Kai Đinh: Tôi không cố để bùng nổ, thử nghiệm hay bứt phá dữ dội

Kai Đinh: Tôi không cố để bùng nổ, thử nghiệm hay bứt phá dữ dội
HHT - Nghe nhạc của Kai Đinh, khán giả như được dẫn dắt vào một bộ phim có đầy đủ bối cảnh, nội dung và cả những cảm xúc nội tâm của nhân vật trên một nền nhạc vô cùng lãng mạn và bay bổng.

Trong thế giới của những người nhạc sĩ, Kai Đinh tự miêu tả mình là…?

… một “kẻ khờ mộng mơ” (cười). Đó là lý do tại sao âm nhạc của Kai thường rất nhẹ nhàng, bay bổng và lãng mạn. Bên cạnh đó, Kai còn thích kể chuyện bằng âm nhạc. Nếu bạn để ý kỹ thì những bài hát Kai viết thường có cấu trúc khá giống nhau: Phần đầu được dùng để miêu tả bối cảnh (Một mình anh ngồi đây giữa đám đông, trên sân khấu ban nhạc hát một bài tình ca - Phải có em, Thời gian trôi, từng sáng tối - Điều buồn nhất), từ bối cảnh đó nhân vật chính sẽ dần hiện ra và phần điệp khúc chính là tiếng lòng từ nội tâm của nhân vật chính.

Kai Đinh: Tôi không cố để bùng nổ, thử nghiệm hay bứt phá dữ dội ảnh 1

Kai Đinh nghĩ gì khi một nhạc sĩ đồng nghiệp từng nhận xét rằng: “Nếu viết đến bài thứ 3 mà người ta vẫn biết đó là nhạc của bạn thì đây là sự thất bại”?

Nếu có ai nói với Kai những lời này thì Kai sẽ cho đó là lời khen. Mình mới chỉ ra mắt một vài bài nhưng khán giả đã kịp nhớ tên và nhớ nhạc của mình như thế nào thì chứng tỏ mình có độ nhận diện rất tốt (cười). Với Kai, viết nhạc cũng như viết nhật ký, Kai muốn sau này nhìn lại những bài hát mình viết, Kai có thể nhớ được tâm trạng của mình lúc viết bài hát như thế nào, nếu không bài hát sẽ vô hồn lắm. Vì thế nên Kai cũng chẳng cần phải cố để bùng nổ, thử nghiệm hay bứt phá dữ dội làm gì.

Kai Đinh: Tôi không cố để bùng nổ, thử nghiệm hay bứt phá dữ dội ảnh 2

Dễ nhận thấy những đề tài của Kai Đinh thường rất độc đáo. Chẳng hạn như viết về loài mèo, tinh cầu cô đơn… Sự khác biệt đó đến từ đâu?

Không chỉ riêng Kai mà mỗi người nhạc sĩ đều có những đề tài rất độc đáo của riêng mình. Về phần Kai thì Kai nghĩ sự khác biệt đó đến từ việc Kai nhìn thấy cái gì cũng… đẹp. Cả những nỗi buồn, niềm đau cũng vậy, đều xứng đáng để chúng ta tận hưởng nó. Chính vì thế nên âm nhạc của Kai thường rất tượng hình và mang một tinh thần rất bình yên.

Kai nghĩ đối tượng khán giả nào sẽ đồng cảm với những ca khúc của bạn?

Ai trong chúng ta cũng có những bài hát gắn liền với những sự kiện lớn trong đời như lần đầu tiên yêu, chia tay, kết hôn. Và điều Kai mong muốn nhất chính là những bài hát của Kai sẽ được đồng hành cùng những dòng ký ức của khán giả. Chẳng hạn như khi nghe Phải có emĐiều buồn nhất thì khán giả sẽ nhớ đến lúc mình từng say nắng đơn phương một ai đó.

Kai Đinh: Tôi không cố để bùng nổ, thử nghiệm hay bứt phá dữ dội ảnh 3

Những kế hoạch của Kai Đinh trong năm nay sẽ là?

Khoảng cuối tháng 5 năm nay, Kai sẽ cho ra mắt quyển tản văn đầu tiên của mình có tên Tháng Năm rực rỡ kèm một single cùng tên. Đến tháng 10, Kai sẽ cho ra mắt album đầu tay của mình bao gồm những ca khúc do chính Kai sáng tác.

FINO KIM (thực hiện)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm