Khám phá cách mix gam màu pastel được sử dụng trong MV “Có Chắc Yêu Là Đây”

HHT - Sau khi MV "Có Chắc Yêu Là Đây" của Sơn Tùng M-TP ra mắt vào 20h ngày 5/7, nam ca sĩ nhận được nhiều lời khen ngợi vì sử dụng gam màu pastel tràn ngập MV. Cùng “học lỏm” một số cách phối màu trong MV để ứng dụng trong cuộc sống nhé!

Màu pastel, hiểu một cách đơn giản, đó là những màu nhạt tạo cảm giác “mát” mắt hay nói cách khác, đó là từ chỉ chung cho gam phấn nhạt của tất cả sắc màu hiện có. Tông màu này luôn xu hướng được yêu thích trong mùa Hè vì nó tạo cảm giác tươi mát và nhẹ nhàng.

Khám phá cách mix gam màu pastel được sử dụng trong MV “Có Chắc Yêu Là Đây” ảnh 1 Pastel được chia thành hai nhóm màu: Mát dịu (tông lạnh) và ấm áp (tông nóng) (Ảnh: DesignerVN)

Pastel được khá được nhiều người yêu thích và lựa chọn không chỉ trong trang phục, mà còn thiết kế nội thất. Mặc dù là gam màu dịu nhẹ, nhưng pastel lại tạo nên hiệu quả khá mạnh khi được sử dụng trong các MV vì chúng đem lại cảm giác dịu nhẹ, tươi mới và tràn đầy sức sống.

Khám phá cách mix gam màu pastel được sử dụng trong MV “Có Chắc Yêu Là Đây” ảnh 2 Pastel được lựa chọn trong cảnh quay "ME!" của Taylor Swift, tạo cảm giác tươi mới phù hợp với nội dung và thông điệp mà ca sĩ muốn truyền tải (Ảnh chụp màn hình)

Sơn Tùng M-TP không phải là ca sỹ đầu tiên sử dụng gam màu này làm tông nền chính cho MV, nhưng là người thông minh khi biết phối các màu tạo nên hiệu quả cho sản phẩm âm nhạc của mình. Có Chắc Yêu Là Đây tạo cho người xem cảm giác như được ghé thăm một thiên đường mộng mơ với những sắc màu cực kì tươi mới, nhẹ nhàng. Màu pastel được phối hợp với nhau một cách tinh tế, rất hút mắt người xem.

Cảm giác ngọt ngào, hút mắt người xem của MV "Có Chắc Yêu Là Đây".

Lấy chủ đề tình yêu và tuổi trẻ, MV Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng M-TP phối các màu pastel vô cùng “ngọt”. Nhìn thôi là muốn yêu và được yêu ngay!

Khám phá cách mix gam màu pastel được sử dụng trong MV “Có Chắc Yêu Là Đây” ảnh 3 Kết hợp pastel với pastel, lấy màu hồng ấm áp làm trung tâm (Ảnh: FB Nguyễn Hùng/ ColorME)
Khám phá cách mix gam màu pastel được sử dụng trong MV “Có Chắc Yêu Là Đây” ảnh 4 Tiếp tục phối các màu pastel với nhau tạo khung cảnh đậm chất mơ mộng (Ảnh: FB Nguyễn Hùng/ ColorME)
Khám phá cách mix gam màu pastel được sử dụng trong MV “Có Chắc Yêu Là Đây” ảnh 5 Sự kết hợp gam màu đậm với màu pastel tạo điểm nhất cho cảnh trong MV (Ảnh: FB Nguyễn Hùng/ ColorME)
Khám phá cách mix gam màu pastel được sử dụng trong MV “Có Chắc Yêu Là Đây” ảnh 6 Trong cảnh quay này, Sơn Tùng M-TP sử dụng nhóm màu pastel ấm áp (Ảnh: FB Nguyễn Hùng/ ColorME)
Khám phá cách mix gam màu pastel được sử dụng trong MV “Có Chắc Yêu Là Đây” ảnh 7 Cảm giác siêu mát mẻ với nhóm màu pastel mát dịu (Ảnh: FB Nguyễn Hùng/ ColorME)
Khám phá cách mix gam màu pastel được sử dụng trong MV “Có Chắc Yêu Là Đây” ảnh 8 Gam màu pastel nhẹ nhàng kết hợp với một gam màu đậm rất bắt mắt (Ảnh: FB Nguyễn Hùng/ ColorME)
Khám phá cách mix gam màu pastel được sử dụng trong MV “Có Chắc Yêu Là Đây” ảnh 9 Một lần nữa, nhóm màu pastel mát dịu lại được sử dụng trong cảnh quay tạo cảm giác tươi mới (Ảnh: FB Nguyễn Hùng/ ColorME)
Khám phá cách mix gam màu pastel được sử dụng trong MV “Có Chắc Yêu Là Đây” ảnh 10 Màu pastel kết hợp với màu trung tính (Ảnh: FB Nguyễn Hùng/ ColorME)
Khám phá cách mix gam màu pastel được sử dụng trong MV “Có Chắc Yêu Là Đây” ảnh 11 Nhóm màu ấm áp lại “lên ngôi” đem cảm giác ngọt ngào cho MV "Có Chắc Yêu Là Đây" (Ảnh: FB Nguyễn Hùng/ ColorME)
Khám phá cách mix gam màu pastel được sử dụng trong MV “Có Chắc Yêu Là Đây” ảnh 12
Theo Nguồn: FB Nguyễn Hùng/ ColorME
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

HHT - Theo khảo sát của Google tháng 7/2019, cứ 2 người thì 1 người thuộc thế hệ Z và Millennials nói họ không thể sống thiếu video. Vì lẽ đó, YouTube từ lâu đã trở thành nơi mang về “tiền tươi thóc thật” cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Trong tương lai, nền tảng 15 năm tuổi này có còn giữ được sức nóng?