Khám phá một "thành phố ngàn hoa" thật khác lạ, dưới góc nhìn của riêng người Đà Lạt

Khám phá một "thành phố ngàn hoa" thật khác lạ, dưới góc nhìn của riêng người Đà Lạt
HHT - Đà Lạt mùa này đang là mùa đẹp nhất, không khí thật tươi mát và trong lành. Nhưng cũng có một Đà Lạt khác: yên tĩnh, xưa cũ và rất đượm tình của người Đà Lạt mà có lẽ bạn chưa đặt chân tới.

Quán cà phê bà Năm nằm ở góc phố Phan Bội Châu là một trong những quán cà phê lâu đời ở Đà Lạt. Mỗi sáng sớm, những khuôn mặt quen thuộc đều đến đây để uống cà phê. Người trẻ tranh thủ uống trước giờ đi làm. Hội “bô lão” thì thong thả hơn, họ đến để gặp và trò chuyện với nhau, mua vé số và khoe ảnh con cháu.

Khám phá một "thành phố ngàn hoa" thật khác lạ, dưới góc nhìn của riêng người Đà Lạt ảnh 1Khám phá một "thành phố ngàn hoa" thật khác lạ, dưới góc nhìn của riêng người Đà Lạt ảnh 2

Người Đà Lạt cởi mở, nhiệt thành, hào sảng thật lòng, bạn còn ngại ngần gì mà chưa ngồi xuống đây uống ly cà phê rồi chúng mình đi chơi tiếp?

Khám phá một "thành phố ngàn hoa" thật khác lạ, dưới góc nhìn của riêng người Đà Lạt ảnh 3

Nơi đây từ khung cửa sổ hàng rào mắt cáo đến những túi lọc cà phê đều rất đặc trưng.

Khám phá một "thành phố ngàn hoa" thật khác lạ, dưới góc nhìn của riêng người Đà Lạt ảnh 4Khám phá một "thành phố ngàn hoa" thật khác lạ, dưới góc nhìn của riêng người Đà Lạt ảnh 5

Đến với Đà Lạt, hầu như mọi người đều đi ra vùng ngoại ô mà ít khi để ý đến những con ngõ nhỏ giữa lòng thành phố, những con ngõ nhỏ hơi dốc, con hẻm lát gạch như bước ra từ trong một bộ phim xưa cũ nào đó.

Khám phá một "thành phố ngàn hoa" thật khác lạ, dưới góc nhìn của riêng người Đà Lạt ảnh 6Khám phá một "thành phố ngàn hoa" thật khác lạ, dưới góc nhìn của riêng người Đà Lạt ảnh 7

Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt với những tầng cầu thang hoài cổ, lan can bằng gỗ đen bóng nước thời gian.

Khám phá một "thành phố ngàn hoa" thật khác lạ, dưới góc nhìn của riêng người Đà Lạt ảnh 8Khám phá một "thành phố ngàn hoa" thật khác lạ, dưới góc nhìn của riêng người Đà Lạt ảnh 9Khám phá một "thành phố ngàn hoa" thật khác lạ, dưới góc nhìn của riêng người Đà Lạt ảnh 10

Sau những ngày mưa ẩm, nắng lên là dịp hội chơi bò sát mang thú cưng đi tắm nắng ở quảng trường thành phố.

Khám phá một "thành phố ngàn hoa" thật khác lạ, dưới góc nhìn của riêng người Đà Lạt ảnh 11

Nếu bạn đã chán khi lang thang trong thành phố thì mình về một nơi xa xa ngắm nhìn những vườn dâu buổi sáng sớm yên ả ở một homestay dễ thương “Em ơi! Nhà chúng mình”. Mỗi sáng sớm bước xuống vườn hái quả dâu ngay dưới hiên nhà, nếu nhìn thấy một chiếc ghế để đó bạn sẽ làm gì? Ngồi xuống tận hưởng không khí trong lành này hay bước đi hái dâu tiếp?

Khám phá một "thành phố ngàn hoa" thật khác lạ, dưới góc nhìn của riêng người Đà Lạt ảnh 12Khám phá một "thành phố ngàn hoa" thật khác lạ, dưới góc nhìn của riêng người Đà Lạt ảnh 13Khám phá một "thành phố ngàn hoa" thật khác lạ, dưới góc nhìn của riêng người Đà Lạt ảnh 14

Và tối đến chúng mình sẽ nổi lửa ngồi đàn hát với nhau, ngắm những vườn dâu thắp đèn rực rỡ, kể chuyện về những vùng đất đã đi, nói về những vùng đất sẽ đi mai này.

Khám phá một "thành phố ngàn hoa" thật khác lạ, dưới góc nhìn của riêng người Đà Lạt ảnh 15

MỚI - NÓNG
Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty
Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty
HHT - Bồ Đào Nha phải chịu một quả penalty trong trận quyết đấu với đội tuyển Pháp và thủ môn Patricio đã không đỡ được. Cứ tưởng việc một thủ môn chẳng may không đỡ được quả penalty thì cũng là chuyện bình thường, nhưng hóa ra, lý do chính là Patricio đã không chịu nghe lời khuyên của 2 cầu thủ kỳ cựu là Cristiano Ronaldo và Pepe của đội mình.

Có thể bạn quan tâm

Nước ngọt vị kim chi đang khiến giới trẻ Hàn Quốc "mê muội", bạn đã uống thử chưa?

Nước ngọt vị kim chi đang khiến giới trẻ Hàn Quốc "mê muội", bạn đã uống thử chưa?

HHT - Ở Hàn Quốc, kim chi được xem như “món ăn quốc dân”, được người dân xứ này “o bế” và “mê muội” trên diện rộng. Bởi vậy, món ăn này đã được nghiên cứu, sáng tạo để làm cho vị kim chi trở nên ngon và lạ với nhiều món đa dạng và cách thưởng thức khác nhau. Điển hình nhất chính là nước giải khát vị kim chi.