Khai mạc khoá tu mùa Hè dành cho các bạn học sinh, sinh viên

Khai mạc khoá tu mùa Hè dành cho các bạn học sinh, sinh viên
HHT - Chỉ trong đợt 1 tổ chức khóa tu mùa hè 2019, chùa Ba Vàng đã đón tiếp hơn 4.000 học sinh, sinh viên đến từ mọi miền đất nước. Năm nay, nhà chùa tổ chức từ 2 khóa tu như trên, dự kiến thu hút từ 7.000-8.000 khoá sinh tham gia.

Đối tượng được nhà Chùa tiếp đón là các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 và sinh viên trung cấp, cao đẳng, đại học trên khắp mọi miền Tổ quốc. Sau khi tham gia khóa tu mùa hè, học sinh, sinh viên sẽ có 1 tuần tu tập ở chùa Ba Vàng. Tại đây, họ được nhà chùa đài thọ tất cả chi phí sinh hoạt như ăn uống, nghỉ ngơi, đồng phục…

Khai mạc khoá tu mùa Hè dành cho các bạn học sinh, sinh viên ảnh 1
Khai mạc khoá tu mùa Hè dành cho các bạn học sinh, sinh viên ảnh 2
Khai mạc khoá tu mùa Hè dành cho các bạn học sinh, sinh viên ảnh 3

Thầy Thích Trúc Thái Minh trụ trì chùa Ba Vàng cho hay, chùa Ba Vàng là một trong những ngôi chùa đầu tiên tại miền Bắc tổ chức các Khóa tu mùa Hè. Đã hơn 10 năm nay chùa Ba Vàng góp phần chung tay cùng nhà trường và gia đình trong việc giáo dục thêm cho các lớp trẻ. Đây là môi trường trong lành, để các em học những điều hay lẽ phải, những lời Phật dạy, những kiến thức cần có trong cuộc sống. Các em trưởng thành nhiều sau các khóa tu như suy nghĩ tích cực hơn, hiểu hơn về đạo đời, ơn nghĩa sinh thành, tình mẫu tử hiếu thảo với cha mẹ, với ông bà… Biết sống có trách nhiệm, kỷ luật, tính tập thể.

Khai mạc khoá tu mùa Hè dành cho các bạn học sinh, sinh viên ảnh 4
Khai mạc khoá tu mùa Hè dành cho các bạn học sinh, sinh viên ảnh 5
Khai mạc khoá tu mùa Hè dành cho các bạn học sinh, sinh viên ảnh 6

Các lớp trong khóa tu được quản lý rất chặt chẽ, từ việc sử dụng điện thoại cho đến sinh hoạt, khu nam riêng, nữ riêng. Trong 1 tuần các em được học kỹ năng giao tiếp, chia sẻ kinh nghiệm sống… đặc biệt những lời dạy của Đức Phật, các thầy cũng lồng ghép vào các bài giảng để các em thấm nhuần Chánh pháp.

Thầy Thích Trúc Thái Minh chia sẻ, ban đầu có những em rất nhút nhát, gần như tự kỷ. Vì vậy mà khi biết có Khóa tu mùa hè ở chùa Ba Vàng, bố mẹ các em đã đăng ký cho các em tham gia. Năm nay số lượng các em đăng ký Khóa tu mùa hè quá tải. Tuy nhiên, có nhiều bố mẹ đến đây nhờ thầy cố gắng tạo điều kiện nhận thêm các cháu, nhà chùa còn thiếu thốn chưa đủ đáp ứng hết tất cả các em trong cả nước nhưng sẽ cố gắng đáp ứng tối đa khả năng của chùa.

Ngoài việc các sư trong chùa đứng ra giảng về đạo đức, kinh phật với học sinh, sinh viên, nhà chùa cũng dự kiến mời những người có học thức, uy tín trong xã hội đến nói chuyện với các bạn học sinh, sinh viên đang tham gia khoá tu tại Chùa Ba Vàng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm