn gọi tên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong một bài viết mới đây trên diễn đàn Theqoo, người viết đã gọi IU và BTS là hai "huyền thoại". Xét trên độ nổi tiếng, lượng fan, cùng những thành tích ấn tượng trong ngành âm nhạc mà IU, BTS đã đạt được, phần lớn cư dân mạng đều tán đồng với quan điểm này.

Có thể nói, 2021 là một năm hoạt động nghệ thuật sôi nổi và thành công của cả IU và BTS khi liên tiếp đem về những thành tích âm nhạc đáng nể. BTS cùng Butter, Permission to Dance càn quét bảng xếp hạng (BXH) Billboard, thậm chí chiếm lĩnh ngôi vương trong nhiều tuần liền, mang về chiếc cúp Nghệ sĩ của năm tại AMAs 2021... Trong khi đó, IU với Celebrity, LILAC, strawberry moon, tiếp tục khẳng định vị thế "nữ hoàng nhạc số" khi mỗi màn tái xuất là một lần "chạm nóc" các BXH nội địa.

Đầu năm nay, BTS và IU cũng là hai nghệ sĩ được xướng tên trong hai hạng mục cao nhất tại Golden Disc Awards lần thứ 36.

IU, BTS là "huyền thoại sống" của ngành công nghiệp âm nhạc được cư dân mạng Hàn gọi tên ảnh 1
IU chiến thắng ở hạng mục Daesang Digital of The Year.
IU, BTS là "huyền thoại sống" của ngành công nghiệp âm nhạc được cư dân mạng Hàn gọi tên ảnh 2
BTS tiếp tục là chủ nhân của chiếc cúp Daesang Album of the Year, đồng thời trở thành nghệ sĩ thắng giải này nhiều nhất trong lịch sử Golden Disc Awards với 5 năm liên tiếp.

BTS đã trải qua 9 năm hoạt động, IU là 14 năm nhưng thời đại đỉnh cao trong sự nghiệp của cả hai vẫn đang trải dài và trở thành hình mẫu của nhiều hậu bối. BTS và IU cũng là hai cái tên thường xuyên xuất hiện trong các đề thi, sách hay các chương trình thời sự tại Hàn.

IU, BTS là "huyền thoại sống" của ngành công nghiệp âm nhạc được cư dân mạng Hàn gọi tên ảnh 3

IU, BTS là "huyền thoại sống" của ngành công nghiệp âm nhạc được cư dân mạng Hàn gọi tên ảnh 4

IU, BTS là "huyền thoại sống" của ngành công nghiệp âm nhạc được cư dân mạng Hàn gọi tên ảnh 5
BTS và IU lần lượt giữ vị trí 1 và 2 trong BXH nghệ sĩ được yêu mến nhất năm 2021 với độ tuổi 13 đến 40 theo khảo sát của Gallup Korea. - Ảnh: Gallup Korea

Nhắc đến IU và BTS là 2 nghệ sĩ "huyền thoại", phần lớn cư dân mạng xứ Hàn đều ngả mũ thán phục và dành những lời khen ngợi:

"BTS và IU không chỉ là những nghệ sĩ nổi tiếng, họ sở hữu sự nghiệp đỉnh nhất trong lịch sử K-Pop, bảo là huyền thoại sống cũng chẳng ngoa đâu."

"Tôi hoàn toàn công nhận cả hai và đồng ý rằng họ chính là những 'huyền thoại sống'. Ngay cả những người lớn tuổi mà tôi biết đều thích BTS và IU, vì vậy, sự nổi tiếng của họ không chỉ dựa vào fandom đâu."

"Những người ở độ tuổi 50 là fan trung thành của cả hai đấy."

"Tôi biết chắc đó là BTS và IU trước khi nhấn vào bài luôn cơ."

"Tại thời điểm này sẽ thật khó hiểu nếu có ai đó không biết BTS đấy!"

"Họ hoạt động vô cùng năng nổ, vừa có fandom khổng lồ và vừa có độ nhận diện công chúng cao."

IU, BTS là "huyền thoại sống" của ngành công nghiệp âm nhạc được cư dân mạng Hàn gọi tên ảnh 6

Quả thực, với những thành công hiện tại, khó có thể tìm được một nghệ sĩ nào có thể vượt mặt BTS hay IU trong lĩnh vực âm nhạc.

IU, BTS là "huyền thoại sống" của ngành công nghiệp âm nhạc được cư dân mạng Hàn gọi tên ảnh 10
MỚI - NÓNG
Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện
Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện
HHT - Nhiều sinh viên ở một trường đại học tại Ấn Độ đã rất sốc khi nhận kết quả thi, bởi vì mặc dù thang điểm có điểm tối đa là 70, nhưng một số bài thi lại được chấm… vượt 70 điểm, chẳng hạn như 73, 75, thậm chí 89 điểm. Nhìn điểm số như vậy, sinh viên không biết chuyện gì đang xảy ra nữa.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi SMA 2022 trao giải thiếu minh bạch: BTS, IU trượt Daesang, NCT DREAM hụt Bonsang

Tranh cãi SMA 2022 trao giải thiếu minh bạch: BTS, IU trượt Daesang, NCT DREAM hụt Bonsang

HHT - Seoul Music Awards (SMA) lần thứ 31 có lẽ là giải thưởng gây nhiều tranh cãi nhất trong cộng đồng fan K-Pop hiện tại khi các hạng mục được cho là không trao "đúng người đúng giải" như NCT DREAM, Stray Kids, TXT trượt giải Bonsang, BTS và IU không đạt Daesang dù thành tích đều vượt trội... Một số cư dân mạng còn đặt nghi vấn phía SMA có dấu hiệu dàn xếp kết quả tại hạng mục Bonsang.
Hủy show 102.000 khán giả, Adele bật khóc trên livestream, gửi tin xin lỗi từng khán giả

Hủy show 102.000 khán giả, Adele bật khóc trên livestream, gửi tin xin lỗi từng khán giả

HHT - Ngày 21/1 vừa qua (theo giờ Việt Nam), Adele chính thức thông báo hủy buổi biểu diễn "Weekends With Adele" tại Las Vegas vào phút chót vì một nửa thành viên trong ê-kíp mắc COVID-19 hiện chưa hồi phục. Sự việc bất ngờ khiến người hâm mộ của “họa mi nước Anh” không khỏi hụt hẫng. Tuy nhiên, hành động sau đó của nữ ca sĩ đã làm cho trái tim các Daydreamers (tên fandom của Adele) “tan chảy”.