Kênh truyền hình Mỹ “nhấn chìm” MC trong biển lửa cháy rừng bằng công nghệ 3D

Kênh truyền hình Mỹ “nhấn chìm” MC trong biển lửa cháy rừng bằng công nghệ 3D
HHT - Kênh truyền hình về thời tiết của Mỹ The Weather Channel đã cảnh báo về mối nguy hiểm về hậu quả biến đổi khí hậu, khi sử dụng công nghệ 3D “nhấn chìm” người dẫn chương trình trong biển lửa để mô phỏng diễn biến của một vụ cháy rừng.
Kênh truyền hình Mỹ “nhấn chìm” MC trong biển lửa cháy rừng bằng công nghệ 3D ảnh 1

MC bị "nhấn chìm" trong biển lửa cháy rừng nhờ công nghệ hiện đại (Ảnh: The Weather Channel) 

Sau khi sử dụng công nghệ 3D để mô phỏng lốc xoáy và mối đe dọa lũ lụt nguy hiểm từ siêu bão “quái vật” Florence trước đó, kênh The Weather Channel tiếp tục dựng video bằng công nghệ 3D mô phỏng hiểm họa cháy rừng, từ đó nhấn mạnh mối đe dọa của biến đổi khí hậu có thể khiến các thảm họa tự nhiên ngày càng trở nên nguy hiểm.

Trong đoạn video, người dẫn chương trình Stephanie Abrams ban đầu xuất hiện trong một khu rừng nhiệt đới bình thường. Nhưng trong một số điều kiện như: không khí nóng, khô, gió mạnh, chỉ cần 1 đốm lửa nhỏ có thể biến khu rừng trở thành biển lửa nhanh chóng. Theo cô Abrams, 80% các nguyên nhân dẫn tới bùng phát đốm lửa nhỏ đều từ hành động của con người.

Sau khi bùng cháy, kết hợp với những điều kiện trên, ngọn lửa có thể lan rộng ra tương đương diện tích của một sân bóng đá trong mỗi giây đồng hồ, giống như những gì đã xảy ra trong vụ cháy rừng Thomas ở Nam California tháng 12 năm ngoái. Tiếp sau đó, do cháy lan ra trên dốc núi, tốc độ bùng phát của ngọn lửa ngày càng trở nên dữ dội và có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và của.

Đoạn video này sử dụng công nghệ tương tự như khi The Weather Channel dự báo sức tàn phá của lốc xoáy và siêu bão Florence trước đó. Các đoạn video trên đều được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội vì chúng sử dụng công nghệ 3D mô phỏng rất chân thực những gì đã xảy ra và giúp cho người xem dễ hình dung mức độ nghiêm trọng của các thảm họa tự nhiên.

Thông qua đoạn video tái hiện vụ cháy rừng và những gì xảy ra thực tế bên trong, kênh The Weather Channel muốn gửi tới thông điệp với công chúng về mối nguy hiểm của biến đổi khí hậu, kéo theo hàng loạt các hiện tượng thời tiết bất thường, cũng như khiến mức độ tàn phá của các thảm họa tự nhiên thêm phần nghiêm trọng.

Đoạn video được công bố vào thời điểm khu vực Santa Ana ở Nam California đang trong tình trạng báo động nguy hiểm khi gió nóng và khô bắt đầu xuất hiện và cháy rừng có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Đặc biệt, các chuyên gia cảnh báo cháy rừng năm nay ở khu vực này đặc biệt nguy hiểm hơn mọi năm do lượng mưa dự kiến sẽ giảm, khiến nhiệt độ khó giảm xuống và khi đám cháy bùng phát, đội cứu hộ sẽ khó lòng kiểm soát nhanh chóng mối hiểm họa.

Ngoài ra, mối đe dọa này không chỉ dừng lại ở Nam California. Theo cô Abrams, biến đổi khí hậu đã khiến tần suất các vụ cháy rừng trên khắp nước Mỹ trở nên cao hơn.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm