Khi mã đề được giáo viên nâng lên một tầm cao mới, teen tinh quái đến đâu cũng phải "bái phục"

Khi mã đề được giáo viên nâng lên một tầm cao mới, teen tinh quái đến đâu cũng phải "bái phục"
HHT - Không chỉ dừng lại ở học sinh mà ngay cả các giáo viên hiện nay cũng không ngừng thay đổi từng ngày từng giờ nhằm phù hợp với phong cách, đặc biệt là “gu” thời đại của các cô cậu học trò.

Những trò quậy phá, tinh nghịch là một trong những “đặc sản” không thể thiếu đối với bất kỳ một ai đã từng cắp sách đến trường. Thế nhưng về lâu về dài, những trò chơi ấy dần trở nên kém hấp dẫn, chính vì thế nên các bạn học sinh của chúng ta luôn bày đủ mọi cách để nhằm tạo ra những sự bất ngờ thú vị.

Và để không thua kém các học trò của mình, những giáo viên thời nay cũng thường xuyên cập nhật xu thế cho chuyên môn của mình để tạo ra những cú “đánh úp” gây bất ngờ cho đối phương.

Mới đây, thêm một hình ảnh đầy sáng tạo nữa về cách ra đề đã được cộng đồng mạng truyền tay nhau chia sẻ làm dậy sóng mạng xã hội. Bỏ qua những khuôn mẫu ra đề truyền thống như dùng số, ký tự để đánh mã đề, các thầy cô của trường THPT Ngô Quyền, TP.HCM đã dùng hình ảnh để “đánh lạc hướng” học sinh của mình.

Cụ thể trong bài kiểm tra 1 tiết môn Lịch sử khối 10 của trường THPT Ngô Quyền, các thầy cô giáo nơi đây đã sử dụng hẳn hình ảnh đầy sống động về các di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh của thế giới để… làm mã đề. 

Khi mã đề được giáo viên nâng lên một tầm cao mới, teen tinh quái đến đâu cũng phải "bái phục" ảnh 1
Mã đề thi sử dụng hình ảnh để “đánh lạc hướng” các cô cậu học trò. (Ảnh: Hoàng Vũ/Group Trường Người Ta)

Những Vạn Lý Trường Thành, đấu trường Roma, Kim tự tháp Ai Cập,…lần lượt xuất hiện bên góc trái của đề kiểm tra khiến nhiều cậu bạn còn không hiểu rằng chuyện gì đang xảy ra.

Không những thế, với cách làm đầy khoa học này, vị giáo viên này còn nhận được vô số lời khen từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, thầy giáo này không chỉ sáng tạo mà còn áp dụng được những hình ảnh lịch sử, văn minh nhân loại vào đề kiểm tra, cũng là một trong những cách giúp học sinh ghi nhớ kiến thức sâu hơn.

Trước hình ảnh trên, cộng đồng mạng còn được chứng kiến cách ra đề không kém phần “bá đạo” khác khi giáo viên này quyết định bắt trend câu nói “Sa chào các cô chú đi con” vốn nổi tiếng trong các video của YouTuber Quỳnh Trần JP.

Khi mã đề được giáo viên nâng lên một tầm cao mới, teen tinh quái đến đâu cũng phải "bái phục" ảnh 2
Trước đó, cộng đồng mạng đã được thưởng thức cách đánh mã đề “bắt trend” cực mạnh của một vị giáo viên. Ảnh: Nghi Tường Nguyễn‎/Group Trường Người Ta
Khi mã đề được giáo viên nâng lên một tầm cao mới, teen tinh quái đến đâu cũng phải "bái phục" ảnh 3
Ảnh: Phạm Thị Thu Hoài
Khi mã đề được giáo viên nâng lên một tầm cao mới, teen tinh quái đến đâu cũng phải "bái phục" ảnh 4
Đừng nghĩ rằng chỉ có học trò mới lắm chiêu tinh quái nhé, thầy cô cũng cực kỳ “bá đạo” đây này!
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.