Kay Trần và lần đầu chạm ngõ điện ảnh với vai diễn "quân sư quạt mo" siêu "lầy lội"

Kay Trần và lần đầu chạm ngõ điện ảnh với vai diễn "quân sư quạt mo" siêu "lầy lội"
HHT - Trong “Ước Hẹn Mùa Thu”, nhân vật Long do Kay Trần đảm nhận là một chàng "quân sư quạt mo" với mức độ bựa “xưa nay hiếm”.

Được biết đến là một ca sĩ với các ca khúc được giới trẻ yêu thích như: Chuyện Tình Tôi, Phía Sau Em, Tết Đong Đầy cũng như sở hữu gương mặt cool-boy siêu ngầu thế nhưng Kay Trần cũng khá khó khăn khi tham gia casting cho vai diễn trong bộ phim Ước hẹn mùa thu. Theo đó, mỗi lần đứng trước đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ở các cảnh quay, anh chàng càng lo lắng thậm chí là mất tự tin vì quá áp lực.

Kay Trần và lần đầu chạm ngõ điện ảnh với vai diễn "quân sư quạt mo" siêu "lầy lội" ảnh 1

Long là vai diễn khá giống với Kay Trần ở ngoài đời bởi sự hóm hỉnh, tếu táo và luôn là trung tâm tiếng cười của hội bạn. Trong Ước Hẹn Mùa Thu, Long là bạn thân của Lê Duy (Quốc Anh) khi cả hai quen nhau trong bệnh viện. Chính Long là “cố vấn” giúp Duy lấy lại tinh thần lẫn kiến thức thực tế sau 15 năm hôn mê.

Kay Trần nhớ lại: “Lúc tập cảnh Long và Duy lên kế hoạch cưa lại Pha Lê, mình và Quốc Anh không nhịn được cứ cười miết. Ban đầu, khi đọc kịch bản, để nhân vật có chất đời hơn, Kay lên mạng xã hội xem các bạn trẻ hay nói gì với nhau, rồi ra quán cà phê chú ý xem cách mọi người nói chuyện. Từ đó, Kay có thêm nhiều câu nói bựa bựa để lúc cần thì lấy ra diễn. Tất nhiên, Kay cũng phải hỏi qua đạo diễn rồi nhưng không hiểu sao vẫn rất áp lực”.

Kay Trần và lần đầu chạm ngõ điện ảnh với vai diễn "quân sư quạt mo" siêu "lầy lội" ảnh 2
Kay Trần và lần đầu chạm ngõ điện ảnh với vai diễn "quân sư quạt mo" siêu "lầy lội" ảnh 3

Trong phim, nhân vật Long luôn nhiệt tình giúp đỡ Duy khi hiểu hoàn cảnh khác biệt của người bạn thân. Đồng hành cùng Long còn có Bình (Hoàng Phi) Phing (Duy Khánh), cả 3 trở thành quân sư đắc lực, kiêm “diễn viên” cho nhiều chiêu giúp Duy cưa lại trái tim Pha Lê. Kay bật mí, để vào vai, hầu như anh cũng không thay đổi gì nhiều, chỉ bê nguyên si bản thân ở ngoài vào.

Khi phim đóng máy, cảnh quay khiến Kay ấn tượng nhất chính là phân đoạn quay ca khúc Thu Cuối vì phải giả gái cùng Hoàng Phi, Duy Khánh. Lúc hóa trang xong, cả 3 nhìn nhau mà cười suốt, rồi cả phim trường rần rần vì cảnh này quá bựa. “Chưa bao giờ giả gái mà lần này Kay giả gái xấu nhất hệ mặt trời luôn. Nhưng sự “hy sinh” này xứng đáng vì ý nghĩa của phân đoạn này để “nối tim” lại cho bộ đôi nhân vật chính” - Kay kể.

Kay Trần và lần đầu chạm ngõ điện ảnh với vai diễn "quân sư quạt mo" siêu "lầy lội" ảnh 4
 
Kay Trần và lần đầu chạm ngõ điện ảnh với vai diễn "quân sư quạt mo" siêu "lầy lội" ảnh 5

Nói về lựa chọn Kay Trần, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết: “Trong quá trình casting tìm diễn viên cho vai Long, tôi phân vân nhiều ứng viên nhưng Kay Trần lại có vẻ hóm hỉnh, trẻ trung và có sự mới mẻ. Kay còn là Rapper nên những câu thoại tiếu táo trong phim được Kay thể hiện rất tự nhiên”.

Khi được hỏi, nếu rơi vào trường hợp như Lê Duy trong Ước Hẹn Mùa Thu thì Kay Trần sẽ nghĩ đến điều gì đầu tiên khi thức tỉnh. Anh chàng xúc động: “Chắc chắn nghĩ về gia đình đầu tiên rồi. Trước giờ, Kay đi diễn, đi quay liên tục nên thời gian dành cho gia đình cũng hạn hẹp hơn. Bất cứ khi nào rảnh, Kay đều ưu tiên cho cả nhà”.

Kay Trần và lần đầu chạm ngõ điện ảnh với vai diễn "quân sư quạt mo" siêu "lầy lội" ảnh 6
Kay Trần và lần đầu chạm ngõ điện ảnh với vai diễn "quân sư quạt mo" siêu "lầy lội" ảnh 7

Kay Trần cũng không quên gửi lời biết ơn đến đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khi dành cơ hội này cho mình: “Vai Long bất ngờ nhận được sự yêu mến của khán giả làm Kay rất hạnh phúc. Hy vọng Kay sẽ tiếp tục có những vai diễn để thử sức mình. Vai nhỏ hay vai lớn không quan trọng. Miễn sao mình được học thêm nhiều điều mới mẻ và áp dụng vào công việc của Kay”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm