Khó tin nhưng có thật: Apple lại bị kiện vì sử dụng thương hiệu “iPhone“

HHT - Đây không phải là lần đầu tiên Apple vướng vào những vụ kiện cáo liên quan tới thương hiệu gắn liền với tên tuổi của mình.

Đã từ lâu tên tuổi của các đời iPhone luôn gắn liền với sự thành công, cũng như vị thế của Apple trên thế giới. Tuy nhiên, riêng tại Brazil, thương hiệu “iPhone” còn thuộc quyền sở hữu của một công ty khác có tên là IGB Electronica.

Cụ thể, Apple và IGB Electronica, một công ty điện tử tiêu dùng tại Brazil, đã có một cuộc tranh chấp pháp lý kéo dài trong nhiều năm qua vì ai cũng muốn là người duy nhất sở hữu độc quyền thương hiệu "iPhone".

Khó tin nhưng có thật: Apple lại bị kiện vì sử dụng thương hiệu “iPhone“ ảnh 1 Riêng tại Brazil, thương hiệu “iPhone” còn thuộc quyền sở hữu của một công ty khác có tên là IGB Electronica chứ không riêng gì Apple. (Ảnh: Pixabay)

Theo IGB Electronica, công ty này đã đăng ký thương hiệu “iPhone” vào năm 2000, hơn 7 năm trước khi Apple ra mắt chiếc iPhone đầu tiên. Tuy nhiên, phải đến tận tháng 12 năm 2012, IGB Electronica mới sử dụng thương hiệu “iPhone” mà hãng đã đăng ký 12 năm trước đó cho chiếc smartphone chạy Android của mình với tên gọi “iPhone Neo One”.

Tất nhiên, Apple đã nhanh chóng đã tìm cách ngăn IGB sử dụng thương hiệu gắn liền với sự thành công của mình. Và trong một quyết định vào năm 2013 của toà án tại Brazil, cả Apple và IGB Electronica đều được phép sử dụng thương hiệu “iPhone” tại quốc gia này. IGB Electronica sau đó đã cố gắng kháng án nhưng trong phán quyết vào năm 2018, toàn án vẫn giữ nguyên lập trường về vụ kiện.

Khó tin nhưng có thật: Apple lại bị kiện vì sử dụng thương hiệu “iPhone“ ảnh 2 Chiếc điện thoại Android mang thương hiệu “iPhone” của IGB Electronica. (Ảnh: IGB Electronica)

Dẫu vậy, theo nguồn tin mới đây từ Macrumors, IGB dường như không hài lòng với phán quyết này nên công ty Brazil đã quyết định đưa vụ kiện này lên Tòa án Liên bang Tối cao để cố gắng giành quyền độc quyền thương hiệu “iPhone”.

Theo đó, IGB Electronica đang đặt mục tiêu đảo ngược quyết định năm 2018 của toà án, nhưng vụ kiện có thể mất nhiều năm để có phán quyết từ Tòa án Liên bang Tối cao ở nước này. Theo nguồn tin từ Macrumors, IGB Electronica đã mất gần 1 tỷ Reals Brazil kể từ vụ tranh chấp, vì vậy công ty này dường như đang hy vọng kiếm lời bằng cách bán nhãn hiệu iPhone cho Apple ở Brazil.

Khó tin nhưng có thật: Apple lại bị kiện vì sử dụng thương hiệu “iPhone“ ảnh 3 IGB mới đây đã quyết định đưa vụ kiện thương hiệu này lên Tòa án Liên bang Tối cao để cố gắng giành quyền độc quyền thương hiệu “iPhone” tại Brazil. (Ảnh: Internet)

Đây không phải là lần đầu tiên Apple vướng vào những vụ kiện cáo liên quan tới thương hiệu gắn liền với sự thành công của mình. Năm 2012, “Táo khuyết” đã thua kiện sau khi tranh chấp thương hiệu iPad với công ty Proview International Holdings và phải đền bù số tiền lên đến 60 triệu USD để được toàn quyền sử dụng nó.

Cuối năm 2018, Apple đã đánh mất quyền sở hữu độc quyền thương hiệu iPhone tại Trung Quốc vào tay một công ty chuyên sản xuất đồ da có tên Xintong Tiandi, theo Bloomberg.

Theo đó, Tòa án Bắc Kinh đã ra phán quyết cho phép Xintong Tiandi có toàn quyền sử dụng thương hiệu “iPhone” trên các mặt hàng của mình, đồng thời buộc Apple phải ngừng sử dụng thương hiệu iPhone trên tất cả các sản phẩm không phải là thiết bị di động của hãng đang được bày bán tại Trung Quốc.

MỚI - NÓNG
Phát hiện bài đăng "bí ẩn": Một người đã viết lời “tiên tri” về COVID-19 từ năm 2013?
Phát hiện bài đăng "bí ẩn": Một người đã viết lời “tiên tri” về COVID-19 từ năm 2013?
HHT - Trong cuộc sống luôn có những việc tình cờ rất khó hiểu. Cư dân mạng, đặc biệt ở Ấn Độ, đang chia sẻ một câu ngắn được viết trên mạng xã hội từ năm 2013, trong đó dường như dự đoán về mối đe dọa của đại dịch. Điều lạ hơn nữa là một thời gian sau đó, người viết câu này đã “biến mất” khỏi mạng xã hội, hiện không ai liên lạc được.

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?